วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอบกาญจน์ เยี่ยมชม 'เจษฎา เทคนิค มิวเซียม' หนุนเป็นจุดท่องเที่ยว

รมว.ท่องเที่ยวฯ เยี่ยมชม เจษฎา เทคนิค มิวเซียม ชื่นชมเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.นครปฐม ที่ให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยว และนักเรียน แนะให้พัฒนาแอปฯ เผยแพร่ความรู้สู่โลกออนไลน์ ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0...

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์รถโบราณ ”เจษฎา เทคนิค มิวเซียม” ต.งิ้วราย อ.นครชัยศรี ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงยานพาหนะรถโบราณ เป็นรถโบราณหลากชนิดจากทั่วโลกที่หาชมได้ยาก ตลอดจนรถจักรยาน มอเตอร์ไซค์ สามล้อ รถบัส หัวจักรรถไฟพลังไอน้ำ เรือโบราณ เครื่องบิน และอื่นๆ เพื่อการศึกษาเรียนรู้ สันทนาการ เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ นายเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ เจ้าของธุรกิจเผยว่า สะสมรถโบราณที่เกิดจากความชื่นชอบเครื่องยนต์กลไกมาตั้งแต่วัยเด็ก เมื่อมีจำนวนมากพอจึงได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่ปี 2549 จนปัจจุบัน 

หลังตรวจเยี่ยม นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร กล่าวว่า จังหวัดนครปฐม มีการเติบโตทางด้านการท่องเที่ยวมาตลอด ซึ่งในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางมากว่า 4 ล้านคน เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายอย่าง ซึ่งทางกระทรวงฯ ได้มีนโยบายของการท่องเที่ยวให้มีการเติบโต โดยเน้นให้เป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ยั่งยืน

สำหรับพิพิธภัณฑ์รถโบราณ เจษฎา เทคนิค มิวเซียม เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และทางพิพิธภัณฑ์ฯ ได้เตรียมขยายสถานที่ในการจัดแสดงยานพาหนะ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ตลอดจนเพิ่มกิจกรรมการสร้างความรู้ และความสนุกแก่นักท่องเที่ยว โดยได้แนะนำแนวทางการพัฒนาแหล่งค้นคว้าและเรียนรู้ภายในพิพิธภัณฑ์ฯ เพิ่มเติม โดยผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อให้เด็กนักเรียน นักศึกษา ตลอดจนผู้ที่สนใจ สามารถนำไปศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม และเผยแพร่สู่สังคมออนไลน์ ซึ่งถือเป็นการก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อีกด้วย.

รมว.ท่องเที่ยวฯ เยี่ยมชม เจษฎา เทคนิค มิวเซียม ชื่นชมเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.นครปฐม ที่ให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยว และนักเรียน แนะให้พัฒนาแอปฯ เผยแพร่ความรู้สู่โลกออนไลน์ ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0... 12 พ.ย. 2560 16:16 12 พ.ย. 2560 16:36 ไทยรัฐ