วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 13-19 พ.ย. 60 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 13-19 พ.ย. 60 โดยซินแสโจ้

  • Share:

อยากรู้แล้วสิ สัปดาห์นี้ดวงใครดีไม่ดี เช็กได้ทุกราศีก่อนใครครับ...


หลังจากอาทิตย์ที่ผ่านมาที่มีความปลอดโปร่งเป็นส่วนใหญ่ ในอาทิตย์นี้ก็จะดีไปต่อเนื่อง ดังนั้น ทำอะไรด้วยความระมัดระวังมากขึ้น อย่าให้ความเคยชิน หรือประสบการณ์ในอดีตที่เคยตัดสินใจแล้วไปได้ดี เอาย้อนกลับ เพราะมโนว่าจะไปได้ดีอีกครั้ง เพราะถ้าพื้นฐานดวงยังไม่เอื้ออำนวยโอกาสให้ จึงย้ำทุกครั้งว่าอย่าคิดว่าจะดีเสมอไป ให้ตัดสินใจด้วยการไตร่ตรอง ไม่ใช่การคาดการณ์คาดเดาล่วงหน้า ถ้าคิดจะตัดสินใจอะไร ใช้วันดีคือ วันที่ 13, 17 พ.ย. 60 อาจจะมีบางอย่างที่ทำให้ตนเองเห็นอะไรชัดเจนมากขึ้น ส่วนวันที่เลื่อนได้เลื่อนก่อนคือ วันที่ 15, 16, 18 พ.ย. 60 เพราะยังมีอะไรบังตาบังใจอยู่เล็กน้อยครับ


ความเรื่อยๆ เข้ามาแทนที่ได้พักใหญ่ๆ แล้วสำหรับชาวปีฉลู เหมาะแก่การเป็นช่วงเวลาพักผ่อน กลับมานั่งทบทวนในการเรื่องการงาน การเงิน และส่วนตัว เพราะสถานการณ์ทั่วไปเหมือนอยู่ในสภาพน้ำนิ่ง ไม่ค่อยมีอะไรคืบหน้ามากนัก ดีครับ คิดซะว่าใช้ช่วงนี้ชาร์จไฟให้ตัวเอง เพื่อใช้ในวันดีในการลุยงานอย่างไม่บันยะบันยัง และใช้วันไม่ดีในการชาร์จไฟ ไม่คิดอะไรหนักๆ หรือทำอะไรหนักๆ วันที่ลุยให้เต็มที่คือ วันที่ 14, 18 พ.ย. 60 ส่วนวันที่อยู่นิ่งๆ เพื่อชาร์จไฟให้เต็มที่คือวันที่ 13, 15, 16, 19 พ.ย. 60 แต่ให้ระวัง อาจจะมีคนมาทำให้ฟิวส์ขาด (หงุดหงิด, อารมณ์เสีย) ได้ครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีขาลก็ยังคงดีต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา แถมวันที่เกื้อหนุนกับวันไม่เกื้อหนุนก็เท่ากันอีก วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับ วันที่ 14, 17 พ.ย. 60 ควรทำด้วยความรอบคอบใจเย็น และมีวันเกื้อหนุนดีอยู่ 2 วัน คือ วันที่ 15, 19 พ.ย. 60 จะมีความคืบหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงินทอง และเรื่องส่วนตัว ส่วนวันที่เหลือนั้นถ้าใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ตั้งแต่เวลา 11.00–12.59 น. หลีกเลี่ยงเวลา 09.00–10.59 น. ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ให้ระมัดระวังเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้อาทิตย์นี้ก็จะได้อะไรมากมายกว่าที่จะอยู่นิ่งเฉยนะครับ


ในสัปดาห์นี้ เฉลี่ยวันที่ดี และไม่ดี วันไม่ดีจะมากกว่า ดังนั้นควรวางแผนให้ตนเองแต่เนิ่นๆ ว่าจะทำอะไรในวันใดบ้าง วันที่สำคัญๆ ให้ใช้วันดีในการดำเนินการ มีวันที่ 16, 19 พ.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่สำคัญเท่าใด ก็ขอให้เป็นเบาๆ หรืองานเก่าๆ ที่คั่งค้าง รวมไปถึงเป็นงานที่ไม่ต้องติดต่อใครมากก็เป็นการดี มีวันที่ 13, 15, 18 พ.ย. 60 ส่วนวันที่เหลือ 14, 17 พ.ย. 60 เป็นวันกลางๆ แต่ค่อนไปทางดี ก็ขอให้ใช้วันดี และวันกลางๆ เคลียร์งานสำคัญให้เต็มที่ หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การไปงอนง้อคนรัก การพบปะผู้ใหญ่ (ครอบครัว) ฯลฯ เป็นต้น

