วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แม่น้ำ เผยหมดเปลือกทำไมไม่เปิดตัวมา 27 ปี ขอโทษปู่ย่าแทนลูก (คลิป)

น่าจะแฮปปี้เอนดิ้งกันด้วยดี สำหรับการเปิดตัวของลูก โจ บอยสเก๊าท์ กลางงานศพไปเมื่อวาน เลยทำให้เป็นประเด็นที่พูดถึงกันในโลกโซเชียลอย่างมาก ในวันนี้ ด้านแม่น้ำ นันทิยา อุชชิน แม่ของไอซ์ ก็ได้เดินทางมาจากประจวบฯ พร้อมกับมากราบศพของโจ และมาเจอพ่อของโจด้วย หลังจากเสร็จงาน แม่น้ำ ไอซ์ และปู่สัมฤทธิ์ พ่อของโจ ก็ได้ให้สัมภาษณ์พร้อมกันทั้ง 3 คนว่า

ไอซ์ "ดีใจที่ได้มาเจอปู่ และได้มาเจอญาติฝ่ายพ่อ เมื่อกี้ได้มีโอกาสได้คุยกับทางคุณปู่แล้ว เป็นการคุยเรื่องทั่วไป ถามสารทุกข์สุกดิบ"

คุณปู่สัมฤทธิ์ "วันนี้ได้เจอ ได้คุยกันก็ดีใจมาก ดีใจภูมิใจมากๆ ได้มีการปรับความเข้าใจกัน ก็รับอะไรต่ออะไรก็รับ"

ได้มีการปรับความเข้าใจกันยังไงบ้าง?
แม่น้ำ "ก่อนหน้านี้กระแสสังคมทำให้ปู่กับย่าดูไม่ดี วันนี้ก็มาคุยกัน ไม่ได้มีอะไร เราก็มาฝากลูก เพราะเดี๋ยวพรุ่งนี้เราก็จะกลับแล้ว แต่ไอซ์เขาก็จะอยู่จนกว่าพ่อเขาจะเผา ก็ฝากให้ปู่ย่าดูนิดหนึ่ง แต่เมื่อวานไอซ์เขาก็ไม่ถูก ที่เมื่อวานนี้เขามา และคุณพ่อ (คุณปู่) กำลังเสียใจเรื่องของโจอยู่ ยังตั้งหลักไม่ทัน ก็มาเจอเรื่องหลานอีก ซึ่งมันไม่ยุติธรรมกับกระแสสังคมที่ออกมา ซึ่งเราก็ให้ทางไอซ์มาขอโทษคุณปู่แล้ว และก็ฝากลูกให้อยู่กับคุณปู่จนวันจะเผา"

ก่อนหน้านี้คือทางคุณปู่ไม่ทราบมาก่อนว่าทางโจมีลูก?
แม่น้ำ "สื่อเองทราบไหมล่ะ 26-27 ปี เพราะมันไม่จำเป็นที่จะต้องไปบอกใคร เพราะเรากับโจก็ติดต่อกันเป็นเพื่อน เพราะว่าเราไม่ได้เลิกแบบโกรธกันอะไรกัน เราก็เลิกกันธรรมดาเท่านั้นเอง"

ก่อนหน้านี้ทำไมถึงไม่ได้เปิดเผยกับครอบครัวโจ?
แม่น้ำ "ก็ไม่ได้คุยอะไร คุยกันปกติ ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับผู้ชายของลูกก็ให้โจคุยกับลูก เพราะเราเป็นผู้หญิง ก็แค่นั้นเอง ถ้าน้ำเดือดร้อนอะไรก็จะบอก แต่ไม่ได้เดือดร้อนอะไรก็เท่านั้นเอง ไม่ใช่ว่าโจไม่มีความรับผิดชอบไม่เลี้ยงดูลูก แต่เราก็เคยคุยกันมาก่อนแล้ว เราก็เข้าใจ ตอนนั้นเขายังไม่พร้อม อายุยังน้อยอยู่ มันก็เลยเป็นความเคยชินตลอด 27 ปีที่ผ่านมา แล้วก็ไม่ได้ติดต่อ ต่างคนต่างมีชีวิต ต่างมีครอบครัวใหม่เท่านั้นเอง แต่เราก็คุยกันเท่าที่อยากจะคุย แต่อาจจะขาดไปช่วงที่โจเขาไปเมืองนอก แล้วโจก็มีไปหาไอซ์ที่บ้านด้วย ครั้งสุดท้ายตอนที่ไอซ์อายุ 15"

