วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'องอาจ' เชื่อไม่มีสัญญาณการเมือง ทำโรดแม็ปเลือกตั้งสะดุด

'องอาจ' เชื่อไม่มีสัญญาณการเมือง ทำโรดแม็ปเลือกตั้งสะดุด

  • Share:

"องอาจ" มองยังไม่มีสัญญาณทำโรดแม็ปคลาดเคลื่อน วอนทุกฝ่ายไม่มีวาระซ่อนเร้น ทำเพื่อประโยชน์ตัวเอง-พวกพ้อง ขอยึดประโยชน์ของชาติ-ปชช.เป็นหลัก 

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.60 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงโรดแม็ปทางการเมืองของไทยจะเลื่อนออกไปหรือไม่ ว่า เมื่อพิจารณาบริบททางการเมืองอย่างรอบด้านแล้ว ยังไม่เห็นสัญญาณจากฝ่ายต่างๆ ที่อยู่ในโครงสร้างทางการเมืองไทยเคลื่อนไหว จนอาจจะทำให้โรดแม็ปสะดุดหยุดลง หรือทำให้โรดแม็ปคลาดเคลื่อนเกินกว่าที่ควรจะเป็น ขณะเดียวกันการดำเนินการต่างๆ ตามโรดแม็ป ก็ยังอยู่ในกรอบเวลาตามที่กำหนดไว้ตามกฎหมายลูก ซึ่งก็มีความคืบหน้าไปตามลำดับ โดยเฉพาะกฎหมายลูกคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และกฎหมายพรรคการเมืองซึ่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว

นายองอาจ กล่าวต่อว่า สำหรับกฎหมายการเลือกตั้ง ส.ส. และกฎหมายการได้มาซึ่ง ส.ว. เชื่อว่าคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) จะร่างเสร็จทันภายในกรอบเวลา 240 วันอย่างแน่นอน ก่อนจะส่งให้สภานิติบัญญัติ (สนช.) พิจารณาตามระยะเวลาที่รัฐธรรมนูญบัญญัติไว้ ส่วนการเคลื่อนไหวของพรรคการเมือง หรือกลุ่มการเมืองต่างๆ  ก็ยังเป็นการเคลื่อนไหวภายในกรอบ และแสดงความคิดเห็นในประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจ สังคม การเมือง เป็นหลัก ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ที่เป็นสัญญาณว่าจะก่อให้เกิดปัญหาทางการเมือง หรือจะเป็นเงื่อนไขใดๆ ถ้าทุกฝ่ายไม่มีวาระซ่อนเร้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง โดยยึดเอาประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก ก็เชื่อว่าโรดแม็ปย่อมเดินหน้าได้ เพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมือง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้