วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสะเทือนใจ! เจ้าขาวหมาผู้ซื่อสัตย์ เฝ้าศพนายหญิงไม่ห่าง กว่า 3 วัน

สุดสะเทือนใจ! เจ้าขาวหมาผู้ซื่อสัตย์ เฝ้าศพนายหญิงไม่ห่าง กว่า 3 วัน

  • Share:

สุนัขผู้ซื่อสัตย์ เฝ้าศพนายหญิงไม่ห่าง เป็นลมเสียชีวิตในสวนกล้วยหลังบ้าน หลานชายหาป้าไม่เจอ 3 วัน แจ้งคนหาย จนได้ยินเสียงเห่าลั่น ถึงกับช็อกเห็น ”เจ้าขาว” อยู่ข้างๆ ร่างไร้วิญญาณ...

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตริมรั้วลวดหนามภายในสวนกล้วยหลังบ้าน จากการตรวจสอบพบศพ น.ส.มาธิดา บำรุงเดช อายุ 78 ปี ข้างตัวพบถังใส่ผลกล้วย ตามลำตัวไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน โดยมี ”เจ้าขาว” สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ นอนเฝ้าศพไม่ห่าง โดยขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังชันสูตรศพ “เจ้าขาว” พยายามเดินเข้ามาหาศพ จนหลานชายผู้ตายต้องไล่ออกไป ซึ่งยังคงเดินวนรอบๆ และเห่าตลอดเวลา

นายสหณัฐ บำรุงเดช อายุ 47 ปี หลานชายผู้ตายให้การว่า น.ส.มาธิดา เป็นป้าของตน อาศัยอยู่เพียงลำพัง โดยก่อนเกิดเหตุวันที่ 9 พ.ย. ตนได้มาที่บ้านไม่พบป้า จึงไปแจ้งลงความบันทึกประจำวันคนหายที่ สภ.นาจอมเทียน กระทั่งมีการเดินหาภายในสวนกล้วยหลังบ้านอีกรอบ ได้ยินเสียง ”เจ้าขาว” สุนัขที่ป้าเลี้ยงเห่า จึงได้เดินตามเสียงไปจึงพบศพป้า โดยมีเจ้าขาวนอนเฝ้าศพอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ แต่เนื่องจาก ”เจ้าขาว” ค่อนข้างดุ จึงต้องจับไว้ตลอดขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายซึ่งมีอายุมาก น่าจะเป็นลม ขณะเข้ามาเก็บกล้วยหลังบ้านแต่ไม่มีใครมาพบเห็น จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้