วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตทหารเรือ รถพุ่งทะลุผนัง ร่วงชั้น4สาหัส

อดีตทหารเรือ รถพุ่งทะลุผนัง ร่วงชั้น4สาหัส

  • Share:

นายทหารเรือนอกราชการ ขับรถยนต์พุ่ง ทะลุผนังปูนกั้นลานจอดรถตกลงมาจากชั้น 4 อาคารทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ย่านคลองเตย ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังสตาร์ตเครื่อง เพื่อตรวจเช็กความพร้อม ก่อนจะนำไปใช้งานในช่วงเย็น แต่ไม่สามารถควบคุมรถยนต์ไว้ได้ จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุหวาดเสียว

นายทหารเรือนอกราชการขับรถยนต์ตกตึก เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ย. ร.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ รอง สว. (สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถยนต์ตกจากลานจอดรถของอาคารทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ 26-7 ซอยไผ่สิงห์โต ถนนพระราม 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ กองพิสูจน์หลักฐานและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นแฟลตที่พักอาศัยความสูง 26 ชั้น ด้านหลังอาคารพบรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นมิวเซเว่น สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ฌฐ 8148 กรุงเทพมหานคร ตกลงมาจากลานจอดรถชั้น 4 สภาพรถยนต์พังยับเยิน หน้าทิ่มพื้นจนส่วนท้ายชี้ฟ้าติดกำแพง ตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ ทราบชื่อ ร.อ.อนุกูล วรรณสุข รน. อายุ 62 ปี นายทหารเรือเกษียณอายุราชการ อยู่บ้านเลขที่ 190/112 ซอยริมคลองไผ่สิงห์โต ถนนพระราม 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือก่อนนำตัวส่งรักษาที่ รพ.คามิลเลียน ตรวจสอบภายในตัวรถพบเกียร์อยู่ในตำแหน่ง D เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

นางปวีณา วรรณสุข ภรรยาคนเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.15 น. สามีออกจากห้องมาตรวจเช็กรถ เพื่อเตรียมใช้งานเย็น ต่อมาเวลาประมาณ 10.30 น. ตนได้ยินเสียงดังโครม จึงวิ่งออกมาดูพบว่าเป็นรถของสามีตกลงมา จึงรีบมาช่วยเพื่อนำตัวสามีออกมา ขณะนั้นสามียังมีสติ แต่มีเลือดไหลที่ตาและปาก เจ็บตามเนื้อตัว อย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจจากแพทย์อีกครั้ง

ต่อมานางอัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผอ.เขตคลองเตย เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนเปิดเผยว่า อาคารแห่งนี้เป็นอาคารทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ มีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี เปิดเป็นแฟลตให้ประชาชนเข้ามาเช่าพักอาศัย ต้องรอเจ้าหน้าที่สำนักงานโยธากรุงเทพมหานครเข้ามาตรวจสอบสภาพอาคาร เบื้องต้นไม่สามารถให้บุคคลใดเข้าใช้พื้นที่ลานจอดรถได้ จนกว่าเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเสร็จสิ้นเสียก่อน

ด้าน ร.ต.อ.พัฒนพงศ์กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 4 พบว่า บริเวณลานจอดรถมีป้ายทะเบียนรถที่จอดประจำติดอยู่ ซึ่งรถยนต์คันเกิดเหตุจอดอยู่อีกฝั่ง เบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.อ.อนุกูลได้มาเช็ดรถเช็กเครื่องยนต์ เพื่อใช้ในช่วงเย็น โดยขึ้นรถไปสตาร์ตเครื่อง แต่รถเข้าเกียร์ถอยหลังข้ามแท่งปูนที่กั้นล้อ นายอนุกูลจึงรีบเปลี่ยนเป็นเกียร์ D และเหยียบคันเร่งอย่างแรง จนล้อฟรีทำให้รถพุ่งเป็นทางยาว ก่อนจะชนทะลุผนังลานจอดรถอีกฝั่ง หล่นลงไปด้านล่าง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการดีขึ้นก่อน จึงจะสอบสวนตามขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้