วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องกวาดล้าง

กรณีการขับเคลื่อนสร้างความปลอดภัยให้ความเป็นธรรมกับนักท่องเที่ยวของรัฐบาล ที่ตำรวจท่องเที่ยวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ผู้มีอิทธิพลในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญมาแล้ว ทั้งภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา สมุย

พล.ต.ท.สาคร ทองมณี รรท.ผบช.ทท. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. นำทีม ตำรวจท่องเที่ยว บูรณาการ ตำรวจ บก.สปพ.หรือ 191 ตำรวจทางหลวง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ทหาร สรรพากร ขนส่ง และตำรวจในพื้นที่

ล่าสุดเปิดยุทธการเข้าตรวจค้นกวาดล้างเครือข่ายอิทธิพล “นอกกฎหมาย” ยาเสพติด อาวุธปืน กลุ่มแก๊งต่างๆ รวมทั้งธุรกิจที่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นแหล่งรวมเศรษฐกิจการค้า การลงทุนสำคัญของจังหวัดชายแดนภาคใต้

ลุยค้นตามที่นักท่องเที่ยวร้องเรียน

เป็นอีกครั้งกับภารกิจสร้างความเชื่อมั่นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับนักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่มี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. เป็นผู้นำทีมเข้าจับกุมกลุ่มเครือข่ายผู้มีอิทธิพลแก๊งต่างๆ ป้องปรามไม่ให้กระทำผิดในแหล่งท่องเที่ยว และเอารัดเอาเปรียบหลอกลวงนักท่องเที่ยว

ลงแก้ปัญหาร้องเรียนที่ได้รับมาแบบทันที ทำให้นักท่องเที่ยวคนไทย และชาวต่างชาติเชื่อมั่นในการดูแลความปลอดภัย สลายมาเฟียข่มขู่ทำร้ายนักท่องเที่ยว และสถานประกอบการที่เอารัดเอาเปรียบชาวต่างชาติ

ตอบรับนโยบายด้านการท่องเที่ยวที่เป็นรายได้หลักของประเทศ

พร้อมมาเที่ยวทั่วไทย

มาตรการกดดัน จับกุมที่ลงเจาะทุกเรื่องที่เป็นปัญหาตามที่มีเสียงร้องเรียนนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ย่อมมีผลกระทบ มีปัญหา สร้างความไม่พอใจกลุ่มผู้มีอิทธิพล ผู้ประกอบการที่ทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย

ปล่อยข่าวมาโจมตีตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง “เรียกรับส่วย” ในพื้นที่ หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ที่เดียวเท่านั้นที่มีปัญหา ทั้งที่ตำรวจท่องเที่ยวนำกำลังทหาร ฝ่ายปกครอง กวดขันมาแล้วทั่วประเทศ

จับกุมทุกเครือข่าย ทุกกลุ่มอิทธิพลที่กระทำผิดกฎหมาย ไม่มียกเว้น ไม่ช่วยเหลือ แต่ไม่พ้นถูกยกเป็นกรณีย้ายตำรวจ ทั้งที่คนพื้นที่รู้ปัญหาร้องเรียนมานานหลายปี เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่จับกุมสถานบริการ สิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่หาดป่าตองจะถูกร้องเรียนทันที แต่ตอนนี้ฝ่ายตำรวจรับลูกเล่นงาน รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต ทำให้ยิ่งเป็นข่าวใหญ่ขึ้นมา เมื่อคิดทำให้ร้องเรียนเป็นเรื่องใหญ่แล้ว ต้องกวาดล้างให้สิ้นซาก จะได้ไม่มีคนมาร้องเรียน

อย่าปล่อยให้ผู้มีอิทธิพลอยู่เหนือกฎหมาย เอาข้อมูลที่ร้อง-ข้อมูลพื้นที่ มา “ปัดกวาด” กันให้หมด

ไม่ใช้ย้ายตำรวจแล้ว แต่สิ่งผิดกฎหมายยังเปิดเกลื่อน.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

กรณีการขับเคลื่อนสร้างความปลอดภัยให้ความเป็นธรรมกับนักท่องเที่ยวของรัฐบาล ที่ตำรวจท่องเที่ยวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ผู้มีอิทธิพลในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญมาแล้ว ทั้งภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา สมุย 12 พ.ย. 2560 11:45 12 พ.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