วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถทัวร์เมืองน่านมาไม่ถึงกทม. ชนกระบะที่แพร่ ตาย 1 ราย

รถทัวร์เมืองน่านมาไม่ถึงกทม. ชนกระบะที่แพร่ ตาย 1 ราย

  • Share:

รถทัวร์เหมาจากเมืองน่าน จะไปชมพระเมรุมาศที่กรุงเทพฯ มาถึงจ.แพร่ ถูกรถกระบะพุ่งจากซอยตัดหน้า เป็นเหตุให้เสียหลักพุ่งชนเสาเกาะกลางถนน คนขับรถกระบะดับคาที่...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 11 พ.ย. 60 ร.ต.อ.สมชาย ไร่ห้วย สภ.หนองม่วงไข่ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณหลัก กม.ที่ 267-268 ถนนสายแพร่-น่าน เขตบ้านแม่คำมีตำหนักธรรม หมู่ 4 ต.ตำหนักธรรม อ.หนองม่วงไข่ จึงประสานหน่วยกู้ชีพพรานพิทักษ์หนองม่วงไข่และร้องกวาง พร้อมแพทย์จากโรงพยาบาลร้องกวาง เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ

ในจุดเกิดเหตุเป็นช่วงใกล้จุดกลับรถ ใกล้ อบต.แม่คำมี พบรถทัวร์ ยี่ห้อสแกนเนีย สีชมพู ทะเบียน 30-0078 น่าน จอดอยู่บนเกาะกลางถนน ชนเข้ากับเสาไฟ สภาพรถเสียหายทั้งคัน ทราบชื่อคนขับคือนายนรินทร์ โนแก้ว อายุ 42 ปี ชาวน่าน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนผู้โดยสารมีทั้งหมด 45 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลร้องกวาง

จากการตรวจสอบบริเวณใกล้กัน ห่างจากรถทัวร์เล็กน้อย พบรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีเทาดำ ทะเบียน บบ-7359 แพร่ อยู่ในสภาพชนกับหลักข้างทาง ด้านหน้าพังยับ ส่วนบริเวณหน้ารถทัวร์มีผู้เสียชีวิตนอนอยู่กลางถนน ทราบชื่อคือนายเจตน์ปภพ พะยะราช อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ 1 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ เป็นคนขับรถกระบะ โดยกระเด็นออกมานอกรถ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถโดยสารไม่ประจำทาง ถูกเหมาจากกลุ่มผู้สูงอายุจากวัดมหาโพธิ์ อ.เมือง จ.น่าน ออกเดินทางจากจังหวัดน่าน ตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00 น. ที่ผ่านมา และมาแวะพักรถที่ปั๊มน้ำมัน หลังออกจากปั๊มน้ำมันมาได้ไม่นานก็มาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีรถกระบะวิ่งออกมาจากถนนในหมู่บ้าน และวิ่งตัดหน้ารถทัวร์ จนเป็นเหตุให้รถทัวร์เสียหลักปีนขึ้น เกาะกลางและชนกับเสาไฟส่องสว่างตรงเกาะกลางถนน จากนั้นพนักงานสอบสวนได้นำตัวคนขับรถทัวร์ไปทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้