วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิตาเลียนคอนเนคชั่น! สื่อปูด ‘โซลา’ โผล่เต็ง ผอ.เทคนิคสิงห์คนใหม่

สื่อในเมืองผู้ดีปูดข่าวลือว่า "จิอันฟรังโก โซลา" อาจได้กลับมาร่วมงานกับทีมเชลซีอีกครั้ง หลังตกเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะเข้ารับตำแหน่ง ผอ.เทคนิคคนใหม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 พ.ย.ว่า จิอันฟรังโก โซลา อดีตดาวเตะชาวอิตาเลียน ตกเป็นหนึ่งในตัวเต็งลำดับต้นๆ ที่เข้ามาทำหน้าที่ผู้อำนวยการเทคนิคคนใหม่ของเชลซีในเร็วๆ นี้

โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ไมเคิล เอเมนาโล ได้ตัดสินใจไขก๊อกลาออกจากตำแหน่ง หลังนั่งแท่นบริหารงาน ผอ.เทคนิค มานานถึง 6 ปีด้วยกัน

กระทั่งล่าสุด “เดอ ซัน” เผยว่า อดีตขวัญใจแฟนบอลเชลซีอย่าง จิอันฟรังโก โซลา กลายเป็นหนึ่งในตัวเต็งลำดับต้นๆ ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ผู้อำนวยการเทคนิคของสโมสรเชลซีคนใหม่ เช่นเดียวกับอดีตดาวเตะชื่อดังอย่าง แฟรงค์ แลมพาร์ด และ อันเดรีย ปิร์โล

สำหรับ โซลา เคยอยู่รับใช้เชลซีนานถึง 7 ฤดูกาล แต่หลังจากแขวนสตั๊ดหันไปรับงานโค้ช ก็ยังไม่เคยประสบความสำเร็จใดๆ เลยกับทั้ง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด, ทีมชาติอิตาลี ยู-16, วัตฟอร์ด, กายารี, อัล อาราบี และ เบอร์มิงแฮม ซิตี้.

สื่อในเมืองผู้ดีปูดข่าวลือว่า "จิอันฟรังโก โซลา" อาจได้กลับมาร่วมงานกับทีมเชลซีอีกครั้ง หลังตกเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะเข้ารับตำแหน่ง ผอ.เทคนิคคนใหม่... 12 พ.ย. 2560 13:09 12 พ.ย. 2560 13:42 ไทยรัฐ