ถึงแม้จะอยู่ในเดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ก็ตาม เพราะเป็นคนยึดมั่นในความคิด ความเชื่อมั่นที่ไม่เปลี่ยนแปลงง่ายๆ อีกทั้งมีความดื้อรั้น ทิฐิ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว วันที่ดี และไม่ดีนั้นก็อาจจะส่งผลอะไรได้ไม่มากนัก ก็เพียงแต่ว่าเจออะไรไม่ดี บางทีก็เอาตัวรอดได้ดี พอมีอะไรดีๆ เข้ามาก็ไม่อยากเอาดื้อๆ รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวด้วย ความรักต้องเปลี่ยนแปลง ถ้าซ้ำๆ ซากๆ ชาวปีมะโรงไม่ชอบอยู่แล้ว ส่งผลให้ไม่ค่อยอยู่นิ่งหรอกครับ วันที่ดีคือ วันที่ 13, 17, 18 พ.ย. 60 และวันที่ไม่ดีคือ วันที่ 19 พ.ย. 60


ตั้งแต่สัปดาห์แรกๆ ของเดือนนี้ ชาวปีมะเส็งบางท่านเริ่มเข้าใจมากขึ้น และบางท่านก็ยังไม่เข้าใจ ยังคงไม่ยอมรับอยู่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการปล่อยวางของแต่ละท่าน เพราะบางทีดื้อดึงเกินไปก็ทำให้ทุกอย่างเลวร้ายลงกว่าเดิมได้ ขอให้ใช้วันดีในการลุยงานให้เต็มที่ ก็ยังทำให้สิ่งที่ต้องการยังไปได้ดีอยู่ ซึ่งมีวันที่ 14, 17, 18 พ.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่ดี วันที่ 15 พ.ย. 60 ก็ขอให้ทำใจบ้างนะครับ สักเล็กน้อยก็ยังดี หรือถ้าไม่ทำใจ ก็ขอให้เลี่ยงเวลาทำธุระคือ เวลา 12.00–13.59 น. และ 20.00-22.59 น. ก็พอผ่านไปได้โดยที่จะไม่ติดขัดใดๆ ครับ และที่สำคัญ อยากให้ไปทำบุญเรื่อยๆ จะผ่อนเรื่องไม่ดีให้เป็นเบาได้ในระดับหนึ่งครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีมะเมียก็ขอให้พิจารณา ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจดีก็ดีตามเป้า ถ้าตัดสินใจพลาดก็แค่เจ็บใจ แต่ก็ยังสามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ถ้าเลือกใช้วันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือ หรือตัดสินใจใดๆ ก็ตามในวันที่ 15, 16, 19 พ.ย. 60 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจเล็กน้อย หรือได้โชคได้ลาภไม่มากไม่มาย และวันไม่เกื้อหนุน วันที่ 14, 18 พ.ย. 60 และหลีกเลี่ยงในเวลา 09.00–10.59 น. ไม่รอบคอบจะพลาดจนล้มไม่เป็นท่า ถ้าไม่พิจารณาให้ก็จะเสียเงินเสียทอง เสียกาย เสียใจ ได้ครับ


