วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จุดเริ่มที่ดี

จุดเริ่มที่ดี

โดย โจโจ้
13 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

บรรณพล พันโนน

ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับสมาคม มวยเสื้อกล้ามไทย หลังจากทีมนักชกยังเติร์กออกไปสร้างชื่อในศึกมวยเยาวชน “จูเลียส ทอร์มา ยูธ เมมมอเรียล ทัวร์นาเมนต์” ที่เมืองปราก สาธารณรัฐ เช็ก ด้วยการคว้ามาได้ 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

นักชกชุดนี้ถือเป็นความหวังของทัพขุนพลเสื้อกล้ามไทยในอนาคต เพราะพวกเขาเหล่านี้จะเติบโตเป็นกำลังหลักที่สำคัญทดแทนนักชกรุ่นพี่ที่ค่อยๆปลดระวางเรื่อยๆ

หนึ่งในนั้นที่น่าจับตาคือ “คาวบอย” บรรณพล พันโนน ลูกชายของ “สุบรรณ พันโนน” อดีตนักชกเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่เคยเกือบคว้าเหรียญในโอลิมปิกเกมส์มาแล้ว หากวันนั้นไม่เกิดอาการบาดเจ็บเสียก่อนยังไงก็มีลุ้นถึงเหรียญ เพราะในรอบ 16 คนสุดท้ายมีคะแนนนำนักชกยูเครน แต่ดันมาพลาดท่าเจ็บไม่เช่นนั้นชื่อ “สุบรรณ พันโนน” จะถูกจารึกไว้ในทำเนียบเหรียญโอลิมปิกเกมส์แน่นอน

เพราะเรื่องฝีไม้ลายมือของ “สุบรรณ” นั้นในอดีตถือว่าไม่ธรรมดาได้เหรียญมาครบทุกทัวร์นาเมนต์ ขาดเพียงแค่แมตช์โอลิมปิกเกมส์เท่านั้นที่พลาดหวังไม่เช่นนั้นจะเป็นสุดยอดนักชกไทยอีกคนแน่นอน

ไหนๆพูดถึง “เจ้าคาวบอย” แล้ว ก็อยากขอชมสักนิดเพราะเท่าที่ดูฝีไม้ลายมือมานาน เขามีแววดีเป็นมวยที่มีอนาคต ขออย่างเดียวอย่าเพิ่งหลงระเริง ให้ขยันฝึกซ้อมและมีความมุมานะเชื่อว่าอนาคตจะเป็นความหวังให้กับทีมกำปั้น ไทยอย่างไม่ต้องสงสัย

ที่สำคัญเป็นนักชกรุ่นใหญ่ และตัวของ “เจ้าคาวบอย” เองก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อไม่เสียเปรียบเท่าไหร่ ยังมีโอกาสที่จะเติบใหญ่ได้มากกว่านี้ แถมมีพลังกำปั้นที่หนักเอาการเอาเถอะครับยังเชื่อคำที่ว่า “ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น”

ส่วนคนอื่นๆที่ไปร่วมในทัวร์นาเมนต์นี้เชื่อว่ามีอนาคตทุกคน โดยเฉพาะรุ่น 49 กก. ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด ก็ถือว่าไม่ธรรมดา ออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาหลายรายการแล้ว แถมยังเคยได้เหรียญเงินมวยเยาวชนนานาชาติที่สเปน เมื่อเดือน ก.ย.มาด้วย

ความสำเร็จของทีมยังเติร์กชุดนี้เชื่อว่าจะสร้างความมั่นใจให้กับพวกเขาอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะความหวังที่จะลุ้นโควตาไปลุยยูธโอลิมปิกเกมส์ที่จะมีการคัดเลือกต้นปีหน้า

ขอเพียงระยะเวลาที่เหลือปลุกปั้นและเร่งแก้ไขในจุดบกพร่องที่เกิดขึ้นในเร็วที่สุด และเติมความแกร่งรวมถึงเสริมเขี้ยวเล็บให้เต็มรับรองอนาคตไกล

วันนี้ถือว่า “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ประมุขมวยเสื้อกล้าม โดยเฉพาะ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิค ที่ถือเป็นฟันเฟืองตัวสำคัญในการหล่อหลอมและเป็นศูนย์รวมจิตใจ ของนักชก เดินมาถูกทางแล้วในการสร้างศูนย์ฝึก มวย ที่มวกเหล็กขึ้นมา รวมถึงของแต่ละภาคโดยเฉพาะ ที่โคราชถือเป็นหัวใจสำคัญในการผลิตนักชก
ยังเติร์กขึ้นมา

ในช่วงแรกอาจมีติดขัดกันบ้างเป็นเรื่องปกติ เพราะกว่าจะลงตัวถูกทิศถูกทางคงไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือน “กรุงโรมที่ไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว”

และเชื่อในความตั้งใจทำงานของสมาคมชุดนี้ รวมถึงตัวนักมวยทุกคนจะทำให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ไม่ยาก.

โจโจ้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้