วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มืออาชีพ! 'เฆซุส' หวังทะลวงตาข่ายต่อเนื่อง เพิ่มโอกาสลุยบอลโลก

"กาเบรียล เฆซุส" หวังรักษาฟอร์มการเล่นให้โดดเด่นอย่างต่อเนื่องตลอดซีซั่น เพื่อเพิ่มโอกาสมีชื่อติดทีมชาติบราซิล ทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย บนแผ่นดินหมีขาว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 พ.ย.ว่า กาเบรียล เฆซุส กองหน้าฟอร์มแรงของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชี้ว่ายังคงพยายามทำงานหนักอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาฟอร์มเก่ง หวังการันตีโอกาสติดธงแซมบ้าลุยฟุตบอลโลกกลางปีนี้ให้ได้

หัวหอกจากค่ายเรือใบสีฟ้า กระทุ้งตาข่ายในสีเสื้อทีมชาติบราซิลไปแล้ว 8 ลูกจาก 13 เกม รวมถึงในนัดกระชับมิตรล่าสุดที่ไล่ต้อนเอาชนะทีมชาติญี่ปุ่น 3-1 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

ซึ่งจากฟอร์มอันร้อนแรงนี้ ทำให้เจ้าตัวถูกคาดว่าจะถูกหนีบไปลุยฟุตบอลโลกที่รัสเซียแน่ แต่กองหน้าวัย 20 ปี รายนี้กลับมองว่า ต้องทำงานหนักเท่านั้น ถึงจะมีโอกาสลุยฟุตบอลโลกอย่างที่หวัง

“หลายคนบอกว่า ผมได้รับการการันตีโอกาสไปลุยฟุตบอลโลกแล้ว แต่ผมคิดว่ามันเร็วไปหน่อยนะ เพราะนี้คือทีมชาติบราซิล มันไม่มีทางง่ายขนาดนั้นหรอก”

“ไม่มีใครรับประกันที่นั่งในทีมชาติได้ วันนี้คุณได้รับโอกาสลงเล่น แต่พรุ่งนี้อาจจะมีคนมาแทนคุณก็ได้ คุณจะได้รับโอกาสนั้นก็ต่อเมื่อคุณมีความเหมาะสมเท่านั้น รวมถึงต้องทำผลงานให้ดีทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ” กาเบรียล เฆซุส กล่าว.

"กาเบรียล เฆซุส" หวังรักษาฟอร์มการเล่นให้โดดเด่นอย่างต่อเนื่องตลอดซีซั่น เพื่อเพิ่มโอกาสมีชื่อติดทีมชาติบราซิล ทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย บนแผ่นดินหมีขาว... 11 พ.ย. 2560 18:12 11 พ.ย. 2560 18:58 ไทยรัฐ