ก็เริ่มค่อยๆ ดีขึ้นมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว จนมาถึงอาทิตย์นี้ ก็ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีมะแม เพียงแต่มีวันชง และวันไม่เกื้อหนุนเท่านั้นที่เป็นอุปสรรคในเรื่องการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว แต่ถ้าพยายามแก้ไขปัญหา หรือยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่อให้เป็นวันที่ฟ้าถล่มก็ไม่สะทกสะเทือนเท่าใดนัก คนที่ยังรอข่าวดีต่างๆ หรือรองาน รอเงิน ก็จะมีวันที่สมหวังคือ วันที่ 15, 16 พ.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนก็ไม่อยากให้ผ่านไปเฉยๆ ทำอะไรที่เบาๆ ไม่สำคัญ ก็จะมีความคืบหน้าอยู่บ้าง คือวันที่ 13, 19 พ.ย. 60 ส่วนวันที่เหลือ วันที่ 14, 17, 18 พ.ย.60 ใกล้เคียงกับวันดีเลยครับในรอบอาทิตย์นี้ ชาวปีวอกจะเป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่งกว่าอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเอง และความคิดให้ดีด้วย เพราะอารมณ์ส่งผลให้เกิดการแปรเปลี่ยนอยู่บ่อยๆ จะทำให้เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ และวันที่ 13, 14, 17 พ.ย. 60 เป็นวันที่ดี ขอให้เหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย สัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่ดี แต่ไม่ควรประมาท เพราะอยู่ในรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนอยู่ และขอให้ระวังในเวลา 21.00–22.59 น. ควรรู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้าง เรื่องระวังอุบัติเหตุ และโรคภัยไข้เจ็บ พื้นฐานดวงก็บ่งบอกว่ามีเรื่องพวกนี้อยู่ใกล้ๆ ตัวด้วยครับ


สัปดาห์นี้ก็ยังคงทำอะไรได้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง ขอให้รอบคอบสักนิด สำหรับผู้ชายรอบ พ.ศ. 2536, 2500, 2476 และผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2524 ถึงแม้จะเจอเดือนที่ไม่มีผลก็ตาม แต่ด้วยรอบอายุเข้าเคราะห์ จึงควรดูจังหวะให้ดีก่อนตัดสินใจก็พอที่จะทำให้ทำอะไรสำเร็จลุล่วงไปได้ระดับหนึ่ง และในรอบอาทิตย์นี้ก็ขอให้ใช้วันที่ดีคือ วันที่ 13, 14, 18 พ.ย. 60 ในการติดต่อประสานงาน หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือ วันที่ 15, 19 พ.ย. 60 จะเกิดการสะดุดอยู่บ่อยๆ ก็ทำใจอย่าไปซีเรียสมาก เพราะวันไม่ดีทำอะไรก็ไม่เสร็จอย่างที่คิดไว้ หรือถึงจะเสร็จ ก็ออกมาไม่สมบูรณ์เพอร์เฟกต์เท่าที่ควรอยู่ดีครับ


รอบสัปดาห์นี้ มีทั้งข่าวดี และไม่ดีปนเปกันไป จะหวังมีแต่ดีทั้งหมดก็ไม่ใช่ จะมีแต่แย่อย่างเดียวก็ไม่เชิง การงานก็จะมีทั้งเสร็จ และไม่เสร็จ และวันที่จะเสร็จได้ดี และโดยเร็วคือ วันที่ 15, 19 พ.ย. 60 ส่วนวันที่ทำอะไรจะเสร็จช้า และผิดบ่อยคือ วันที่ 13, 16, 18 พ.ย. 60 ดังนั้น ทำอะไรก็ขอให้ดูตาม้าตาเรือ ไม่ใช่สักแต่ว่าไว้ทำตอนไหนก็ได้ ถึงจังหวะเวลาที่ดีก็ไม่ทำ แต่ดันไปทำจังหวะเวลาที่แย่ ก็เสียทั้งเวลา และเสียทั้งอารมณ์ รู้จักวางแผนให้ตนเอง ให้ใช้ลางสังหรณ์แวบแรกที่เกิดขึ้นมา นำเอาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจด้วยก็ดีนะครับ


ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีกุน ในอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดี 1 วัน และวันที่ชง และวันไม่เกื้อหนุนรวมอยู่ 2 วัน จึงควรใช้วันดีๆ ในเดือนที่เป็นเดือนของตนเองให้เต็มที่ วันที่เกื้อหนุนดีคือ วันที่ 16 พ.ย. 60 ส่วนวันที่เหลือนั้นก็สามารถทำได้เต็มที่ เพียงแต่ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือ เวลา 09.00–10.59 น. เพราะจะทำอะไรติดขัดง่ายกว่าที่คิด ยิ่งถ้าในวันไม่เกื้อหนุนด้วยแล้วคือ วันที่ 14, 17 พ.ย. 60 ไม่ติดขัดเปล่า แถมอารมณ์ยังขุ่นหมองอีกต่างหาก เจออะไรไม่ดีก็คิดในใจว่า “ยุบหนอ พองหนอ” ละกันนะครับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้