วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“หอมหัวใหญ่” กับ วิธีแก้ขี้กลากขึ้นหัว

“หอมหัวใหญ่” กับ วิธีแก้ขี้กลากขึ้นหัว

  • Share:

สูตรดังกล่าว ให้เอา “หอมหัวใหญ่” สดจำนวน 10 กรัม กับ พริกไทยดำ 80 กรัม แบบแห้ง และ เกลือป่น จำนวน 5 กรัม ตำรวมกันพอละเอียดแล้วเอาทั้งนํ้าและเนื้อที่ได้ ห่อด้วยผ้าขาวบางทาบริเวณที่ขี้กลากขึ้นบนหนังศีรษะ 2 เวลา เช้ากับเย็น ตำทาบ่อยๆ หรือทาเรื่อยๆ จะค่อยๆทุเลาขึ้นและหายได้ในที่สุด เป็นน้อยจะหายไว เป็นมากต้องใช้เวลาบ้าง แต่วิธีดังกล่าวจะหายเด็ดขาดจริงๆ

หอมหัวใหญ่ หรือ ALLIUM CEPA LINN. อยู่ในวงศ์ ALLIACEAE กินสดหั่นรวมกับสลัดผัก ร่างกายจะได้ไซโคลอัลลิซิน ช่วยไม่ให้ไขมันเกาะผนังเส้นเลือดได้ กินดิบวันละครึ่งหัวทุกวันต่อเนื่อง 2 เดือน จะช่วยลดอาการของโรคหัวใจและหลอดเลือดดีมาก

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหน หมดแล้วหมดเลยเหลือไม่มากแล้ว ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “น.ส.จิดาภา วิไลวรางกูร” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร นํ้ามัน 12 ประดง ใช้ภายนอกสมานแผลแก้เริม งูสวัด สะเด็ดเงิน ชันตุ ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล ทำสมุนไพรหลายอย่าง, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, นํ้ามันงาบริสุทธิ์หมักผม ทาผิวดีมาก, ข่อยขัดรักแร้เป็นผง ดับกลิ่นเต่ากลิ่นกายรักแร้หายดำคลํ้า, ข่อยสีฟันเป็นผงไม่มีฟอง รักษาเหงือกและฟันทนแข็งแรง, แชมพูสูตร 5 ชนิด บำรุงรากผมขจัดรังแค, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ยาต้ม คลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์, ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต, ยาลดเบาหวานแคปซูล ทำจากสมุนไพรหลายอย่าง, ว่านชักมดลูก แคปซูล ช่วยให้มดลูกกระชับ แก้คาวปลา ดับกลิ่นเหม็นในสตรี แก้ต่อมลูกหมากอักเสบไส้เลื่อนในบุรุษ, กระเทียมโทนผสมสมุนไพรอื่นแคปซูล แก้หืดหอบแก้ถุงลมโป่งพอง โทร.0–2275–2692, 08–6989–8586.

“นายเกษตร”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้