วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวฝันเห็นตะเคียนที่สวีเดน กลับไทยให้ชาวบ้านขุด เจอจังๆ เชื่อให้โชคลาภ

สาวฝันเห็นตะเคียนที่สวีเดน กลับไทยให้ชาวบ้านขุด เจอจังๆ เชื่อให้โชคลาภ

  • Share:

ฮือฮา! สาวไทยได้สามีฝรั่งอยู่สวีเดน นอนแล้วฝันมีเจ้าแม่ตะเคียนอยู่ท่าน้ำที่วัดปกาสัย รีบบินกลับมาให้ชาวบ้านงม เจอจังๆ ต้นใหญ่เลยนำขึ้นมาวัด ด้านชาวคลองเหนือเชื่อมาให้โชคให้ลาภ...

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เป็นที่ฮือฮาของชาวบ้านในอำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ อย่างมาก หลังจากได้มีหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นคนในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง ได้สามีเป็นชาวต่างชาติ อาศัยอยู่ที่ประเทศสวีเดน ได้ฝันเห็นต้นไม้ตะเคียนจมน้ำที่วัดปกาสัย อำเภอเหนือคลอง จึงได้บินกลับมาและให้ชาวบ้านลงไปงมหาที่ท่าน้ำหน้าวัด และพบเป็นไม้ตะเคียนขนาดใหญ่กว่า 2 คนโอบจริง 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่วัดปกาสัย หมู่ 1 ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง พบเจ้าอาวาสพร้อมด้วยชาวบ้านจำนวนมากภายในวัด ได้มาดูต้นตะเคียนดังกล่าวซึ่งถูกนำขึ้นมารวม 5 ท่อน มีท่อนโคน ซึ่งมีรากและลำต้นยาวประมาณ 4 เมตร ขนาดใหญ่ และต้นตะเคียนเป็นท่อนอีก 4 ท่อน เหลือแต่แก่นไม้แล้ว นอกจากนั้นยังได้มีการนำดอกไม้ธูปเทียนและเครื่องเซ่นไหว้มาบูชาไว้ด้วย

จากการสอบถามทราบว่า ไม้ตะเคียนดังกล่าวนี้ ได้มีหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งไม่ต้องการให้เปิดเผยชื่อ อาศัยอยู่ต่างประเทศกับสามีชาวต่างชาติ โดยหญิงสาวได้ฝันว่า มีเจ้าแม่ตะเคียนภายในต้นตะเคียนได้ขอให้มาช่วยนำขึ้นจากน้ำเนื่องจากอยู่ในน้ำมานับร้อยปี ให้มาอยู่ในวัดด้วย จากนั้นจึงได้เดินทางกลับมาที่บ้านและมาที่วัดดังกล่าว ให้ชาวบ้านลงไปงมหาในคลองปกาสัย ซึ่งอยู่ที่ท่าน้ำของวัด ปรากฏว่าพบไม้ตะเคียนดังกล่าวจริง จมอยู่ในน้ำลึกประมาณ 3 เมตร จากนั้นจึงได้ใช้รถยกขึ้นมาแล้วได้ทำพิธีบวงสรวงเพื่อทำบุญให้กับเจ้าแม่ตะเคียนดังกล่าว ขณะที่ ชาวบ้านและนักแสวงโชค และนักวิเคราะห์เลข หลังทราบข่าวก็ได้เดินทางมาขอเลขเด็ดกันตามความเชื่อ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้