ได้คุยกับโจมั้ยว่าทำไมไม่ยอมเปิดตัว?
แม่น้ำ "เป็นเรื่องของโจเองมากกว่า เพราะโจก็โตแล้ว โจเขาตัดสินใจเอง แต่ไม่ใช่ว่าปู่กับย่าไม่รับน้อง แต่ถ้ามองในมุมมองของน้ำ โจเขายังไม่พร้อมในเรื่องฐานะ การจะรับรองบุตรหรืออะไรสักอย่างเขาก็ต้องมีมากพอ น้ำมองในตรงนั้นมากกว่า เพราะโจเองก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าลูกไม่มีตัวตน เขาก็ไปกินข้าว ไปเที่ยวกันปกติ แต่สังคมอาจจะมองว่าเหมือนพี่น้องกันมากกว่าก็เลยไม่ได้สังเกตกัน"

คนมองถึงการแสดงตัวของเรา?
แม่น้ำ "บางคนอาจจะมองว่า 27 ปีอยู่ยังไงไม่บอกข่าว มองว่าเราก็คงอยากเปิดตัว อยากดัง อยากอะไร แต่เรามองว่ามันไม่เห็นจะอะไรเลย โจเขาก็มีชีวิตของเขา เราไม่ได้โกรธไม่ได้ว่า เราเพิ่งคุยกับโจเมื่อ 2-3 เดือนที่แล้ว ไม่จำเป็นต้องติดต่อกันทุกวัน"

มีกระแสสังคมว่า?
แม่น้ำ "รู้สึกว่าลูกยังไม่มีนะ มีแต่กับปู่กับย่า รู้สึกว่าปู่กับย่าดูเป็นนางมารร้าย"

คนมองว่าเรามาเพื่อหวังผลประโยชน์?
แม่น้ำ "ถ้ามาหวังผลประโยชน์ เราออกมาตอนโจออกอัลบั้มแรกไม่ดีกว่าเหรอ เรายังสาวด้วย ภาพคงจะดีกว่านี้ แล้วจะมาตอนนี้ทำไมนึกออกมั้ยคะ"

คุณปู่ว่ายังไงบ้างกระแสมาอย่างนี้?
ปู่ “ก็ไม่ว่าอะไร เราตั้งตัวไม่ทัน คิดอะไรไม่ทันเลย เมื่อคืนก็ไม่ได้มีอะไร สบายใจทุกอย่างไม่ได้คิดอะไร เข้าใจกันดี"

ที่ต๊ะบอกว่าโทรให้ไอซ์มาดูใจพ่อ ทำไมถึงไม่ยอมมา?
ไอซ์ "ตอนนั้นก็ดึกแล้ว และยังไม่ทราบว่าเป็นอะไรมาก รู้แค่ว่าเป็นลม เลยไม่คิดว่าเป็นอะไรมาก พอรู้ข่าวตอนเช้าว่าเสียแล้วเลยรีบมา"

พอรู้ว่าเขาโทรไปบอก แล้วเราไม่สามารถไปดูใจครั้งสุดท้ายได้รู้สึกยังไง?
ไอซ์ "เสียดายครับ เสียดายโอกาสที่จะได้เจอพ่อ เพราะว่าเป็นครั้งสุดท้าย"

ได้คุยกับต๊ะหรือยัง?
ไอซ์ "ยังครับ ยังไม่ได้เคลียร์กับใครเลย"

ตอนที่ทราบข่าวได้โทรไปบอกแม่มั้ย?
ไอซ์ "โทรครับ พอทราบข่าวก็โทรหาคุณแม่ แล้วคุณแม่ก็พยายามติดต่อคุณปู่คุณย่า"

