วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แปลงโฉม ‘พาร์ค พารากอน’ เป็นตลาดนัดร่วมสมัย จับจ่ายอาหารจากแผ่นดินในโครงการหลวง

แปลงโฉม ‘พาร์ค พารากอน’ เป็นตลาดนัดร่วมสมัย จับจ่ายอาหารจากแผ่นดินในโครงการหลวง

  • Share:

ร่วมสนับสนุนเกษตรบนที่สูงให้มีอาชีพและรายได้อย่างยั่งยืน มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงาน “Royal Project Market @ Siam Paragon” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในคอนเซปต์ “อาหารจากแผ่นดิน” โดยนำผลิตผลและผลิตภัณฑ์โครงการหลวงมาจำหน่ายในรูปแบบตลาดนัดร่วมสมัย เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ และนำผลิตผลผลิตภัณฑ์อาหารจากแผ่นดิน 9 ชนิด ได้แก่ พีช, มะเดื่อฝรั่ง, ถั่วแดงหลวง, สตรอเบอรี่, ข้าว, รูบาร์บ, ชา, กาแฟ และปศุสัตว์ มารังสรรค์ขึ้นเป็นเมนูอาหารคาวหวานเพื่อสุขภาพ โดยอุ่นเครื่องการจัดงานด้วยการสาธิตทำอาหารจากผลิตผลโครงการหลวง ที่ My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์ ผอ.ฝ่ายการตลาด มูลนิธิโครงการหลวง กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าโครงการหลวง ด้วยการยกตลาดโครงการหลวงมาไว้ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งจะมีอาหารที่เรียกว่า “พรีเมียมฟู้ด” อาทิ ข้าวเกรียบอ่อนไส้ปลาเทร้าต์, ส้มตำข้าวเกรียบหลวง, ยำขนมจีนปลาเทร้าต์น้ำพริกลีซู, เค้กข้าว, น้ำผักอินทรีย์ปั่น ฯลฯ มาจำหน่าย พร้อมกันนี้ในงานยังจะเผยแพร่ผลงานของโครงการหลวงด้านการพัฒนาพันธุ์พืชใหม่ๆ ด้วย โดยผู้บริหารสยามพารากอน “ชฎาทิพ จูตระกูล” เปิดเผยว่า งานในปีนี้ตั้งใจจัดในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร โดยออกแบบและตกแต่งพื้นที่พาร์ค พารากอน ให้กลายเป็นตลาดนัดร่วมสมัย ที่มีความเก๋ และให้กลิ่นอายบรรยากาศบนดอย นอกจากนี้ยังจะมีนิทรรศการที่นำเสนอตั้งแต่จุดเริ่มต้นของมูลนิธิโครง การหลวง จนถึงปัจจุบัน ผ่านเทคนิคแอนิเมชั่น “แมปปิ้ง” ที่น่าสนใจ บริเวณฮอลล์ ออฟ เฟม อีกด้วย

ชฎาทิพ จูตระกูล, ม.ร.ว.ภวรี สุชีวะ, ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์ โชว์ของดีในงาน รอยัล โปรเจกต์ แอท สยามพารากอน 23-30 พ.ย.

สำหรับงาน “Royal Project Market @Siam Paragon” นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 23-30 พ.ย. ที่ฮอลล์ ออฟ เฟม และพาร์ค พารากอน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา จะเสด็จมาทรงเปิดงานในวันที่ 23 พ.ย. เวลา 14.30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้