วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอวอรีโคสต์ อกหัก!! 'โมร็อกโก' บุกทุบ 2-0 ผงาดบอลโลกรอบ 20 ปี

ไอวอรีโคสต์ อกหัก!! 'โมร็อกโก' บุกทุบ 2-0 ผงาดบอลโลกรอบ 20 ปี

  • Share:

"ช้างดำ"​ ไอวอรีโคสต์ อกหักคาบ้าน โดน โมร็อกโก บุกสอยคาบ้าน 2-0 ผงาดคว้าแชมป์กลุ่มซี พร้อมกับตีตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายครั้งแรกรอบ 20 ปี...

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนแอฟริกา ประจำวันที่ 11 พ.ย. เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายศึกชี้ชะตาไปบอลโลกระหว่าง ไอวอรีโคสต์ เจ้าบ้านที่ต้องการชัยชนะเท่านั้น เปิดสนาม สต๊าด เฟลิกซ์ ต้อนรับการมาเยือนของ โมร็อกโก ที่ขอแค่ผลเสมอก็จะได้ไปบอลโลก

แต่ผลปรากฎว่า โมร็อกโก มาดีเหลือกันตั้งรับและสวนกลับก่อนจะมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 นาทีที่ 25 จากนาบิล ดิราร์ จากนั้นนาทีที่ 30 โมร็อกโก จะมาได้ประตูหนีห่าง 2-0 จากลูกเตะมุมก่อนที่ เมห์ดี เบนาเตีย กองหลังจากยูเวนตุส กัปตันทีมดีดบอลเข้าไป

เวลาที่เหลือแม้เจ้าบ้านพยายามเปิดเกมบุกแต่เจาะแนวรับของทีมเยือนไม่ได้ จบเกมการแข่งขัน โมร็อกโก บุกไปเอาชนะ ไอวอรีโคสต์ ถึงถิ่น 2-0 คว้าแชมป์กลุ่มซีพร้อมกับคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียทันที และเป็นการได้ไปเล่นบอลโลกรอบสุดท้ายครั้งแรกในรอบ 20 ปีโดยครั้งสุดท้ายคือปี 1998 เลยทีเดียว

ขณะที่ ตูนิเซีย ก็เป็นอีกทีมของทวีปแอฟริกาที่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายได้เช่นเดียวกันหลังเปิดบ้านเสมอ ลิเบีย 0-0 แต่ก็เพียงพอที่จะคว้าแชมป์กลุ่มเอตีตั๋วไปบอลโลกรอบสุดท้ายครั้งแรกในรอบ 12 ปี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้