วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต๊ะ ซัดกลับ ไอซ์ ลูกโจ วันพ่อตายเรียกมาดูใจไม่มา ทำไมมาโผล่งานศพ (คลิป)

ต๊ะ ซัดกลับ ไอซ์ ลูกโจ วันพ่อตายเรียกมาดูใจไม่มา ทำไมมาโผล่งานศพ (คลิป)

  • Share:

ต๊ะ บอยสเก๊าท์ เดินทางมาร่วมงานศพ โจ บอยสเก๊าท์ เมื่อมาถึงก็ไปเคาะโลงแล้วบอกว่า กลับมาแล้วนะ ไปทำธุระที่พิษณุโลกมา จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่า

รู้สึกเสียใจ และตกใจมาก ไม่คิดว่าโจจะจากไปเร็วขนาดนี้ เป็นเพื่อนกันมา 27-28 ปีแล้ว อยู่ด้วยกันมา เป็นบัดดี้กันมาตลอด ในตอนนั้นช่วยอะไรไม่ได้ แค่ง้างปากไม่ให้กัดกันเท่านั้น เพราะตนเองไม่กล้าช่วย เมื่อก่อนเคยไปเตะบอลแล้วเคยมีคนล้มลง เลยช่วยทำ CPR แล้วคนนั้นก็ไปเสียระหว่างทาง เลยไม่แน่ใจว่าคนนั้นเสียเพราะตนเองรึเปล่า เลยไม่กล้าทำ CPR ให้ใครแล้ว

เมื่อถามถึงก่อนหน้ามีเหตุเตือนอะไรมั้ยก่อนที่โจจะเสีย ต๊ะบอกว่า ก่อนวันที่จะเสียก่อนหน้านั้นได้มีคอนเสิร์ต ก่อนขึ้นคอนเสิร์ตก็ไปซาวน์เช็กกันกับโจที่ร้านก่อนในช่วงเย็น เพราะดิ๊พไม่ว่าง หลังจากเสร็จก็ข้ามถนนไปกินข้าวกัน 3 คน คือ ตนเอง บุ๋ม ซึ่งเป็นแฟน และโจ อยู่ดีๆ บุ๋ม ก็พูดขึ้นมาว่า พี่โจ เรารู้จักกันมา 13 ปีแล้วนะ เรามีกันอยู่แค่นี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็จะดูแลกันอย่างนี้ตลอดไปนะ และก่อนหน้าอยู่ดีๆ ก็คิดถึงโจมาก อยากเจอ โทรกันทั้งวัน

แต่ก็ไม่ได้คิดว่าคำพูดนั้นจะเป็นลางสังหรณ์ คือตัวโจเหลือพ่ออยู่คนเดียว ซึ่งแม่กับพี่ชายก็เสียชีวิตแล้ว โจอยากดูแลพ่อให้ดีที่สุด เพราะที่ผ่านมายังดูแลพ่อได้ไม่เต็มที่ และตั้งใจจะซื้อนาฬิกาแบรนด์หรูให้พ่อ จากนี้คิดว่าจะสานต่อสิ่งที่โจอยากทำให้พ่อแทนตัวโจ เดี๋ยวคุยกันอีกทีว่าจะยังไงได้บ้าง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องลูกของโจ ต๊ะเคยรู้บ้างมั้ย อย่างตอนนี้มีเรื่องของน้องไอซ์ ลูกชาย ก่อนหน้านี้ทราบมาก่อนหรือเปล่า?
“คือเคยทราบครับ เคยพูดให้ฟัง เคยเล่าให้ฟังว่าเคยมีประสบการณ์ตั้งแต่เด็กๆ ตอนที่ยังไม่เข้าวงการก็เคยมีแฟนแล้วมีลูกกัน ครั้งสุดท้ายที่ได้ฟังเรื่องนี้ก็คือเมื่อไม่นานมานี้เขาไปนัดเจอกับลูกชายกินข้าวกันแล้วก็โตแล้ว แค่นั้นครับ”

โจพูดถึงลูกชายบ่อยไหม?
“ไม่บ่อยครับ ตอนนี้ผมอยากรู้ว่ามันมีกระแสว่ายังไง”

ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้มาก่อนว่าพี่โจมีลูก จนกระทั่งมางานของพี่โจ แล้วมีน้องไอซ์มาเมื่อวานนี้ สรุปแล้วใช่ไหม?
“น่าจะใช่นะครับ ลูกโจจริงๆ แต่ตรงนี้ผมพูดอะไรมากไม่ได้ เพราะว่ายังไม่ได้คุย ไม่เคยเจอกันมาก่อน และก็ไม่รู้ว่าอะไรยังไง เพราะมันมีเรื่องอยู่นิดนึง วันที่เกิดเหตุการณ์นี้ คือหมอต้องการคนที่เป็นญาติจริงๆ เพื่อตัดสินใจเกี่ยวกับความเป็นความตาย เราไม่ใช่ญาติ เราก็ต้องหา ทีนี้ผมก็ลืมไปว่าโจมีพี่นกน้อย (ลูกพี่ลูกน้อง) ผมลืมไป แต่ตอนนั้นเพื่อนในกลุ่มก็พยายามคิดทำยังไงดี ลงคลิป ส่งข้อความ จนมีคนนึงเอะใจขึ้นมาว่าเคยเห็นโจคุยกับลูกในเฟซบุ๊ก คนนั้นก็เลยต่อสายไปถึงน้อง

