วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุราษฎร์ฯ คึกคัก เผย 'ตูน' ยังไม่มา ยอดบริจาคกว่าแสน จ่อ มอบสายธารแบงก์

ชาวสุราษฎร์ธานี คึกคัก ซ้อมยืนแถวถือสายธารแบงก์ 20 ยาวที่สุด ต้อนรับ'ตูน บอดี้แสลม' 15 พ.ย.นี้ ชาวบ้านนอกเส้นทาง เตรียมแห่สมทบที่ อ.เมืองสุราษฎร์ ยังไม่ทันมายอดบริจาคกว่าแสน พร้อมเชิญชวนชาวสุราษฎร์ออกมาช่วยกันมากๆ 

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.สุราษฎร์ธานี บรรดาผู้ประกอบการธุรกิจบริเวณใกล้สี่แยกท่ากูบ ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยนายชัยวัฒน์ จิตต์นุพงศ์ เจ้าของโรงแรมมาร์ลิน พร้อมเจ้าของบริษัทพีพีซี ซัพพลาย (2000) จำกัด บริษัทธนาชัตเตอร์จำกัด และ บริษัท พาราออร์โต้แม็ค จำกัด ได้นำครอบครัวและพนักงาน ร่วมกันนำธนบัตร ฉบับละ 20 บาท จำนวน 26,100 บาท มาร่วมต่อกันเป็นสายธารยาว ตามโครงการ “ ชาวเมืองคนดี ร้อยสายธารแห่งแรงศรัทธาด้วยแบงค์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศ ” เพื่อสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อมอบให้กับตูน บอดี้แสลม ในวันที่ 15 พ.ย.นี้

ทั้งนี้ คณะทั้งหมดได้ทดลองซ้อมถือสายธารเป็นทางยาว ประมาณ 200 เมตร ยืนบนฟุตบาท ริมถนนศรีวิชัยด้านซ้ายมือ ซึ่งเป็นเส้นทางที่ตูนและขบวนนักวิ่งทั้งหมด จะวิ่งผ่านเวลาประมาณ 18.30 น.ในวันที่ 15 พ.ย. เพื่อไปยังจุดพักที่หน่วยบริการประชาชน ต.คลองน้อย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ผู้ประกอบการธุรกิจในแถบสี่แยกท่ากูบ ได้รวมตัวกันนำธนบัตรออกมาสมทบร่วมกับชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี เนื่องจากยังไม่มีเห็นใครออกมาทำเรื่องนี้ และมีการสอบถามจะร่วมกิจกรรมกับตูนได้อย่างไรในพื้นที่ จึงขอมีส่วนร่วมกับกลุ่มนักข่าวในการสนับสนุนการช่วยเหลือสังคมของตูน เนื่องจากโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี มีชื่อเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาล ที่ตูนวิ่งนำเงินบริจาคมาซื้ออุปกรณ์การแพทย์ นำมาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ซึ่งเงินที่ร่วมกันบริจาคก็จะส่งกลับมาช่วยผู้ป่วยที่สุราษฎร์ธานีด้วย จึงอยากให้ชาวสุราษฎร์ธานีออกมาช่วยโครงการนี้ให้มากๆ

วันเดียวกัน ที่สำนักงานสมุยทีม ชั้นล่างห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเฉวง อ.เกาะสมุย นายติณณภพ เลิศสินสถาพร หรือดีเจหนู สมุยทีม เจ้าของสถานีโทรทัศน์สมุยทีมออนไลน์ ได้ตั้งจุดรับบริจาคเงินเพื่อนำสมทบโครงการร้อยสายธารธนบัตร 20 บาท โดยมีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง โดยยอดบริจาคบนเกาะสมุย เบื้องต้นกว่า 20,000 บาทแล้ว นอกจากนี้ มีประชาชนนอกเขตเส้นทางที่ตูนจะวิ่ง เช่น จิตอาสาในเขตเทศบาลเมืองนาสาร อ.บ้านนาสาร และจากพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เช่น จ.พังงา จะเดินทางมาร่วมสมทบมีส่วนร่วมการทำกิจกรรมร่วมกับตูนในวันที่ 15 พ.ย. ด้วย

นายเนาวรัตน์ ศิลปะเจริญ ประธานชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า กรณีมีความห่วงใยการร้อยสายธารธนบัตรแบงค์ยี่สิบเป็นเส้นยาวที่สุดในประเทศ เพื่อต้อนรับและมอบให้ตูน บอดี้แสลม ทางชมรมและคณะกรรมการได้จัดเตรียมนักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานีและจิตอาสาจำนวนมาก จะร่วมกันแกะและนับรวมธนบัตรที่ วิทยาลัยอาชีวะศึกษาสุราษฎร์ธานี เพื่อส่งมอบยอดเงินบริจาคให้ทีมงานของตูนในคืนวันที่ 15 พ.ย. จึงขออย่าได้กังวลว่าเราจะผลักภาระไปให้ทีมงานตูนที่เหนื่อยจากการเดินทางแต่อย่างใด 

“ ขณะนี้มียอดบริจาคแจ้งรวมเข้ามากว่า 1 แสนบาทแล้ว ซึ่งการจัดร้อยสายธารแบงค์ยี่สิบยาวที่สุดได้รับความร่วมมือจากนักศึกษา อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ยืนประจำจุด ส่วนหนึ่งจะเป็นการต้อนรับให้มีความสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยที่สุด และจะเป็นแนวกั้นไม่ให้มีการแทรกขบวนวิ่งของตูนหรือเข้าไปเซลฟี่ขวางขบวนวิ่งโดยที่ทุกคนสามารถเห็นตูนและถ่ายภาพจากแนวกั้นได้ ซึ่งในวันงานการร่วมบริจาคสามารถทำได้ทุกช่องทาง ทั้งส่งใส่ถุงให้ทีมงานของตูนโดยตรง หรือ โดยเข้าบัญชีโครงการของตูน เพราะทุกช่องทาง คือ เป้าหมายเดียวกัน ” นายเนาวรัตน์ กล่าว..

ชาวสุราษฎร์ธานี คึกคัก ซ้อมยืนแถวถือสายธารแบงก์ 20 ยาวที่สุด ต้อนรับ'ตูน บอดี้แสลม' 15 พ.ย.นี้ ชาวบ้านนอกเส้นทาง เตรียมแห่สมทบที่ อ.เมืองสุราษฎร์ ยังไม่ทันมายอดบริจาคกว่าแสน พร้อมเชิญชวนชาวสุราษฎร์ออกมาช่วยกันมากๆ 12 พ.ย. 2560 21:55 12 พ.ย. 2560 22:05 ไทยรัฐ