วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคนม เจาะไม่เข้า! 'ยักษ์เขียว' ลงยันต์บุกเจ๊า 0-0 เพลย์ออฟบอลโลก

"โคนม" เดนมาร์ก เปิดเกมรุกเข้าใส่ตลอดทั้งเกมแต่เจาะแนวรับของ "ยักษ์เขียว" ไอร์แลนด์ ไม่ได้เสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0 เลกแรกเพลย์ออฟโซนยุโรปชิงตั๋วไปบอลโลก 2018...


การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบเพลย์ออฟโซนยุโรปเลกแรก วันที่ 11 พ.ย. เป็นการพบกันระหว่าง เดนมาร์ก เปิดสนาม เทเลีย พาร์เกนพบกับ “ยักษ์เขียว” ไอร์แลนด์

เกมนี้เจ้าบ้านนำทัพโดย คริสเตียน อิริกเซน จอมทัพของทอตแนม ฮอตเสปอร์ส โดยเกมรุกใช้ นิโคลาย จอร์เกนเซน ยืนเป็นหน้าเป้า ส่วนทีมเยือนวาง ดาริล เมอร์ฟี ยืนเป็นหัวหอกตัวเดียวโดยมี ร็อบบี เบรดี กับ เจฟฟ์ เฮนดริก ยืนต่ำคอยทำเกม

เริ่มเกมขึ้นมา เดนมาร์ก ลุยได้มากกว่าและมีลุ้นประตูขึ้นนำนาทีที่ 22 ปีเตอร์ อันเคอร์เซน จ่ายให้ วิลเลียม ควิสต์ ก่อนคืนหลังให้ คริสเตียน อิริกเซน สับไกด้วยซ้ายแต่ ดาร์เรน แรนดอล์ฟ เซฟไว้ได้

เดนมาร์กยังลุยต่อเนื่องและพลาดโอกาสทองได้ประตูนำเหลือเชื่อนาทีที่ 33 อิริกเซน กดเต็มข้อ แรนดอล์ฟเซฟได้บอลมาเข้าทาง ซิสโก ตามซ้ำบอลหลุดกรอบเหลือเชื่อ

เข้าสู่ครึ่งหลังก็ยังคล้ายกับครึ่งแรก เดนมาร์ก พยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่ต่อ นาทีที่ 70 มีโอกาสลุ้นประตูอีกรอบ ยุสซุฟ โพลเซน ตะบันไกลหน้ากรอบเขตโทษแต่บอลก็หลุดกรอบออกไป

นาทีสุดท้าย ทีมเยือนเกือบนำเฉยเลยจากลูกฟรีคิก ร็อบบี เบรดี เปิดให้กับ เชน ดัฟฟี โขกบอลไปเข้าซอง ชไมเคิล

และจังหวะต่อมาลูกโต้กลับ เดนมาร์ก เกือบได้ประตูชัยจากลูกเปิดของ ลาร์เซน บอลไปเข้าหัว ยุสซุป โพลเซน แต่ขวิดบอลติดเซฟ แรนดอล์ฟเหลือเชื่อ

จากนั้นเจ้าบ้านก็พยายามบุกจะเอาประตูชัยให้ได้แต่ไม่สำเร็จ จบเกมการแข่งขัน เดนมาร์ก ทำได้เพียงเสมอกับ ไอร์แลนด์ แบบไร้สกอร์ 0-0 ต้องไปลุ้นต่อในเลกสองที่บ้านของไอร์แลนด์วันที่ 14 พ.ย.นี้

ส่วนผลการแข่งขันเพลย์ออฟระหว่างอันดับ 5 โซนอเมริกาใต้ กับ แชมป์โอเซียเนีย เลกแรก

นิวซีแลนด์ เสมอ เปรู 0-0

"โคนม" เดนมาร์ก เปิดเกมรุกเข้าใส่ตลอดทั้งเกมแต่เจาะแนวรับของ "ยักษ์เขียว" ไอร์แลนด์ ไม่ได้เสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0 เลกแรกเพลย์ออฟโซนยุโรปชิงตั๋วไปบอลโลก 2018... 12 พ.ย. 2560 04:01 12 พ.ย. 2560 04:34 ไทยรัฐ