วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอเถื่อนดีไวน์ฯ สารภาพชอบผ่า เคยไปเรียนคอร์สสั้นๆ กับจำจากแพทย์มา

ตร.เขลางค์นคร พาหมอเถื่อนผ่าทำอกน้องกี้ตาย ไปชี้จุด ‘ดีไวน์ คลินิก’ สารภาพเปิดคลินิกเอง เพราะมีความชอบด้านศัลยกรรม เคยไปเรียนคอร์สสั้นๆ และเคยเห็นการผ่าตัดจึงมาทำเอง เผยเฉพาะ ลำปาง ผ่าไปแล้ว 1,500 ราย...


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 พ.ย. 60 ที่ดีไวน์คลินิกเวชกรรม ตั้งอยู่ที่152/42 หมู่บ้านปัญญาปาร์ค ถนนสายลำปาง-แม่ทะ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก. พ.ต.ท.ทระนง ศรีคำวัง รอง ผกก.(สอบสวน) พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เขลางค์นคร นำตัว นายธนัชพงศ์ จิตรธีรภิรมย์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/416 ถนนกาญจนาภิเษก เขตคันนายาว กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นตายโดยไม่เจตนา ตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง เลขที่ จ.264/60 ซึ่งเป็นหมอเถื่อนที่ทำศัลยกรรมเสริมทรวงอกให้น้องกี้ สาวประเภทสอง อายุ 22 ปี ชาว ต.หนองหนาม อ.เมืองลำพูน จนเสียชีวิต ไปชี้จุดเกิดเหตุ และทำการสอบสวน หลังจากที่ผู้ต้องหาถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามตามจับตัวได้ที่พัทยา เมื่อช่วงสายของวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา

นายธนัชพงศ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ยอมรับผิดตลอดข้อกล่าวหา และขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง ตนยอมรับว่าไม่ได้เป็นแพทย์ และไม่ได้แอบอ้างชื่อแพทย์ตามที่เป็นข่าว แต่ยอมรับว่ามีความชอบในด้านศัลยกรรม และเคยไปอบรมเป็นคอร์สสั้นๆ ที่สถาบันแห่งหนึ่ง ประกอบกับเคยเห็นแพทย์ทำศัลยกรรมที่คลินิกมานานหลายปี จึงมีประสบการณ์

ทั้งนี้ มีลูกค้าที่ลำปาง จำนวน 1,500 ราย ส่วนใหญ่ไม่เกิดปัญหา มีเพียงเฉพาะบางรายเท่านั้น และจะเยียวยาผู้ที่ได้รับความเสียหายเต็มกำลังเท่าที่มี ส่วนคลินิกดังกล่าวเป็นของตนเอง ไม่ใช่ของ น.ส.จันทร์จิรา ซึ่งเป็นเพียงพนักงานที่ดูแลด้านเอกสารเท่านั้น.

ตร.เขลางค์นคร พาหมอเถื่อนผ่าทำอกน้องกี้ตาย ไปชี้จุด ‘ดีไวน์ คลินิก’ สารภาพเปิดคลินิกเอง เพราะมีความชอบด้านศัลยกรรม เคยไปเรียนคอร์สสั้นๆ และเคยเห็นการผ่าตัดจึงมาทำเอง เผยเฉพาะ ลำปาง ผ่าไปแล้ว 1,500 ราย... 12 พ.ย. 2560 11:48 12 พ.ย. 2560 13:26 ไทยรัฐ