วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซูเปอร์โพล' เผยคน 97.2% ไม่รังเกียจรัฐบาลทหาร หนุนปฏิรูปประเทศ

'ซูเปอร์โพล' เผยคน 97.2% ไม่รังเกียจรัฐบาลทหาร หนุนปฏิรูปประเทศ

  • Share:

"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ ปชช.ร้อยละ 97.2 ชอบทหาร 81.8 เห็นด้วยต่อการมียุทธศาสตร์ชาติ-ปฏิรูปประเทศ ห่วงนักการเมืองเดิมไม่ทำตาม

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.60 นายนพดล กรรณิกา ผอ.สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจเรื่องโพลสื่อสารการเมืองของนายกฯ ช่วงเปลี่ยนผ่านจากรัฐบาล คสช. สู่รัฐบาลของพรรคการเมือง โดยสำรวจความเห็นจากประชาชนทุกอาชีพ จำนวน 1,141 คน ระหว่างวันที่ 10-11 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า ได้สอบถามประชาชนด้วยข้อความจากสื่อมวลชน ในด้านการสื่อสารการเมืองของนายกฯ ในประเด็นต่างๆ อาทิ รังเกียจทหารหรือไม่ ความต่อเนื่องของการมียุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศเพื่อการพัฒนา และรอยต่อระหว่างรัฐบาลชุดปัจจุบันกับรัฐบาลของพรรคการเมืองจากการเลือกตั้ง เป็นต้น พบว่าร้อยละ 97.2 ชอบทหาร

นอกจากนี้ ร้อยละ 81.8 เห็นด้วยต่อการมียุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศเพื่อความต่อเนื่องในการพัฒนาประเทศ แต่ร้อยละ 67.3 กังวลว่านักการเมืองหน้าเดิมจะไม่ทำตาม ขณะที่ร้อยละ 84.3 ระบุว่า ทุกรัฐบาลต้องทำงานเพื่อคนทุกจังหวัด ประชาชนทั้งประเทศ และร้อยละ 72.5 ระบุว่า เมื่อพูดถึงปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน รัฐบาลของนักการเมืองจากการเลือกตั้งมีมากกว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้