วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดิ๊พ เผยหมอดูทักดวง โจ บอยสเก๊าท์ ถึงฆาต บวชแก้เคล็ดแล้วแต่ไม่ทัน (คลิป)

ดิ๊พ บอยสเก๊าท์ เผยเคยมีหมอดูทัก โจ ดวงถึงฆาต บวชแก้เคล็ดแล้วแต่ก็ไม่ทัน แต่เชื่อว่าเกี่ยวกับสุขภาพด้วยไม่ใช่เรื่องดวงอย่างเดียว พร้อมเคลียร์ดราม่ายืนเฉยไม่ช่วยเพื่อน

ดิ๊พ “เคยมีหมอดูทักถ้าไม่บวชดวงจะถึงฆาต เมื่อวานแฟนต๊ะเล่าให้ฟังว่าดวงโจ ถึงฆาตถ้าไม่บวชก็อาจจะต้องถึงฆาตเสียชีวิต เท่าที่ทราบตัวเขาก็ไปบวชมาเรียบร้อยแล้ว สักเดือนสองเดือนได้ละ แต่บวชมาแล้วก็ยังแก้เคล็ดไม่ได้

แต่มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องดวงทั้งหมดหรอก จริงๆ แล้วมันเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ เพราะว่าบางทีเราลืมใส่ใจสุขภาพ ตัวพี่โจเขาเองทำงานประจำอยู่สยามกีฬา แล้วมีละคร 2 เรื่อง แล้วก็มีคอนเสิร์ตกับพวกผมดิ๊พ ต๊ะ เค้าก็คงไม่มีเวลาไปตรวจสุขภาพ

แล้วพวกเราก็ออกกำลังกายเตะบอลตลอดเวลา เราก็ไม่คิดว่าจะเป็นอะไร พวกนี้มันเป็นเพชฌฆาตเงียบ ถ้าไม่ไปตรวจ พักผ่อนน้อยก็ส่วนหนึ่ง แล้วเค้าไม่รู้ว่าตัวเองเป็นเบาหวานก็ไม่ได้ระวัง”

โมเมนต์เมื่อคืน พี่ดิ๊พ ค่อนข้างนิ่ง เหมือนช็อกไปเลย

ดิ๊พ “เราก็ไม่รู้ว่าไม่ต้องทำยังไง ก็คิดว่ามันเล่น (ภรรยาดิ๊พพูดขึ้นมา “ปกติก็เป็นกันอย่างนี้อยู่แล้ว”) เราก็ไม่ได้คิดว่าจะไปจริงๆ เราคิดว่าเป็นลมเดี๋ยวก็ฟื้น

ภรรยาดิ๊พ “คนชอบมาด่าพี่ดิ๊พว่าไม่ช่วย มันจะช่วยยังไงล่ะ มันมุงไม่ได้ ต้องการอากาศจะเข้าไปช่วยยังไง” ดิ๊พ “ผมไม่รู้จะช่วยยังไง คนควรช่วยแค่ 2 คนพอแต่นี่เข้าไปช่วยกันเต็ม จะให้เข้าไปยังไง”

แต่ก็มีกระแสว่าคนไม่ช่วยแต่ไปถ่ายคลิปไลฟ์สด

ภรรยาดิ๊พ “ถามว่านะช่วยยังไงเพราะว่าเราผายปอดแล้วถูกปะ เราไม่มีเครื่องมือแล้วจะช่วยยังไง เราถ่ายคลิปไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่ามันเกิดอะไรขึ้น เราไม่ได้ลบหลู่ แต่คนที่มาพูดว่าเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แค่ 1 นาทีของเรามันก็นานมากพอแล้ว แต่กลับคนอื่นที่มาช่วย 10 นาทีของเขามันเร็วนะ แต่ 1 นาทีของเราเร็วมาก”

ดิ๊พ “ตอนนั้นคนที่อยู่ในเหตุการณ์กับคนที่ไม่อยู่ในเหตุการณ์ มันต่างกัน เราลองเอาตัวเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์สิ เรากำลังสนุกกับวงๆ นึง อยู่ๆ สมาชิกก็ล้มพับไปคุณคิดว่าคุณจะทำไง”

ภรรยาดิ๊พ “ก็อยู่ในผับอะ ทุกคนกำลังสนุก”

ดิ๊พ “แล้วใครจะคิดว่าพี่โจจะเสีย ผมคิดว่าเค้าเป็นลม ถ้าอยู่ดีๆ พี่โจฟื้นขึ้นมามันก็คือแค่คนเป็นลม ไม่มีคนโดนด่า ไม่มีใครรู้ว่าแกจะเสีย ถ้ารู้ว่าแกเป็นน้ำตาลสูง เออเราก็จะรู้ว่าแบบ ว่านี่ไม่ได้เป็นลมธรรมดา”

ภรรยาดิ๊พ “เราช่วยเต็มที่แล้ว โทรเรียกรถแล้ว แล้วก็มีคนตะโกนเข้ามาว่าอย่าผายปอดนะ เราก็ไม่กล้าทำอะไร เราไม่รู้ เราไม่ใช่หมอ คนพูดก็ไม่รู้ว่าจริงไม่จริงเราก็ไม่กล้าทำอะไร เดี๋ยวผายปอดปุ๊บตายขึ้นมาความผิดเราอีก ปั๊มหัวใจซี่โครงหักขึ้นมาความผิดเราอีก”

ดิ๊พ “เราไม่ใช่หมอ มีคนช่วยอยู่แล้วหนึ่ง อีกอย่างมีคนช่วยอยู่แล้ว เราไปเกะกะเข้าอีก”

ภรรยาดิ๊พ “เราทำได้เต็มที่คือจับมือตะโกนเรียกชื่อแค่นั้นพอ และเราก็ช่วยตามรถ”

ดิ๊พ “ตอนนั้นเค้าก็ไม่รู้สึกตัวแล้ว ชักไปแล้ว”.

หมอดูทักดวง โจ บอยสเก๊าท์ ถึงฆาต บวชแก้เคล็ดแล้วแต่ไม่ทัน ดิ๊พ เคลียร์ดราม่ายืนเฉยไม่ช่วยเพื่อน... 11 พ.ย. 2560 19:37 11 พ.ย. 2560 20:33 ไทยรัฐ