วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวใจจะวาย! เด็กวิ่งตัดหลังรถบัส เกือบโดนรถบรรทุกวิ่งสวนทับตาย (คลิป)

เด็กนอร์เวย์คนหนึ่งเกือบเสียชีวิตก่อนวัยอันควร หลังจากเขาวิ่งผ่านด้านหลังรถบัส ตัดหน้ารถบรรทุกที่วิ่งสวนมาพอดี แต่โชคดีที่ทั้งเด็กน้อย และคนขับรถบรรทุกมีปฏิกิริยาที่รวดเร็ว ทำให้เหตุการณ์นี้ไม่กลายเป็นโศกนาฏกรรม...

ตามรายงานของสำนักข่าว เดอะ ซัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่เมือง เฮยางเงร์ ทางใต้ของประเทศนอร์เวย์ โดยภาพจากล้องบนรถบรรทุกอีกคันของ นาย ทอร์ บียอร์น ชีร์เชบอ ซึ่งวิ่งตามรถบัสมา แสดงให้เห็นเด็ก 5 คน ลงจากรถบัสที่จอดอยู่เบื้องหน้า โดยมีเด็ก 2 คนพยายามข้ามถนน โดยที่ไม่รู้เลยว่ารถบรรทุกสีแดงคันใหญ่กำลังวิ่งสวนทางมาบนถนนอีกเลน

“ผมเห็นว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้น แต่สิ่งที่ผมทำได้มีน้อยเหลือเกิน” นายชีร์เชบอ บอกกับสำนักข่าวเอ็นอาร์เค ของนอร์เวย์ “ผมมองข้ามหลังคารถบัสแล้วเห็นรถบรรทุกคันหนึ่งกำลังวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ผมจึงกะพริบไฟ และบีบแตรเตือนทั้งรถและเด็กพวกนั้น” อย่างไรก็ตาม ความพยายามของเขาไม่เป็นผล เด็กคนหนึ่งวิ่งผ่านด้านหลังรถบัสไป และเผชิญหน้ากับรถบรรทุกที่วิ่งเข้ามาหา

แต่ด้วยปฏิกิริยาที่รวดเร็วของเด็กชาย เขารีบวิ่งหนีไปทางเดียวกับที่รถบรรทุกมุ่งไป ในขณะที่คนขับรถบรรทุกสีแดงก็เหยียบเบรก และหยุดรถได้อย่างทันท่วงที ทำให้เด็กน้อยรอดชีวิตมาได้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ นายชีร์เชบอ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์ เพื่อเตือนเด็กๆ เกี่ยวกับอันตรายขณะข้ามถนนที่มีรถสัญจรพลุกพล่าน

***ชมคลิปเหตุการณ์ที่นี่

เด็กนอร์เวย์คนหนึ่งเกือบเสียชีวิตก่อนวัยอันควร หลังจากเขาวิ่งผ่านด้านหลังรถบัส ตัดหน้ารถบรรทุกที่วิ่งสวนมาพอดี แต่โชคดีที่ทั้งเด็กน้อย และคนขับรถบรรทุกมีปฏิกิริยาที่รวดเร็ว ทำให้เหตุการณ์นี้ไม่กลายเป็นโศกนาฏกรรม... 12 พ.ย. 2560 12:01 12 พ.ย. 2560 12:16 ไทยรัฐ