วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างเขาใหญ่ 3 ตัว ข้ามถนน ตัดหน้าปิ๊กอัพ ชนหน้ารถพังยับ ไร้คนเจ็บ

ช้างเขาใหญ่ 3 ตัว ข้ามถนน สายบ้านกุดคล้า-ผ่านศึก ต.หมูสี จ.นครราชสีมา ตัดหน้าปิ๊กอัพ ของจนท.เขาใหญ่ เบรคไม่อยู่ชนหน้ารถพังยับโชคดีไร้คนเจ็บแม้มีคนสั่งในรถ 3 คน ก่อนฝูงช้างเตลิดหนีเข้าป่า ด้านจนท.ส่งกำลังออกติดตามช้างว่าได้รับมากเจ็บมากน้อยแค่ไหน เพื่อหาทางช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 12 พ.ย. ช้างป่า ในอุทยานฯเขาใหญ่ ตัวใหญ่ จำนวน 3 ตัว เดินออกจากเขตอุทยานฯ ประมาณ 500 เมตร ข้ามถนนสายบ้านกุดคล้า-ผ่านศึก ช่วง กม.4-5 ใกล้เคียงร้านอาหาร เป็นลาว หมู่ที่ 10 บ้านเหวปลากั้ง ต.หมูสี ขณะกำลังข้ามถนนอยู่นั้น ได้มี รถยนต์ปิ๊กอัพ อีซูซุ สีดำ ทะเบียน บล.9406 สระบุรี ของ จนท.อุทยานฯเขาใหญ่ (ไม่ทราบชื่อ) ที่ประจำอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯเขาใหญ่ (ขญ.8) มวกเหล็กใน อ.มวกเหล็ก .จ.สระบุรี หลังออกเวรจะขับรถกลับบ้านพัก ในอุทยานฯ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและมืด ช้างทั้ง 3 ตัว เดินข้ามถนนกระชั้นชิด จึงรีบเบรคแต่เบรคไม่อยู่ พุ่งชนฝูงช้าง จนรถหยุดบนถนน ช้างทั้ง 3 ตัว วิ่งหนีเข้าป่า ส่วนรถยนต์ปิ๊กอัพ ด้านหน้าพังยับ จึงวิทยุแจ้งศูนย์วิทยุอุทยานฯเขาใหญ่ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลหมูสี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน ไปตรวจสอบ พบทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ รวม 3 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นายครรชิต ศรีนพวรรณ หน.อุทยานฯเขาใหญ่ หลังรับรายงานได้สั่งการให้ จนท.ออกติดตามว่า ช้างได้รับบาดเจ็บมากน้อยขนาดไหน และอาจจะไปหลบอยู่ในไร่ข้าวโพดใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

ช้างเขาใหญ่ 3 ตัว ข้ามถนน สายบ้านกุดคล้า-ผ่านศึก ต.หมูสี จ.นครราชสีมา ตัดหน้าปิ๊กอัพ ของจนท.เขาใหญ่ เบรคไม่อยู่ชนหน้ารถพังยับโชคดีไร้คนเจ็บแม้มีคนสั่งในรถ 3 คน ก่อนฝูงช้างเตลิดหนีเข้าป่า ด้านจนท.ส่งกำลังออกติดตามช้าง... 12 พ.ย. 2560 23:16 12 พ.ย. 2560 23:22 ไทยรัฐ