วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมอยู่ข้างพี่! 'ชิรูด์' ยังหนุน 'เอฟรา' แม้ก่อเหตุกระโดดถีบแฟนบอล

"โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ได้ออกมาหนุนหลัง และให้กำลังใจ "ปาทริซ เอฟรา" กลับมาแก้ตัวในวงการลูกหนังอีกครั้งหลังพ้นโทษแบน จากกรณีกระโดดทีมแฟนบอล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 พ.ย.ว่า โอลิวิเยร์ ชิรูด์ หัวหอกทีมชาติฝรั่งเศส ออกโรงสนับสนุนและให้กำลังใจ ปาทริซ เอฟรา กลับมากอบกู้ศักดิ์ศรีของตัวเองในสนามอีกครั้ง หลังพ้นโทษแบนจากกรณีทำร้ายแฟนบอล

อดีตแบ็กซ้ายกัปตันทีมตราไก่ เกิดอาการน็อตหลุดก่อนเกมยูฟ่า ยูโรปาลีก ที่พบกับ วิตอเรีย กิมาไรซ์ ด้วยการกระโดดถีบหน้าแฟนบอลของตัวเอง เนื่องจากโดนเหยียดผิว ทำให้ เอฟรา โดนยูฟ่าสั่งแบนจนจบซีซั่น รวมถึงโดนโอลิมปิก มาร์กเซย์ ฉีกสัญญา

แต่ล่าสุด หลังจบเกมอุ่นเครื่องของทีมชาติฝรั่งเศสนัดล่าสุด โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ได้ออกมาให้กำลังใจเพื่อนร่วมชาติ เพื่อก้าวพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไปให้ได้ “ผมหวังว่าเขา (เอฟรา) จะกลับคืนมาได้อีกครั้ง และได้เขียนข้อความส่งไปถึงเขาเพื่อเป็นการสนับสนุนและให้กำลังใจ เรามี 5 ปีที่ยอดเยี่ยมด้วยกันในทีมชาติฝรั่งเศส และเขาก็ยังคงเป็นผู้นำเสมอ”

“มันยากที่จะพูดถึงสิ่งที่เขาทำ แต่มันคือสัญชาตญาณ บางสิ่งที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมแฟนบอลถึงลงไปอยู่ใกล้สนามได้ขนาดนั้น"

"เขาสามารถคว้าแชมป์ได้อย่างมากมาย และเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ผมหวังว่าเขาจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง และจบเส้นทางอาชีพในแบบที่แตกต่างออกไป”

"โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ได้ออกมาหนุนหลัง และให้กำลังใจ "ปาทริซ เอฟรา" กลับมาแก้ตัวในวงการลูกหนังอีกครั้งหลังพ้นโทษแบน จากกรณีกระโดดทีมแฟนบอล... 12 พ.ย. 2560 13:41 12 พ.ย. 2560 14:08 ไทยรัฐ