วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชมป์วิ่งโอลิมปิก ร่วมเชียร์ตูน

โพสต์ลงในไอจี บอย โกสิยพงษ์ แต่งเพลงชื่นชม

“ตูน บอดี้สแลม” ออกวิ่งวันที่ 11 โครงการก้าวคนละก้าวฯ หลังหยุดพัก 1 วัน ออกจาก จ.สงขลา มุ่งหน้าเข้า จ.นครศรีธรรมราช เผชิญอุปสรรคสายฝนโปรยปรายลงมาตลอดเส้นทาง แต่ยังมีประชาชนมารอต้อนรับพร้อมบริจาคเงินกันเนืองแน่นเหมือนเช่นเคย ทั้งผู้เฒ่าผู้แก่รวมทั้งเด็กชายวัย 10 ขวบ ป่วยเป็นเนื้องอกในสมองนั่งรถวีลแชร์มารอพี่ตูน โผเข้ากอดหอมแก้มให้กำลังใจกันและกัน นักร้องหนุ่มทำเซอร์ไพรส์เข้าไปแจมร้องเพลง “แตะขอบฟ้า” กับกลุ่มเด็กนักเรียนที่มาตั้งวงดนตรีรอรับ พ่อแม่ตูนตามลูกชายตั้งแต่วันแรกที่ออกสตาร์ตจนเริ่มป่วยเป็นหวัด แต่จะตามไปให้ถึงแม่สาย ยอดเงินบริจาคกว่า 174 ล้านบาท พ่อเมืองคอนพร้อมเศรษฐีห้างผ้าใจบุญรอมอบเช็คเงินสด 16 ล้านบาทจัดพิธีต้อนรับยิ่งใหญ่ที่วัดพระมหาธาตุ

โครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของนักร้องหนุ่มขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ออกวิ่งจากใต้สุดของไทยที่ อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าไปเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม.ตั้งเป้าระดมเงิน 700 ล้านบาทเพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาล 11 แห่ง ออกสตาร์ตเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ผ่านไป 9 วันทำระยะทางได้กว่า 400 กม. มียอดเงินบริจาคเข้ามากว่า 167 ล้านบาท นักร้องหนุ่มพร้อมทีมงานหยุดพัก 1 วันที่รีสอร์ตใน อ.ระโนด จ.สงขลา ก่อนเข้าเขตรอยต่อ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช

เข้าสู่วันที่ 11 ของโครงการก้าวคนละก้าวฯ เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 11 พ.ย. “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานเริ่มออกวิ่งจากร้านค้าหน้าฟาร์ม อ.ระโนด จ.สงขลา ไปตามถนนสาย 408 สงขลา-นครศรีธรรมราช ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก แต่ไม่เป็นอุปสรรคในการวิ่งของนักร้องหนุ่มหัวใจแกร่ง โดยมีชาวบ้านออกมารอต้อนรับให้กำลังใจและบริจาคเงินตลอดเส้นทาง ก่อนที่ตูนจะวิ่งเข้าเขต อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้มีนางแดง ทองเกลี้ยง คุณยายวัย 82 ปี ชาว อ.ระโนด จ.สงขลา มารอส่งตูนเป็นคนสุดท้ายที่เขตแดน จ.สงขลา และมอบเงิน 100 บาทสมทบทุนเข้าโครงการ ขณะที่ตูนได้เข้าสวมกอดคุณยายแดงพร้อมทั้งขอพรและนำมือคุณยายมาลูบศีรษะเพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนวิ่งข้ามสะพานบ้านปากระวะ ไปจบเซตแรกที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. อ.หัวไทร

