วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.แห่ขึ้นรับลมหนาว 'ภูชี้ดาว-ภูชี้เดือน-ดอยผาตั้ง' ชมทะเลหมอกยามเช้า

หนาวนี้เชียงรายคึกคัก โดยเฉพาะวันหยุด นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นสัมผัสความหนาว ชมทะเลหมอก ในจุดชมวิวบนดอยผาตั้ง ภูชี้ดาว ภูชี้เดือน ดอยผาหม่น ซึ่งต่างต้องการถ่ายภาพแสงแรกของพระอาทิตย์เมื่อขึ้นบนยอดดอย...
เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 พ.ย. 60 นายสุทัศน์ มณีแสดงดาว ผู้ดูแลนักท่องเที่ยวภูชี้ดาว บ้านร่มโพธิ์ทอง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าวันหยุดเวลา 05.00 น. มี นทท.จำนวนหลายร้อยคนที่พักที่รีสอร์ตใกล้เคียง รวมทั้งกางเต็นท์นอนใกล้จุดทางขึ้น เดินทางมารอขึ้นรถเพื่อขึ้นรถโดยสารขับเคลื่อน 4 ล้อของชุมชน เดินทางขึ้นชมแสงพระอาทิตย์ขึ้นบนทะเลหมอกทางฝั่งด้านประเทศ สปป.ลาว บนจุดชมวิวภูชี้ดาว ซึ่งเช้านี้ต่างไม่ผิดหวัง พระอาทิตย์เริ่มโผล่ผ่านทะเลหมอกที่เป็นแผ่นปุยสีขาวในช่วงเวลา 06.20 น. พร้อมมีลมพัดแรงเป็นระยะๆ ด้วยอุณหภูมิ 12 องศาฯ สร้างความตื่นตาให้กับ นทท.ที่มาสัมผัสในชุดแรกๆ รีบหยิบกล้อง และมือถือบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึก บางรายแชร์ส่งให้เพื่อนๆ ชมทันที


ด้าน นายวีระยุทธ แซ่ท้อ ผู้ดูแลภูชี้เดือน บ้านร่มฟ้าทอง ต.ปอ เผยว่า ที่จุดรับส่งนักท่องเที่ยวขึ้นชมภูชี้เดือนเช้านี้ มีนักท่องเที่ยวมารอขึ้นรถจำนวนหลายร้อยคน เพื่อจะชมวิวทะเลหมอกและแสงแรกของวัน ต่างไม่ผิดหวังเกิดทะเลหมอกเป็นบริเวณกว้างปกคลุมทั้งไทย และ สปป.ลาว ส่วนอุณหภูมิยอดดอยวันนี้สูงขึ้นเล็กน้อย 12 องศาฯพื้นราบอยู่ที่ 17-20 องศาฯ เป็นอากาศที่เย็นสบาย ซึ่งวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เพราะมีจุดท่องเที่ยวชมทะเลหมอกพื้นที่ติดภูชี้เดือนคือดอยผาหม่น จึงทำให้ผู้คนเดินทางมาในพื้นที่มากเป็นพิเศษ 


ขณะที่ นางจารุณี ใจกุศลสกุลยิ่ง ผู้ประกอบการร้านอาหารเหมยฮัว และที่พักบนดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น เผยว่า เช้านี้อุณหภูมิยอดดอยผาตั้ง 12 องศาฯ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพักห้องพักรีสอร์ตบนดอยผาตั้งเต็มทุกที่พัก เพราะเป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เพื่อสัมผัสอากาศหนาวและแสงแรกของเช้าวันใหม่ และชมสวนเกษตรในโครงการหลวงผาตั้ง ส่วนใหญ่เป็นการจองล่วงหน้าไว้จะมากันเป็นครอบครัวและหมู่คณะ ทำให้ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกขายดี บางส่วนพักเพื่อต้องการไปขึ้นชมวิวที่ภูชี้เดือน และภูชี้ดาว และดอยผาหม่น ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากดอยผาตั้ง ซึ่งจำเป็นต้องขึ้นก่อน 05.00 น. เพื่อให้ทันชมแสงแรกของพระอาทิตย์ยามเช้าได้ทัน.

หนาวนี้เชียงรายคึกคัก โดยเฉพาะวันหยุด นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นสัมผัสความหนาว ชมทะเลหมอก ในจุดชมวิวบนดอยผาตั้ง ภูชี้ดาว ภูชี้เดือน ดอยผาหม่น ซึ่งต่างต้องการถ่ายภาพแสงแรกของพระอาทิตย์เมื่อขึ้นบนยอดดอย... 12 พ.ย. 2560 08:36 12 พ.ย. 2560 10:12 ไทยรัฐ