วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า ลุง64 รถข้ามเลนชนกระบะสาวท้อง8เดือน ลูกตายแม่รอด คู่กรณีดับด้วยลุงวัย 64 ปีที่บึงกาฬ ทำบุญบ้านเสร็จขับรถยนต์วิ่งส่งของที่ยืมมา เกิดหลุดโค้งข้ามเลนชนประสานงากับรถกระบะที่มีสาวท้องแก่ 8 เดือนขับสวนทางมา ลุงตายขณะนำส่ง รพ. สุดเศร้าทารกในครรภ์เสียชีวิต ส่วนแม่อาการสาหัส...

เวลา 10.40 น. วันที่ 12 พ.ย. ร.ต.อ.ชาญชัย ภูล้นแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติรถยนต์ชนกันบนถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 3009 บ้านชัยพร-บ้านหนองยาว ระหว่างกิโลเมตรที่ 3-4 เขตบ้านใหม่ชัยพร ต.ขัยพร อ.เมืองบึงกาฬ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดชัยพร กู้ภัยวีอาร์ทางหลวง

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งขึ้นเนิน พบรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นมิวเซเว่น สีบรอนซ์ ทะเบียน กก 2993 บีงกาฬ ชนประสานงากับรถฟอร์ดเรนเจอร์สีดำ 4 ประตู ทะเบียน กก 5013 บึงกาฬ

 สภาพด้านหน้าขวาพังยับ กระจกหน้าแตก ยางหน้าขวาระเบิด ถุงลมนิรภัยทำงานทั้ง 2 คัน คนขับเป็นหญิงสาวท้องแก่ทราบชื่อ น.ส.อุทัยวรรณ วารสาร อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 246 หมู่ที่ 5 บ้านคำภู ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ขาขวาหัก มีอาการปวดท้องรุนแรง จึงรีบนำส่ง รพ.บึงกาฬ และได้คลอดลูกออกมา แต่เด็กเสียชีวิตหลังจากคลอดได้ไม่นาน

ส่วนรถอีซูซุมิวเซเว่น สภาพไม่แตกต่างกัน ด้านหน้าพังยับ ทราบชื่อคนขับคือ นายจรูญ ขานพล อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 4 บ้านหนองยาว ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ มีบาดแผลที่หน้าอก ขาขวาหัก เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.บึงกาฬสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่นายจรูญ ผู้ตายขับรถมิวเซเว่นกลับจากไปส่งญาติที่มาช่วยงานทำบุญที่บ้าน ถึงทางโค้งจะขึ้นเนิน เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ น.ส.อุทัยวรรณ สาวท้องแก่ขับรถสวนทางลงเนินมาจะไปทำงานที่ร้านสะดวกซื้อ ในตัวเมืองบึงกาฬ จู่ๆ รถมิวเซเว่นวิ่งข้ามเลนมาจะพุ่งเข้าชน ทำให้ น.ส.อุทัยวรรณ หักหลบจนรถไปเฉี่ยวชนกับราวเหล็กทางโค้งกั้นขอบถนน แต่ก็ยังหลบไม่พ้น ถูกชนเข้าอย่างแรงเสียงดังสนั่น ทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายจรูญ อาจหลับในจากความเหนื่อยล้าหลังทำบุญบ้าน ซึ่งจะได้สอบสวนหาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.ลุงวัย 64 ปีที่บึงกาฬ ทำบุญบ้านเสร็จขับรถยนต์วิ่งส่งของที่ยืมมา เกิดหลุดโค้งข้ามเลนชนประสานงากับรถกระบะที่มีสาวท้องแก่ 8 เดือนขับสวนทางมา ลุงตายขณะนำส่ง รพ. สุดเศร้าทารกในครรภ์เสียชีวิต ส่วนแม่อาการสาหัส... 12 พ.ย. 2560 19:20 12 พ.ย. 2560 21:19 ไทยรัฐ