จากนั้นออกวิ่งเซตสองจากปั๊มน้ำมัน ปตท.หัวไทร ไปตามถนนสาย 408 เลี่ยงตลาดอำเภอหัวไทร แม้ยังมีฝนตกลงมาตลอดเวลาแต่ตูนพร้อมทีมงานก็ไม่ย่อท้อ ยังคงมีชาวบ้านในพื้นที่และแรงงานชาวพม่าจำนวนมากถือร่มและสวมเสื้อกันฝนมารอต้อนรับและร่วมบริจาคเงินที่ร้อยเป็นพวงมาลัยคล้องคออย่างคึกคัก กระทั่งตูนวิ่งมาถึงหน้า อบต.หัวไทร ได้พบ ด.ช.ธเนศพล ช่วยสม วัย 10 ขวบ ป่วยเป็นเนื้องอกในสมองมานานกว่า 4 เดือน นั่งรถวีลแชร์มารอรับตูนอยู่ริมถนน ตูนได้โผเข้ากอดเด็กน้อยและต่างคนต่างหอมแก้มให้กำลังใจกันและกัน ด.ช.ธเนศพลได้มอบพวงมาลัยเป็นแบงก์ 20 บาทจำนวนหนึ่งคล้องคอให้ตูน พร้อมขอลายเซ็นนักร้องหนุ่มขวัญใจไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่ตูนจะวิ่งไปจบเซตสองที่ร้านกาแฟ 168 ริมถนนสาย 408 เพื่อหยุดพักผ่อนรับประทานอาหารเช้า โดยมีประชาชนมารอบริจาคเงิน ถ่ายรูปเซลฟี่ และขอลายเซ็นจำนวนมาก

หลังพักร่างกายผ่อนคลายกล้ามเนื้อแล้วตูนออกวิ่งเซตที่สามไปถึงจุดพักร้านไดนาโมปากคลองวัดแดง อ.เชียรใหญ่ จากนั้นออกวิ่งเซตสี่ไปยังปั๊มน้ำมัน ปตท.สี่แยกบ่อล้อ อ.เชียรใหญ่ จุดนี้มีศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังชาวปักษ์ใต้ “เอ๋ สันติภาพ” หรือนายไพศาล จันทรรัตน์ เดินทางมาให้กำลังใจพร้อมร้องเพลงที่แต่งเองไว้รอต้อนรับคณะของตูน นอกจากนี้ในช่วงที่ตูนวิ่งผ่านหน้าโรงเรียนเชียร–ใหญ่ มีกลุ่มนักเรียนชั้น ม.4 นักดนตรีของโรงเรียน ออกมาตั้งวงดนตรีเล่นเพลง “แตะขอบฟ้า” เพลงดังของบอดี้สแลม ทำให้ตูนวิ่งเข้าไปร่วมร้องเพลงกับกลุ่มเด็กนักเรียนด้วยความสนุกสนานจนได้รับเสียงเชียร์ดังลั่น ก่อนที่ตูนจะวิ่งเข้าไปพักในรถบัสที่จอดรออยู่ในปั๊ม ปตท.สี่แยกบ่อล้อ

น.ส.นันท์นภัส วังบุญคง หรือน้องวิว นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนเชียรใหญ่ นักร้องนำวง “CY BAND” เป็นวงดนตรีของโรงเรียน ที่ตูนทำเซอร์ไพรส์โผเข้าสวมกอดและร่วมร้องเพลง “แตะขอบฟ้า” ด้วยกันจนจบเพลงกล่าวอย่างตื้นตันใจว่า ตนและ เพื่อนๆในวงรู้สึกดีใจและตกใจจนน้ำตาไหล เพราะไม่คิดว่าพี่ตูนจะวิ่งเข้ามากอดและจับไมค์ร่วมร้องเพลงด้วย พี่ตูนเป็นแรงบันดาลใจของตนและของเพื่อนๆ
ในวง นอกจากนี้ พี่ตูนยังบอกด้วยว่า ให้ตั้งใจเรียน เป็นคนดี และพยายามฝึกซ้อมร้องเพลงเพื่อทำตามความฝัน พร้อมกับอวยพรให้ประสบความสำเร็จ

ต่อมาตูนพร้อมคณะนั่งรถตู้เดินทางไปมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดสระเพลง หมู่ 6 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ เสร็จแล้วกลับมาจุดเดิมปั๊มน้ำมัน ปตท.สี่แยกบ่อล้อ ออกวิ่งต่อเซตที่ห้า เป็นเซตสุดท้ายของวันนี้ไปยังบริเวณทางเข้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ เป็นระยะทางประมาณ 10 กม.แล้วหยุดนอนพักค้างคืนที่จุดนี้ รวมระยะทางที่วิ่งได้วันนี้ประมาณ 50 กม. ส่วนยอดเงินบริจาคเข้าโครงการแล้วกว่า 174 ล้านบาท

