วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถ่ายแบบสยอง! ‘แมท’ ตาหวิดบอดโดนไฟสปอตไลต์เผาหมอหวั่นเป็นต้อ

ถ่ายแบบสยอง! ‘แมท’ ตาหวิดบอดโดนไฟสปอตไลต์เผาหมอหวั่นเป็นต้อ

  • Share:

ก่อนหน้านี้เผยภาพที่ผิวหนังตามใบหน้าและร่างกายมีอาการไหม้น่ากลัว ซึ่งนางเอกสาว แมท-ภรนีย์ คงไทย เผยว่าเกิดจากถ่ายแบบแล้วโดนไฟสปอตไลต์เผา ที่ สำคัญทำเอา นัยน์ตาเกือบบอด! เล่นเอาหลายคนเห็นแล้ว อึ้งปนสยอง! อยากรู้รายละเอียด จนเจอ แมท มาร่วมงาน “จิมมี่ ชู ไอ วอนท์ ชู ปาร์ตี้” ที่อาคารสาทรสแควร์ เจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า...

“วันนั้นไปถ่าย แบบปกติค่ะ แต่ว่าไฟที่ใช้มันดวงใหญ่มากๆ ไม่มีอะไรมากั้นเลย แถมจ่ออยู่ใกล้เราด้วย มันก็เลยทำให้เกิดอาการไหม้”

ตอนที่ถ่ายรู้สึกถึงอาการผิดปกติบ้างมั้ย?

“ตามันสู้ไม่ไหวค่ะ ต้องหลับตาก่อนแล้วก็นับ 1 2 3 ในใจค่อยลืมตาขึ้นมาอีกครั้งเพื่อแชะภาพ ตอนนั้นมันอาจเพราะสมาธิอยู่ที่การถ่ายรูปด้วยมั้งคะ ก็ไม่ได้คิดว่าไฟมันแรง (ยิ้ม) โชคดีมากที่วันนั้นถ่ายแค่ 3 ชุด 4 ช็อต”

เรารู้ตัวตอนไหนว่าผิวเราโดนไฟเผาขนาดนี้?

“หลังถ่ายเสร็จ พอกลับบ้านแมทก็เริ่มรู้สึกว่าแสบตามาก ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นเพราะเมกอัพ แต่ว่าพอแมทถอดเสื้อผ้าจะอาบน้ำปรากฏว่าบริเวณผิวบางส่วนมันแดงมาก ผ่านไปสักพักตอนที่กำลังจะเข้านอน แมทเริ่มรู้สึกว่าไม่ไหวก็เลยเดินลงไปข้างล่างเพื่อหาน้ำตาเทียมมาหยอด จนกระทั่งถึงเช้าเรารู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว แม่ก็เลยบอกว่างั้นไปหาหมอเลย เพื่อนๆ ที่แมทส่งรูปให้ดูยังแซวแมทเลยนะว่าแมทเวอร์รึเปล่า แต่แมทมีภาพให้ดู (โชว์ภาพ) คือแดงมากผิวเป็นคนละสีเลย ซึ่งภาพที่แมทลงในไอจีแมทดรอปสีลงด้วยนะคะ เพราะไม่อยากให้มันดูน่ากลัวจนเกินไป”

คุณหมอว่ายังไงบ้าง?

“คุณหมอดุค่ะ บอกว่าทำไมถึงปล่อยให้มันเป็นขนาดนี้”

ทีมงานมีท่าทียังไงบ้าง?

“เค้าโทร.มาขอโทษแล้วค่ะ แมทไม่ได้ติดใจอะไร เข้าใจว่าเค้าเองก็ไม่ได้ตั้งใจให้มันเกิดขึ้น”

ใช้เวลารักษานานมั้ย?

“นานอยู่ ค่ะ ก็ต้องใส่แว่นตลอด”

ความเสียหายที่เกิดขึ้นมันขนาดไหน?

“ถ้าผิวมันก็ไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ เป็นส่วนของตามากกว่าค่ะที่รักษานาน เพราะว่าตาไหม้ เวลาคุณหมอตรวจตาเค้าจะต้องแตะสีลงไปแล้วใช้กล้องตรวจ ซึ่งตอนที่เค้าเอาภาพมาให้ดู เค้าก็บอกว่าส่วนที่ติดสีคือส่วนที่ลอกออกไปเพราะว่ามันไหม้”

มีโอกาสตาบอดมั้ย ถ้าเราไปหาหมอช้า?

“หมอบอกว่าถ้าหากต่อไปนี้ยังไม่ดูแลตัวเอง ในอนาคตถ้าโดนซ้ำๆ ก็อาจเป็นต้อกระจกได้ แต่เค้าก็ไม่ได้พูดว่าถึงขั้นตาบอด”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้