วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญิง 68 คว้าท่อนฟืนทุบหัว แม่เฒ่า 82 ดับสยองคาบ้าน แค้นถูกด่าว่าบ้า

หญิง 68 คว้าท่อนฟืนทุบหัว แม่เฒ่า 82 ดับสยองคาบ้าน แค้นถูกด่าว่าบ้า

  • Share:

สลด! หญิงยโสธร วัย 68 ปี ถูกแม่เฒ่า วัย 82 ปี ข้างบ้านด่าว่า 'บ้า' คว้าท่อนฟืนทุบหัวดับสยอง เพื่อนบ้าน เผย ผู้ก่อเหตุมีเรื่องทะเลาะกันบ่อย มักบอกว่าผู้ตายเป็นปอบ แถมผู้ก่อเหตุมีอาการทางจิต ต้องไป รพ.เอายามากินประจำ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 พ.ย. 60 พ.ต.ท.ไพโรจน์ ลิลากุด สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุ พบศพหญิงสูงอายุถูกไม้ทุบศีรษะ เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 67 หมู่ 14 ต.เดิด อ.เมืองยโสธร จึงประสานแพทย์เวร รพ.ยโสธร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.ท.วทัญญู รุ่งรัศมี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองยโสธร พ.ต.ท.กำจัด เพ็งแจ่ม สวป.สภ.เมืองยโสธ และ พ.ต.ท.อนุสรณ์ วรรณพิณ สว.สส.ภ.จว.ยโสธร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณข้างบ้านพบศพ นางสมบรูณ์แพง ธนาคุณ อายุ 82 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิต ในสภาพสวมเสื้อคอกระเช้าสีน้ำเงิน สวมผ้าถุง นอนตะแคงข้างจมกองเลือด บริเวณท้ายทอยถูกกระแทกด้วยของแข็ง ใกล้ศพผู้ตายพบท่อนฟืนขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 60 เซนติเมตร ตกอยู่ ต่อมา ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นางสาย สมสะอาด อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 14 ต.เดิด อ.เมืองยโสธร อยู่บ้านติดกับผู้เสียชีวิต เดินวนไปมาอยู่ในบริเวณดังกล่าว

นางสาย ผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนมีเรื่องทะเลาะกับผู้ตายมาก่อนหน้านี้ โดยผู้ตายมักด่าตนว่าเป็นคนบ้า และให้หนีออกจากที่ดินที่ตนพักอาศัย แต่ตนไม่สนใจ โดยช่วงเกิดเหตุ ผู้ตายได้ว่า ตนเป็นคนบ้า ประมาณ 3-4 ครั้ง ตนจึงอาศัยช่วงผู้ตายเผลอหยิบไม้ฟืนบริเวณแถวดังกล่าวทุบเข้าที่ศีรษะของผู้เสียชีวิตหลายครั้ง

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ปกติ นางสาย ผู้ก่อเหตุ มีอาการทางจิต ต้องรับยามาทานอยู่เป็นประจำ โดยผู้ตายและผู้ก่อเหตุอยู่บ้านติดกัน ปกติผู้ก่อเหตุมักบอกกับชาวบ้านว่าผู้ตายเป็นปอบมาโดยตลอด และในช่วงเกิดเหตุนั้น ตนเดินผ่านหน้าบ้านผู้ก่อเหตุ โดยผู้ก่อเหตุได้พูดขึ้นว่า มาๆ ไปฆ่าปอบกัน จากนั้นตนมองเข้าไปในบ้านผู้เสียชีวิต ก็พบผู้ตายนอนจมกองเลือด จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.ท.ไพโรจน์ กล่าวว่า ทางตำรวจต้องรอผลตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุได้มีอาการป่วยทางจิตเวช จริงหรือไม่ โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้