หลังจากนี้จะบวชให้พ่อหรือยังไง?
ไอซ์ "ก็ยังไม่รู้ ต้องตามพิธีการเขา"

ตอนนี้เข้าใจกันมากขึ้นแล้ว ยังมีความกังวลหรืออะไรมั้ย?
ไอซ์ "มีเรื่องเดียวคือกลัวคนจะเข้าใจผิดเรื่องย่าเมื่อวาน"

อยากจะชี้แจงอะไรมั้ยที่เมื่อวานนี้ไม่ได้บอกใคร?
ไอซ์ "ก็ยังเด็ก เลยไม่รู้ต้องทำตัวยังไง แค่คิดว่าอยากมาไหว้พ่อ อยากมางานศพพ่อก็เลยมา เลยไม่ได้บอกใคร เป็นความตั้งใจของผมเอง ก็ต้องขอโทษคุณปู่ด้วยครับที่มาช้า มาโดยไม่บอก แต่ตอนนี้เข้าใจกันดีแล้ว"

คุณปู่เปิดรับหลานคนนี้แล้วใช่มั้ย?
ปู่ "เข้าใจกันดีแล้ว ทุกอย่างเรียบร้อยดี"

จากนั้นทางผู้สื่อข่าว ก็ได้ขอสัมภาษณ์ต๊ะ และปราปต์ปฎล อีกครั้ง หลังจากที่เคยพูดไปก่อนหน้าว่า ไม่โอเคที่โทรไปหาไอซ์กลางดึกเรื่องพ่อโจเสีย แล้วเหมือนไอซ์ไม่สนใจ โดยต๊ะและปราปต์บอกว่า

ต๊ะ "ไม่ติดใจ เพราะยังไงเขาก็เป็นหลาน และคงบอกว่าไม่ต้องมาขอโทษเรา เพราะเราไม่ติดใจ แต่จะติดใจคนที่มาไลฟ์สดตอนรดน้ำศพมากกว่า แต่การที่ไอซ์บอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็พอเข้าใจได้ เพราะอาจจะคิดไม่ทัน ผมไม่อยากโกรธเด็ก แต่คิดว่าน่าจะมีคนเสี้ยม ซึ่งภาพที่ออกไปไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่"

ปราปต์ "ตอนที่ผมคุยกับน้อง ต๊ะก็อยู่ด้วย ผมพูดไปชัดเจนแล้ว ที่ต๊ะเล่าคือพูดจริง แต่เราไม่อยากตอกย้ำ คือยังคิดว่าน้องอาจจะช็อก อาจจะขอไปตั้งสติ แต่เราไม่พอใจเพจอะไรนั้นที่มาไลฟ์ โจไม่ได้มีสมบัติอะไร มีแต่ความน่ารัก วันนึงมีลูกโผล่มาก็น่าจะเป็นเรื่องน่ายินดี จริงๆ น้องอาจจะไม่มีอะไร วันนี้ผมเองหวังว่าจะมาเจอพ่อดราก้อน อยากรู้ว่าทำไปทำไม ฝากทุกคน เรารักโจเหมือนกัน ถือว่าเขาจบความสวยงามกับอาชีพที่เขารักแล้ว ไอซ์ถือว่าเป็นลูกโจ อะไรที่ดูแลกันได้ก็ดูแลไป".

แม่น้ำ พร้อมด้วย ไอซ์ และคุณปู่ เปิดใจหลังจากเมื่อวานมีประเด็นดราม่าไม่ยอมรับเป็นหลาน บอกตอนนี้เข้าใจกันดีทุกฝ่ายแล้ว ฝ่ายแม่แจงจากกันด้วยดี หากคิดจะเปิดตัวหวังผลประโยชน์คงทำไปนานแล้ว ด้านต๊ะและปราปต์ บอกไม่ติดใจเรื่องหลาน 12 พ.ย. 2560 20:53 12 พ.ย. 2560 21:28 ไทยรัฐ