วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงชราอัมพฤกษ์ จุดธูปแช่ง! โจรปีนต้นหมาก กวาดเพชรทองของสะสมเกือบ 2 ล.

หญิงชราป่วยอัมพฤกษ์ แถมอยู่บ้านคนเดียว มีคนรู้จักขับรถมารับออกจากบ้าน กลับมาอีกทีบ้านถูกงัดคนร้ายกวาดเพชรทองของมีค่า ที่อุตส่าห์เก็บสะสมมาตลอดชีวิตไปร่วม 2 ล้าน แค่สงสัย แต่จับมือใครดมไม่ได้...สายวันที่ 12พ.ย. ตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งมีเหตุคนร้ายงัดบ้านหญิงชรา ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ได้ทรัพย์สินมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท หลังจากรับแจ้งตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงไปบ้านที่เกิดเหตุ เลขที่ 58 หมู่ 4 ตำบลมะขามคู่ ซึ่งเป็นบ้าน นางชูศรี บำรุงวงศ์ อายุ 74 ปี มีอาการป่วยเป็นอัมพฤกษ์ นานกว่า 5 ปี อยู่ที่บ้านส่วนลูก 2 คน ไปทำงาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 09.00 น. มีหญิงอายุประมาณ 40 ปี ซึ่งรู้จักกับนางชูศรี ขับรถยนต์มารับนางชูศรี ไปหาเพื่อนที่จังหวัดฉะเชิงเทรา กระทั่งเวลา 17.00 นาฬิกา หญิงคนดังกล่าวจึงขับรถยนต์มาส่งนางชูศรีที่บ้าน และเมื่อนางชูศรี เปิดประตูเข้าบ้านถึงกับตกใจ เมื่อพบสิ่งของภายในบ้านถูกรื้อค้น และทรัพย์สินมีค่าที่เก็บรักษาไว้สูญหายไปหมด ประกอบด้วย เงินสด แหวนเพชร 5 วง สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น พร้อมพระเลี่ยมทอง สร้อยข้อมือ หนัก 3 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 20 บาท 1 เส้น พระเครื่อง และอื่นๆ อีก 11 รายการ คิดเป็นมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท


เบื้องต้น สันนิษฐานว่า หลังจากที่หญิงอายุ 40 ปี ขับรถยนต์พานางชูศรี ออกจากบ้านไปแล้ว คนร้ายซึ่งขับรถยนต์กระบะสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาบริเวณบ้าน และวางยาเบื่อสุนัขตายไป 1 ตัว จากนั้นคนร้ายปีนต้นหมากที่อยู่ติดกับตัวบ้านขึ้นไปบนชั้น 2 และใช้เครื่องมือช่างงัดบานประตูเข้าไปในห้องนอนชั้นบน รื้อค้นหาทรัพย์สินภายในบ้าน เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วหลบหนีไปได้


ทั้งนี้ นายชูจิต บุตรชายผู้เสียหาย สงสัย 2 สามีภรรยาที่ได้เข้ามาตีสนิทจะเป็นคนร้าย แต่เนื่องจากไม่มีหลักฐาน ตำรวจจึงไม่สามารถดำเนินคดี 2 สามีภรรยาได้ ทำให้ นางชูศรี ถึงกับจุดธูปสาปแช่งขอให้มีอันเป็นไป ซึ่ง นางชูศรี และคนในครอบครัว เชื่อว่าคนร้ายเคยเข้าออกบริเวณบ้าน จึงรู้ที่เก็บซ่อนทรัพย์สินเป็นอย่างดี.

หญิงชราป่วยอัมพฤกษ์ แถมอยู่บ้านคนเดียว มีคนรู้จักขับรถมารับออกจากบ้าน กลับมาอีกทีบ้านถูกงัดคนร้ายกวาดเพชรทองของมีค่า ที่อุตส่าห์เก็บสะสมมาตลอดชีวิตไปร่วม 2 ล้าน แค่สงสัย แต่จับมือใครดมไม่ได้... 12 พ.ย. 2560 12:32 12 พ.ย. 2560 13:23 ไทยรัฐ