วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลอกให้ตายใจ แสบมาก เจ๊เข็มเท้าแชร์ ฟาดเงินเหยื่อ 10 กว่าล้าน ชิ่งหนี

หลอกให้ตายใจ แสบมาก เจ๊เข็มเท้าแชร์ ฟาดเงินเหยื่อ 10 กว่าล้าน ชิ่งหนี

  • Share:

"เจ๊เข็ม" เท้าแชร์หนีไปแล้ว ติดต่อไม่ได้ เกือบ 100 คน ตกเป็นเหยื่อ ตบเท้าแจ้งความ เสียหายรวม 10 กว่าล้าน ใช้เล่ห์เดิมๆ ให้ดอกก้อนโต จนตายใจ ก่อนชิ่งหายเข้ากลีบเมฆ ตร.เร่งรวบรวมหลักฐาน ดำเนินคดีฉ้อโกง...

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ร.ต.อ.เชิดศักดิ์ พันธ์พานิช ร้อยเวร สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า ได้มีประชาชนทยอยเข้าแจ้งความว่า ถูก น.ส.เข็มทอง จันทวาส ได้เปิดวงแชร์ชื่อว่า “เจ๊เข็มเท้าแชร์” ซึ่งทำงานในโรงงานแห่งหนึ่ง ชักชวนคนเข้าร่วมวงแชร์เป็นจำนวนมาก และได้หนีหายไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้สูญเงิน

ด้าน น.ส.ปนัดดา ฟักแก้ว อายุ 23 ปี ชาว ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองเห็นว่ามีกลุ่มเพื่อนๆ เข้าร่วมหุ้นแชร์ ได้ดอกเป็นราย 3 วัน 7 วัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เป็นจำนวนมาก จึงนำเงินจำนวน 1,250,000 บาท เข้าร่วมโดยช่วงแรกได้ดอกเบี้ยครั้งละ 50,000 บาท และไม่ได้ถอนดอกออกมา ได้นำดอกเพิ่มวงเงินลงทุนแชร์เพิ่มขึ้น สุดท้ายเจ้าของวงแชร์หลบหนี ไม่สามารถติดตามทางเฟซบุ๊ก ทางไลน์และทางบ้านได้ จึงมาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี

จากการตรวจสอบวงแชร์ดังกล่าว มีผู้เสียหายแจ้งความกับพนักงานสอบสวนจำนวนทั้งสิ้น 97 ราย รวมวงเงิน 10,009,900 บาท โดยตลอดทั้งวันมีผู้เสียหายทยอยมาแจ้งความต่อเนื่อง เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.เข็มทอง ในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้