วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวา! ต่อหัวเสือ อาละวาดไล่ต่อยคน-สัตว์เลี้ยง เรียกกู้ภัยมาเผารังด่วน

ผวา! ต่อหัวเสือ อาละวาดไล่ต่อยคน-สัตว์เลี้ยง เรียกกู้ภัยมาเผารังด่วน

  • Share:

ต่อหัวเสือ ดุมาก ทำรังขนาดใหญ่ตรงข้ามโรงเรียน ไล่ต่อยผู้คนและสัตว์เลี้ยงจนเจ็บไปตามๆ กัน ชาวบ้านชนแดน ต้องแจ้งกู้ภัยรีบมากำจัด ก่อนเปิดเรียนวันจันทร์...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 พ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ ได้รับแจ้งจากนายมนัส ปานรัตน์ อายุ 76 ปี สมาชิก อบต.ดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ว่า ได้รับความเดือดร้อนถูกฝูงต่อหัวเสือ ซึ่งทำรังอยู่บนต้นสักหน้าบ้าน สูงประมาณ 15 เมตร ได้ไล่ต่อยลูกหลานและสัตว์เลี้ยง เช่น หมา แมว วัว และไก่ ได้รับบาดเจ็บ

จึงไปตรวจสอบพบรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่เท่ากับฝาหม้อ ขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 45 เซนติเมตร ทำรัง 3 ชั้นอยู่บนต้นสัก ตรงข้ามหน้าประตูทางเข้าโรงเรียนกิตติพิทยา โดยตัวต่อกำลังบินวนเวียนเข้าออกรังเป็นจำนวนมาก มีท่าทางดุร้ายเพื่อปกป้องตัวอ่อนที่กำลังโต สร้างความหวาดกลัวกับผู้ผ่านไปมา

นายมนัส กล่าวว่า ตอนแรกๆ ตัวต่อหัวเสือมาทำรังอยู่บนต้นสักไม่ได้ดุร้าย แต่ขณะนี้ไล่ต่อยคนและสัตว์ อีกทั้งอยู่ตรงข้ามประตูทางเข้าโรงเรียน เกรงว่าโรงเรียนเปิดเรียนวันจันทร์อาจจะไล่ต่อยเด็กนักเรียนได้ จึงแจ้งกู้ภัยให้มากำจัด เพราะที่ผ่านมาช่างที่มาต่อเติมร้านค้าหน้าบ้านได้ถูกต่อหัวเสือไล่ต่อยได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ ได้ใช้คบเพลิงเผาทำลายรังต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สร้างความโล่งใจให้กับชาวบ้านในละแวกดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้