วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะกันรวบ จนท.หอบังคับการบิน ข้อหาครอบครองอาวุธอำนาจทำลายล้างสูง

มะกันรวบ จนท.หอบังคับการบิน ข้อหาครอบครองอาวุธอำนาจทำลายล้างสูง

  • Share:

ตำรวจสหรัฐฯ จับกุมเจ้าหน้าที่คนหนึ่งของหอบังคับการบินท่าอากาศยานในรัฐนอร์ทแคโรไลนา หลังจากพบว่าเขาครอบครองระเบิดไปป์บอมบ์ แต่ไม่ยืนยันว่า เขาตั้งใจใช้ระเบิดนี้ก่อการร้ายหรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างข้อมูลจากแถลงการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชาร์ลอตต์ เขตเมกเคลนเบิร์ก รัฐนอร์ทแคโรไลนา ว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 10 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม และตั้งข้อหา นายพอล จอร์ต แดนดัน เจ้าหน้าที่หอบังคับการบินวัย 30 ปี ของท่าอากาศยานนานาชาติ ชาร์ลอตต์ ดักลาส และตั้งข้อหา ได้รับ, ครอบครอง และขนส่งอาวุธอำนาจทำลายล้างสูง

ตำรวจระบุอีกว่า เมื่อสัปดาห์ก่อน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่า ใครบางคนที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองชาร์ลอตต์ ครอบครองระเบิดประดิษฐ์เอง และเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ก็พบระเบิดไปป์บอมบ์ ซึ่งจากการสืบสวนขยายผล ทำให้รู้ว่าชายอีกคนคือ นายแดร์ริกค์ เฟลส์ เป็นผู้ผลิตระเบิดลูกนี้ขึ้นมา เพื่อใช้กับเพื่อนบ้านที่เขามีปัญหาไม่ลงรอยกัน แต่เกิดเปลี่ยนใจและมอบระเบิดให้ นานแดนดัน

ทั้งนี้ ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คน ถูกจับกุมตัวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยนายเฟลส์ถูกตั้งข้อหาผลิตอาวุธอำนาจทำลายล้างสูง 3 กระทง และข้อหาครอบครองอาวุธอำนาจทำลายล้างสูงอีก 1 กระทง แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทั้ง 2 คนรู้จักกันได้อย่างไร ขณะที่ ตำรวจไม่แสดงความเห็นว่า นายแดนดัน มีความตั้งใจจะทำอย่างไรกับระเบิด หรือจะนำระเบิดไปสนามบินหรือไม่

อย่างไรก็ตาม สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ ของสหรัฐฯ หรือ เอฟเอเอ ยืนยันในแถลงการณ์ว่า นานแดนดันไม่มีสิทธิ์เข้าไปในพื้นที่จำกัด อย่างเช่น บนเครื่องบิน หรือ อาคารผู้โดยสาร

ที่มา: cnn

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้