วันเสาร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึงผัวเมียคนมีสี! ผัวทหาร เมียตำรวจ ใช้รถคนละคัน ขนยาบ้า 5 หมื่นเม็ด

ตำรวจวัดโบสถ์ พิษณุโลก จับผัวเมียเป็นข้าราชการคนมีสีทั้งคู่ ผัวเป็นทหารยศจ.ส.อ.ส่วนเมียเป็นนายดาบตำรวจ ขับรถเก๋งคนละคัน ขนยาบ้ามารวมกัน 5 หมื่นเม็ด ยังให้การปฏิเสธ ส่วนคดีผัวเมียค้ายาบ้า 100 ล้าน ค้นบ้านแม่เจออีก 3.2 หมื่นเม็ด... 

วันที่ 12 พ.ย. พ.ต.อ.ประกอบ ศิริภาพ ผกก.สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจ สภ.วัดโบสถ์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้จำนวน 2 ราย ช่วงเวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ 11 พ.ย. ขณะที่ ร.ต.อ.เกียรติ์ศักดิ์ วีระเวช รอง สวป.สภ.วัดโบสถ์ กับพวกตั้งด่านทำการตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายบนถนนสายพิษณุโลก–อุตรดิตถ์ บริเวณจุดตรวจบ้านท่างาม หมู่ 2 ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พบรถเก๋ง 2 คัน ได้เลี้ยวรถกลับที่จุดยูเทิร์น ก่อนถึงด่านตรวจในลักษณะที่มีพิรุธ และเลี้ยวซ้ายเข้าไปเส้นทางลัดไปบ้านทุ่งสาน จึงได้ขับรถติดตามไปจนทันกันบริเวณคลองชลประทานห่างจากถนนสายพิษณุโลก – อุตรดิตถ์ ประมาณ 500 เมตร ก่อนส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น

รถคันแรกเป็นรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน กค 4102 พิษณุโลก มี ด.ต.หญิงสุปราณี ศรีภิรมย์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 239 หมู่ 2 ต.มะต้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.สส.2 บก.สส.ภ.6 เป็นคนขับ พบยาบ้า 4,000 เม็ด และอาวุธปืนพกสั้น .380 จำนวน 1 กระบอก อยู่ในตะกร้าผ้าวางอยู่บนเบาะด้านหลังคนขับ 

ส่วนรถคันที่สองเป็นรถเก๋งมิตซูบิชิ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กธ 1817 พระนครศรีอยุธยา มี จ.ส.อ.หทัย ชุนประวัติ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 336/65 หมู่ 5 ต.ไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก สังกัด ฝยก.มทบ.310 ค่ายวชิรปราการ อ.เมือง จ.ตาก สามีของ ด.ต.สุปราณี เป็นคนขับ พบยาบ้า 2 มัด จำนวน 46,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงปุ๋ย วางอยู่บนพื้นวางเท้าหน้าเบาะหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้งสองคนไปสอบสวนปากคำและบันทึกการจับกุมที่ สภ.วัดโบสถ์

เบื้องต้นทั้งสองคนยังให้การปฏิเสธ โดยขอให้การในชั้นศาล แต่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมมั่นใจในพยานหลักฐาน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วัดโบสถ์ เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ล่าสุด พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.6 ได้มีหนังสือสั่งการให้ พ.ต.อ.ถาวร แสงฤทธิ์ รรท.ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก ควบคุมดูแลการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสองรายอย่างใกล้ชิดและละเอียดรอบคอบ เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารแต่กระทำความผิดเสียเอง 

นอกจากนี้ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สมชัยมงคล รอง ผกก.ป.สภ.วัดโบสถ์ กับพวกใช้บัตร  ป.ป.ส.เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 164 หมู่ 6 ต.ทับยายเชียง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านมารดาของ นายจีรวัฒน์ สิงโต อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 100 หมู่ 6 ต.ทับยายเชียง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกจับกุมได้พร้อมกับแฟนสาวคือ น.ส.คนึงนิจ นพคุณ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 44 หมู่ 1 ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 530,149 เม็ด มูลค่า 106 ล้านบาท และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บท 365 พิษณุโลก 1 คัน และ พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ ผบก.สส.ภ.6 ได้แถลงข่าวผลการจับกุมไปเมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

หลังสืบสวนขยายผลทราบว่า มียาบ้าซุกซ่อนไว้อีกจำนวนหนึ่ง ผลการตรวจค้นพบยาเสพติด 32,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่บริเวณข้างเล้าไก่ จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วัดโบสถ์.