วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหตุผลง่ายๆ! ‘อลอนโซ’ ยกโด้เจ๋งกว่าเมสซี ทำนายแชมป์โลกไม่ใช่เยอรมนี

“อลอนโซ” ยกย่อง คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนักเตะที่เหนือกว่า ลิโอเนล เมสซี ด้วยเหตุผลที่เข้าใจได้อย่างง่ายดาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ เฟอร์นันโด อลอนโซ นักซิ่งรถสูตรหนึ่งอดีตแชมป์โลก 2 สมัย ชาวสเปน ออกมายกยอปอปั้น คริสเตียโน โรนัลโด ปีกจอมถล่มประตูของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ว่าเจ๋งกว่า ลิโอเนล เมสซี กองหน้าของบาร์เซโลนา

สำหรับ อลอนโซ ถือเป็นนักซิ่งที่ชอบดูกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ และเป็นแฟนพันธุ์แท้ของทีมเรอัล มาดริด ทำให้เขามองว่า โรนัลโด เก่งกว่า เมสซี นอกจากนี้ ยังทำนายทีมที่จะเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 อีกด้วย

“ผมเกิดมาเพื่อเป็นแฟนบอลทีมเรอัล มาดริด ดังนั้นสำหรับผมแล้ว โรนัลโด เจ๋งกว่า เมสซี แน่นอน เมสซี เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ที่น่าทึ่ง แต่ในฐานะแฟนบอลเรอัล มาดริด ผมสนใจแต่นักเตะของเรอัล มาดริด เท่านั้น ผมเป็นแฟนตัวยงของเรอัล มาดริด และชอบ มาร์เซโล กับ คาเซมิโร ทั้ง 2 คนเป็นนักเตะบราซิลที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เล่นให้กับสโมสร มันเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าใครจะเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 แต่ตอนนี้ผมคิดว่า บราซิล เป็นตัวเต็ง สเปนแข็งแกร่งมากเช่นกัน และมันคงจะสวยงามมากถ้าพวกเขาเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ บราซิลและสเปน เป็น 2 ทีมที่ดีที่สุด” อลอนโซ กล่าว

“อลอนโซ” ยกย่อง คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนักเตะที่เหนือกว่า ลิโอเนล เมสซี ด้วยเหตุผลที่เข้าใจได้อย่างง่ายดาย... 12 พ.ย. 2560 13:41 12 พ.ย. 2560 13:53 ไทยรัฐ