วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน มุ่งหน้าวัดมหาธาตุ รับเงิน16ล.‘จิมมี่’เศรษฐีใจบุญขอรอหน้าร้าน (คลิป)

ตูนเริ่มวิ่งวันที่12 มุ่งหน้าสู่เขต อ.เมืองนครศรีธรรมราช เป้าหมายวัดพระมหาธาตุฯ รับมอบ 16 ล้านบาทของ ”จิมมี่” จาก ผวจ. ส่วนเจ้าตัวจะรออยู่หน้าร้าน ขณะวิ่งผ่านบ้านชะเมา ได้ร่วมร้องเพลงแสงสุดท้ายกับ 3 หนูน้อยด้วย...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 12 พ.ย. “ตูน บอดี้สแลม” และคณะนักวิ่ง ได้เริ่มสตาร์ตการวิ่งเป็นวันที่ 12 ออกจากหน้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ไปตามถนนสาย 408 สงขลา-นครศรีธรรมราช มุ่งหน้าไปยังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และกองทัพภาคที่ 4 ในเขต อ.เมืองนครศรีธรรมราช ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาโปรยปราย โดยการวิ่งครั้งนี้ได้มีบรรดานักวิ่งจากพื้นที่จังหวัดที่ ”ตูน” ไม่ได้วิ่งผ่านคือพัทลุง กระบี่ พังงา ภูเก็ต ระนอง และทหารกองทัพภาค 4 มาร่วมวิ่งในขบวนด้วยเป็นจำนวนมาก บรรยากาศคึกคักในช่วงตอนเช้ามืด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่ ตูน กำลังวิ่งผ่านในพื้นที่ บ้านชะเมา ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีกลุ่มบรรดาเด็กๆ หนูน้อยชายหญิงจำนวน 3 คนร้องเพลงอยู่ เมื่อตูนวิ่งมาถึงได้ร่วมร้องเพลง ”แสงสุดท้าย” ทำให้ตูนหยุดวิ่งและเข้าไปร่วมร้องเพลงนี้กับเด็กๆ ด้วยความเป็นกันเอง ก่อนสวมกอดเด็กเพื่อแสดงความขอบคุณ แล้วออกวิ่งต่อ โดยมีประชาชนตลอดเส้นทางฝ่าสายฝนมาร่วมต้อนรับ และมอบเงินบริจาคให้กับ ตูน อย่างไม่ย่อท้อ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา

จากนั้นคณะนักวิ่งของ ”ตูน” หลังจากวิ่งเซตแรก ระยะทาง 10 กม. เสร็จแล้ว “ตูน” ได้หยุดพักผ่อนที่ปั๊ม ปตท.ชะเมา เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ก่อนคณะตูนเริ่มวิ่งต่อ และไปมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน และโรงเรียนวัดพังสิงห์ อ.เมืองนครศรีธรรมราช มุ่งหน้าเข้าสู่เขตตัวเมืองนครศรีธรรมราช ผ่านหน้า รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งที่จุดวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จะมี นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช จะนำตั๋วแลกเงิน 16 ล้านบาทถ้วนของ นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญชาวนครศรีธรรมราช มามอบให้กับ ”ตูน” บนเวทีหน้าวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ก่อนวิ่งไปตามถนนราชดำเนิน ผ่านย่านศูนย์การค้าตลาดท่าวัง ผ่านร้านจิมมี่ และมุ่งหน้าเข้าสู่ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ อ.ท่าศาลา ต่อไป.

ตูนเริ่มวิ่งวันที่12 มุ่งหน้าสู่เขต อ.เมืองนครศรีธรรมราช เป้าหมายวัดพระมหาธาตุฯ รับมอบ 16 ล้านบาทของ ”จิมมี่” จาก ผวจ. ส่วนเจ้าตัวจะรออยู่หน้าร้าน ขณะวิ่งผ่านบ้านชะเมา ได้ร่วมร้องเพลงแสงสุดท้ายกับ 3 หนูน้อยด้วย... 12 พ.ย. 2560 10:48 12 พ.ย. 2560 11:59 ไทยรัฐ