แล้วพี่ปราบปฎล เป็นคนคุย เขาก็แจ้งว่า น้องชื่อนี้ใช่ไหม เขาก็ค่อยคุยแหละ เป็นลูกโจใช่ไหม เขาก็ตอบว่าใช่ แต่ทีนี้พี่ปราบเขาบอกว่าตอนนี้พ่อโคม่าอยู่ไอซียู อยากให้มาดูพ่อหน่อยไหม บ้านอยู่แถวไหน บ้านอยู่แถว ม.ธุรกิจบัณฑิต มาโรงพยาบาลลาดพร้าวได้ไหม เขาบอกมาไม่ได้ ไม่ว่าง จะว่างอีกทีวันอาทิตย์ แล้วเมื่อวานก็มีข่าว คือตอนแรกยังไม่บอกว่าโจเสีย จนแบบว่าปฏิสัมพันธ์มันไม่ตอบรับ พ่อจะตายแล้วแต่มันไม่มีความรู้สึกนั้น แต่มันมีแต่ความเย็นชาจนพี่ปราบไม่ไหวแล้ว เลยบอกว่า ตอนนี้พ่อตายละ จะมาดูไหม มันก็บอกว่าไม่ว่าง”

ขนาดบอกว่าตายแล้ว?
“มันบอกมันไม่ว่าง ไม่ว่างจนถึงวันอาทิตย์ แล้วผมก็เห็นข่าวเมื่อวานนี้ เพื่อนส่งมาให้ดูว่ามีอาการดราม่าอะไรแบบนี้ คือผมไม่ติดใจเรื่องน้องเป็นลูก เพราะว่ามันเป็นลูกอ่ะ มันเป็นลูกได้ ลูกมาไหว้พ่อ แต่ทีนี้เนี่ยมาถึงการที่จะสำนึกบุญคุณพ่อก็ต้องเข้าไปหาปู่ก่อนล่ะ ก็ต้องบอกกับปู่ บอกป้า บอกน้า ว่าคือลูกของโจ ไม่ใช่บอกนักข่าว”

แสดงว่าเราก็แอบโกรธแอบเคืองตั้งแต่วันนั้นแล้ว?
“เดี๋ยวผมกำลังตามล่า ดราก้อนอะไรนี่ด้วย ที่พาเด็กมา คนที่ยืนข้างเด็กเมื่อวาน คือ มาไลฟ์สดโชว์เพื่อนผมรดน้ำศพมันสมควรไหม เขาเป็นใคร เขาอยู่ส่วนไหนของชีวิตไอ้โจ มาเอากระแส มาถ่ายรดน้ำศพเพื่อนผม เดี๋ยววันนี้มันมามันเจอ”

เราก็ไม่พอใจที่เขาทำแบบนั้นใช่ไหม?
“เฮ้ย ไม่พอใจดิ เขาเป็นใครอ่ะ มาแอบอ้างแล้วมาไลฟ์สดเพื่อนผมนอนตายอยู่เนี่ย ต้องให้เกียรติเขาดิ”

ตอนที่พี่ปราบคุยโทรศัพท์อยู่แล้วเขาบอกเรา พี่รู้สึกยังไง?
“พี่ก็เลยแบบว่า พอวันที่เขาเสียปุ๊บ นักข่าวก็โทรมาถามว่ารู้เรื่องลูกโจไหม พี่ก็เลยบอกแบบเต็มปากว่า ไม่รู้เรื่อง เพราะพี่ไม่รู้ เพราะพี่ไม่เคยมีปฏิสัมพันธ์อะไรกับมัน รู้แค่ว่าโจเล่าให้พี่ฟังเฉยๆ ว่าเคยมีลูกนะตอนเด็กๆ แล้วก็เคยไปหาลูกมา มีแค่สอง message นี้”

แสดงว่าการที่ไอซ์มาคราวนี้ ไม่ได้มาดี?
บุ๋ม “ไม่ๆ เป็นเรื่องของช่วงเวลาที่ตอนรับโทรศัพท์เป็นกลางคืน น้องอาจจะไม่ได้กรองๆมาก ด้วยความที่พี่โจไม่ได้เลี้ยงดูกันมาอาจจะมีอารมณ์ตรงนั้น”
ต๊ะ “มันก็อาจความรักพ่อความสนิทชิดเชื้อกันมันอาจไม่ค่อยมีมาก จนทำให้ไม่บอกมันว่ามันควรทำอะไร นึกออกไหม แต่ทีนี้เราไม่ได้โทษ เพราะว่ายังไงมันก็คือลูกชายของเพื่อนเรา มันคือหลานเราเนี่ยแหละ”

บุ๋ม “บุ๋มเชื่อว่าแม่เขาก็ต้องให้คำปรึกษากับลูกอย่างนี้ว่าคนนี้คือพ่อ เขาถึงมา”

ต๊ะ “ก็คือมาเถอะไหว้พ่อ มาเหอะ ไม่มีใครว่าอะไรหรอก แต่อย่าทำให้เกียรติยศชื่อเสียงของเพื่อนเสียหายกับเรื่องแบบนี้”

ถ้าได้พูดคุบกับปรับความเข้าใจกันเราก็ยอมรับว่าเขาเป็นลูกโจ?
“คือยอมรับ ตอนนี้ก็ยอมรับไม่ได้แอนตี้เขานะ เพราะว่าถ้ามันคือหลานจริงๆ มันก็คือหลานแหละ ใครก็ได้ที่จะเข้ามาหาโจตอนนี้ เพราะโจตายแล้ว ใครก็ได้คุยจะทำอะไรให้โจ แต่อย่าทำให้โจเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือแย่ลง”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้