สำหรับโปรแกรมวันที่ 12 พ.ย.ตูนจะเริ่มออกวิ่งตั้งแต่ช่วงเช้ามืดเหมือนเช่นเคย มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช คาดว่าเวลาประมาณ 11.00 น.จะไปถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์-ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช และนายจิมมี่ ชวาลา นายห้างผ้าเศรษฐีใจบุญจะนำเช็คเงินสด 16 ล้านบาทมามอบให้ตูน พร้อมจัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่

ด้านนางประนอม คงมาลัย อายุ 64 ปี แม่ของ “ตูน บอดี้สแลม” เผยว่า ตนพร้อมด้วยนายอนุรัตน์ คงมาลัย อายุ 64 ปี พ่อของตูนมาติดตามให้กำลังใจลูกชายตั้งแต่เริ่มออกวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา จนถึงวันนี้ทำให้เริ่มป่วยเป็นหวัด แต่ไม่เป็นอุปสรรค ตนและพ่อของตูนจะเดินทางตามไปให้กำลังใจลูกชายตลอดเส้นทางไปจนถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย แน่นอน ยอมรับว่าเป็นห่วงลูกชายเหมือนกัน แต่ได้เตือนตูนเสมอว่าให้มีวินัยในการดูแลตัวเองและดูแลสุขภาพร่างกายตามคำแนะนำของทีมแพทย์อย่างเคร่งครัด ตูนก็ปฏิบัติตามที่แม่เตือนเสมอทำให้ร่างกายยังดีอยู่และขอให้กำลังใจลูกชายอย่างเต็มที่

ขณะที่ยังมีกำลังใจจากคนดังส่งถึงตูนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เซอร์ โมฮาเหม็ด มุกตาร์ จามา หรือ “โม ฟาราห์” นักวิ่งระยะไกลชื่อดังระดับโลกชาวอังกฤษเชื้อสายโซมาเลีย เจ้าของ 4 เหรียญทองโอลิมปิก 6 เหรียญทองกรีฑาชิงแชมป์โลก ได้โพสต์ภาพคู่กับรองเท้ากีฬาแบรนด์ดังในอินสตาแกรมส่วนตัว @gomofarah พร้อมเขียนข้อความให้กำลังใจตูน ว่า “To toon keep on running” Leave all your records behind Leave all your records behind. The next step is a new start. #breakthrough #break2191k แปลว่า “ถึงตูน จงวิ่งต่อไป ปล่อยเรื่องของสถิติไว้ข้างหลัง เพราะก้าวต่อไปที่สำคัญกว่าสถิตินั่นก็คือการเริ่มต้นใหม่ในทุกๆวัน” ซึ่งตูนได้นำภาพและข้อความของโม ฟาราห์ อัพในอินสตาแกรม @artiwara ของตัวเองพร้อมขอบคุณนักวิ่งคนดัง ด้านนักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง “บอย โกสิยพงษ์” ร่วมส่งกำลังใจให้ตูนด้วยการแต่งเพลง “แด่เธอ” เนื้อหายกย่องที่ตูนได้ทำให้โลกใบนี้ยังมีความหวัง แม้จะต้องเจอกับอุปสรรค แต่ตูนก็ยังมีศรัทธาออกมาทำสิ่งนี้

“ตูน บอดี้สแลม” ออกวิ่งวันที่ 11 โครงการก้าวคนละก้าวฯ หลังหยุดพัก 1 วัน ออกจาก จ.สงขลา มุ่งหน้าเข้า จ.นครศรีธรรมราช เผชิญอุปสรรคสายฝนโปรยปรายลงมาตลอดเส้นทาง 12 พ.ย. 2560 01:12 12 พ.ย. 2560 07:09 ไทยรัฐ