วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรุงเทพฯ ติดอันดับ 10 เมืองพัฒนานวัตกรรม ความปลอดภัยสาธารณะจากทั่วโลก

สถาบันบรูกกิงส์ เผยอันดับ นวัตกรรมความปลอดภัยสาธารณะทั่วโลก โดยวัดจากความก้าวหน้าของผลการปฏิบัติงานที่เหมาะสม ซึ่งประเทศสิงคโปร์ โคเปนเฮเกน ลอนดอน เป็นเมืองที่มีคะแนนสูงเป็นอันดับต้น ส่วนประเทศไทย อยู่อันดับ 10..

สำหรับปัจจุบัน เทคโนโลยีดิจิทัลมีการใช้งานกันอย่างกว้างขวางทั่วโลกเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยสาธารณะ ซึ่งเอื้อให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายและเสริมสร้างชุมชนที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำโซลูชั่นต่างๆ เช่น วิดีโอ ดาต้า และข้อมูลการวิเคราะห์ มาพัฒนาเป็นโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น พร้อมเครื่องมือที่แข็งแกร่งสำหรับเจ้าหน้าที่ใช้ในการประสานงานทั้งในระยะไกลและพื้นที่ใกล้เคียง

ทั้งนี้ ยังเผยถึงตัวแปรต่างๆ ที่มีผลต่อการสร้างนวัตกรรมเมืองปลอดภัย เทียบกันระหว่างเมืองต่อเมือง โดยวัดจากความก้าวหน้าของผลการปฏิบัติงานและการวางแนวปฏิบัติที่เหมาะสม ทั้งนี้ สิงคโปร์ โคเปนเฮเกน ลอนดอน เป็นเมืองที่มีคะแนนสูงเป็นอันดับต้น ซึ่งเมืองที่มีคะแนนนำเป็นเมืองที่มีแผนความปลอดภัยสาธารณะที่ชัดเจนและมีงบประมาณสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

มร.ดาร์เรลล์ เวสท์ รองประธานสถาบันบรูกกิงส์ กล่าวว่า เมืองต่างๆ ต้องเผชิญกับอุปสรรคสำคัญ ทั้งการระดมทุนไม่เพียงพอ ปัญหาโครงสร้างพื้นฐาน การต่อต้านจากสาธารณชน ความขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค ตลอดจนปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญก็คือผู้นำประเทศต่างๆ ต้องเอาชนะอุปสรรคเหล่านี้ไปให้ได้ ยังมีโอกาสมากที่เมืองทั้งหลายจะสามารถพัฒนาเศรษฐกิจ ผ่านนวัตกรรมความปลอดภัยสาธารณะ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อพัฒนามาตรฐานคุณภาพชีวิตของพลเมืองได้อย่างเต็มที่ด้วย.

สถาบันบรูกกิงส์ เผยอันดับ นวัตกรรมความปลอดภัยสาธารณะทั่วโลก โดยวัดจากความก้าวหน้าของผลการปฏิบัติงานที่เหมาะสม ซึ่งประเทศสิงคโปร์ โคเปนเฮเกน ลอนดอน เป็นเมืองที่มีคะแนนสูงเป็นอันดับต้น ส่วนประเทศไทย อยู่อันดับ10.. 11 พ.ย. 2560 18:51 11 พ.ย. 2560 19:28 ไทยรัฐ