วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ทรัมป์’ อัดกลับ ด่าคิม ‘อ้วน-เตี้ย’ ยอมไม่ได้โดนว่า ‘แก่เลอะเลือน’

โดนัลด์ ทรัมป์ โพสต์ทวิตเตอร์เสียดสี คิม จอง-อึน ว่า อ้วนเตี้ย เพื่อตอบโต้แถลงการณ์จากเกาหลีเหนือ ที่ระบุว่าเขาเป็นผู้ทำลายล้าง และเรียกเขาว่า คนแก่เลอะเลือน ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 11 พ.ย. โฆษกกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือออกแถลงการณ์ประณาม โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ว่าเป็นผู้ทำลายล้าง ที่เรียกร้องหาสงครามนิวเคลียร์ ระหว่างที่เขาเยือนทวีปเอเชียในช่วงที่ผ่านมา และเรียกผู้นำสหรัฐฯ รายนี้ว่า คนแก่จนเลอะเลือน ซึ่งรัฐบาลเปียงยางเคยใช้เรียกนายทรัมป์มาแล้วในอดีตด้วย

ต่อมา ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ นายทรัมป์ ออกมาตอบโต้คำสบประมาทจากเกาหลีเหนือ โดยทวีตข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า “ทำไมคิม จอง-อึน จึงต้องดูถูกดูแคลนผม ด้วยการบอกว่าผม ‘แก่’ ด้วย ในเมื่อผมไม่เคยเรียกเขาว่า ‘อ้วนเตี้ย’ เลยใช่หรือไม่? แต่เอาเถิด ผมพยายามหนักมากที่จะเป็นเพื่อนของเขา และสักวันมันคงจะเกิดขึ้น”

ทั้งนี้ การทำสงครามน้ำลายครั้งล่าสุด ระหว่างผู้นำสหรัฐฯ กับเกาหลีเหนือ เกิดขึ้นหลังจากนายทรัมป์เดินทางเยือนเวียดนาม ตามกำหนดการเยือนเอเชีย 12 วัน ซึ่งประเด็นเรื่องโครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือเป็นหัวข้อใหญ่ในการเจรจาระหว่าง นายทรัมป์ กับ ผู้นำญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และจีน โดยนายทรัมป์เรียกร้องให้ประเทศต่างๆ หยุดให้การสนับสนุนทางการเงิน รวมทั้งหยุดทำการค้ากับเกาหลีเหนือด้วย

โดนัลด์ ทรัมป์ โพสต์ทวิตเตอร์เสียดสี คิม จอง-อึน ว่า อ้วนเตี้ย เพื่อตอบโต้แถลงการณ์จากเกาหลีเหนือ ที่ระบุว่าเขาเป็นผู้ทำลายล้าง และเรียกเขาว่า คนแก่เลอะเลือน ด้วย... 12 พ.ย. 2560 10:15 12 พ.ย. 2560 13:52 ไทยรัฐ