วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่ พรานหนุ่มถูกยิงตายในทุ่งใหญ่นเรศวร ร้อง ช่วยหามือยิงลูกชาย

กาญจนบุรี พ่อ แม่ พรานหนุ่มถูกยิงเป็นศพในทุ่งใหญ่นเรศวร เศร้า! เตรียมร้องขอความเป็นธรรม วอน ช่วยหามือยิงลูกชาย แม่บอก ลูกทำผิดก็ให้จับกุม แต่ทำไมต้องยิงตาย  

จากกรณี นายเทวัญ บำรุงเชื้อ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/9 หมู่ 1 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นอนคว่ำเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างลำธารลำคลองงู ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก หมู่ 1 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาด ที่บริเวณขมับด้านซ้าย 1 แผล กระสุนฝังใน สภาพศพนอนเสียชีวิตทับปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก สะพายสัมภาระเดินป่าที่หลัง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 12 พ.ย.60 เจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้นำศพนายเทวัญ กลับมาจาก รพ.ศูนย์ราชบุรี นำส่งกลับถึง บ้านเลขที่ 8/9 หมู่ 1 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยมี นายอุทัย ขันคำ อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่1 ตำบลชะแล นายวิรัตน์ บำรุงเชื้อ อายุ 52 ปี พ่อ นางทองจันทร์ บำรุงเชื้อ อายุ 43 ปี แม่ นายไชยยันต์ บำรุงเชื้อ อายุ 24 ปี พี่ชาย นายปิยะ กุลธรรมพัทร หรือ นายเอ อายุ 35 ปี 1ใน 3 ชาวบ้านเข้าไปเดินป่ากับนายเทวัญ ที่วิ่งหลบหนี รอดจากการจับกุม และญาติกับชาวบ้านในหมู่บ้านห้วยเสือ 100 คน มาร่วมรอรับศพ โดยมีการจัดพิธีรดน้ำศพและบรรจุใส่โลง บรรยายกาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

โดยนางทองจันทร์ บำรุงเชื้อ อายุ 43 ปี แม่ผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่า บุตรชายถูกยิงเสียชีวิต โดยนายเอที่เดินทางไปกับลูกชายหลบหนีกลับมาที่หมู่บ้านได้มาเล่าให้ฟังว่า ทีแรกไม่เชื่อนายเอ คิดว่า ลูกชายอาจจะถูกจับ แต่กลับมาทราบภายหลังว่า ถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งอยากจอความเป็นธรรมจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ช่วยติดตามหาตัวคนยิงมาดำเนินคดีด้วย ลูกชายเป็นคนนิสัยดี เราใช้ชีวิตแบบวิถีคนชนบท ถ้าลูกผิดก็ควรจับกุมดำเนินคดี แต่ทำไมถึงต้องถูกยิงตาย

ด้านนายปิยะ กุลธรรมพัทร หรือ นายเอ อายุ 35 ปี 1ใน 3 ชาวบ้านเข้าไปเดินป่ากับนายเทวัญ ที่วิ่งหลบหนีรอดจากการจับกุม เปิดเผยว่า ตนกับผู้ตายเข้าไปเดินป่า เมื่อถึงลำห้วยก็กำลังเดินข้ามห้วย ระหว่างนั้นได้กินน้ำและได้ยิงเสียงปืน 2 นัด ตนจึงวิ่งหลบหนีออกมา ในใจคิดว่าเพื่อนถูกจับ แต่มารู้ทีหลังว่าถูกยิงตายไปแล้ว...

กาญจนบุรี พ่อ แม่ พรานหนุ่มถูกยิงเป็นศพในทุ่งใหญ่นเรศวร เศร้า! เตรียมร้องขอความเป็นธรรม วอน ช่วยหามือยิงลูกชาย แม่บอก ลูกทำผิดก็ให้จับกุม แต่ทำไมต้องยิงตาย 12 พ.ย. 2560 23:55 13 พ.ย. 2560 00:01 ไทยรัฐ