วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พรานถูกยิงดับในป่าทุ่งใหญ่ฯ ขณะ จนท.เข้าจับกุม คุมตัวได้ 1 อีกรายหนี

ยิงพรานป่าดับ 1 ราย ในทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมระหว่างออกล่าสัตว์ป่า คุมตัวได้ 1 อีกรายหนีไปได้ เร่งสอบโดนกระสุนฝ่ายไหน ...

เมื่อวันที่ 10 พ.ย.2560 เวลา 19.30 น. พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ว่า มีผู้กระทำความผิดคดีป่าไม้ถูกกระสุนปืนเสียชีวิต ขณะเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรได้นำกำลังเข้าจับกุม ระหว่างเข้าไปล่าสัตว์ในป่า จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อจากนั้น พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ พร้อม พ.ต.ท.วินัย ธนวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ พนักงานสอบสวนและ ตร.สืบสวนประสานทหาร รส.ร.29 (ทองผาภูมิ) ฉก.ลาดหญ้า พนักงานอัยการ ปลัดอำเภอทองผาภูมิ แพทย์เวรจาก รพ.ทองผาภูมิ ร่วมกันเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณ ป่าลำเขางู ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก หมู่ 1 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ ห่างจากหน่วยพิทักษ์ป่าภิกขุ 10 กม. ต้องใช้การเดินเท้าไปตามพื้นที่ป่าทึบ พบศพ นายเทวัญ บำรุงเชื้อ อายุ 19 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี นอนคว่ำเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างลำธารลำคลองงู สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่บริเวณขมับด้านซ้าย 1 แผล กระสุนฝังใน สภาพศพนอนเสียชีวิตทับปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก สะพายสัมภาระเดินป่าที่หลัง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ย.60 ผู้ตายกับพวกรวม 3 คน ได้ร่วมกันลักลอบเข้าล่าสัตว์โดยนำปืนแก๊ปติดตัวไปด้วยคนละกระบอก ขณะกำลังล่าสัตว์พบเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าออกตรวจเจอจะเข้าจับกุม ผู้ตายได้ถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่ขมับด้านซ้ายจำนวนหนึ่งแผล ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นของฝ่ายใดเสียชีวิต

ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันหลบหนีไปได้หนึ่งคน และจับกุมตัวได้หนึ่งคนคือ นายมูซอ ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา อายุ 27 ปี พร้อมกับซากเม่น 2 ตัว อีเห็น กบภูเขา 27 ตัว และอาวุธปืนแก๊ป 2 กระบอก นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ยิงพรานป่าดับ 1 ราย ในทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมระหว่างออกล่าสัตว์ป่า คุมตัวได้ 1 อีกรายหนีไปได้ เร่งสอบโดนกระสุนฝ่ายไหน 11 พ.ย. 2560 19:35 11 พ.ย. 2560 20:16 ไทยรัฐ