วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาคริต เฮ! ได้ลูกชายสมใจ ตั้งชื่อ "น้องโพธิ์" คลอด พ.ค.61 (คลิป)

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว "Chocky Brownie & Dainut by High Product Center" ณ ห้องรัชดาภิเษก ชั้น 2 โรงแรม เดอะ บาซาร์ โฮเทล บางกอก พอได้เจอพระเอกหนุ่มไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม เลยได้โอกาสถามถึงบรรยากาศงานแต่งงานของเจ้าตัวกับแฟนสาว แอน ภัททิรา รุ่งโรจน์ ที่ จ.จันทบุรี รวมทั้งถามถึงเรื่องที่ เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล หรือ เกลือ เป็นต่อ โพสต์คลิปอัลตราซาวนด์ท้องของ แอน ว่าได้ลูกชายด้วย

ถามถึงงานแต่งงาน?
"ขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชน ที่ให้ความร่วมมือ เข้าใจ และทำให้เป็นงานที่เพอร์เฟกต์ที่สุด ขอบคุณญาติพี่น้อง เพื่อนสนิททุกคนที่เราเชิญ แล้วทุกคนให้ใจขับรถไป 3 ชั่วโมงกว่า ฝนตกด้วย ไม่มีใครหวั่นเลย อยู่กันยาว

ขอบคุณบ้านคุณแอนที่เตรียมอาหารทะเล ผลไม้ ตั้งแต่คืนวันงานจนถึงเช้าที่เป็นของชำร่วย ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับงาน น่ารักมาก ได้เห็นรอยยิ้มของทุกคน ได้คุยพบปะทุกคน เป็นงานที่อบอุ่นมาก ทั้งสนุก ตลก บ้าบอ เป็นงานในฝันจริงๆ ชีวิตคนเรามันแค่นี้จริงๆ คืนวันนั้นกับเช้าอีกวันเป็นสิ่งที่น่าจดจำ แค่นึกถึงก็จะยิ้มตลอด"

มีน้ำตาแห่งความปลื้มปีติด้วย?
“ตั้งแต่เช้าแล้ว คุณน้ามาผูกข้อมือให้ ไม่รู้ว่าคุณแม่จะเดินทางมาไหวรึเปล่า แขกก็มา คือประเพณีของคนชอง คือเซ่นผีเก่า บอกกล่าวบรรพบุรุษ เราได้ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว และนิมนต์พระมา ต้องเริ่มพิธีต่างๆ พอเริ่มผูกข้อมือ น้าก็มาบอกว่า ไม่ใช่น้านะ แต่ทำหน้าที่แม่อยู่ แค่นั้นก็น้ำตาไหลแล้ว เพราะเรารู้ว่าแม่ป่วยขนาดไหน

คืนวันที่ 7 พ.ย. ก่อนที่ผมจะเดินทางไปจันทบุรี ได้เดินทางไปกราบคุณแม่ และบอกว่าเจอกันพรุ่งนี้นะ แต่งตัวสวยๆ นะ 6โมงกว่า กำลังเดินทาง พยาบาลก็โทรมาบอกว่าคุณแม่กำลังไปปั่นจักรยาน นับเลข ที่เขาไม่ยอมพูดเลยก่อนหน้านี้ ตั้งแต่วันงาน จนถึงวันนี้ จากที่ไม่ยอมกินข้าวไม่ยอมเคี้ยวเลย ตักอาหารกินเอง เริ่มออกมาเดิน ผมมองว่าเป็นปาฏิหาริย์

ซึ่งคุณแม่เดินทางมาถึง ทุกคนที่อยู่ในห้องนั้นเห็นคุณแม่มาด้วยความพยายาม ใจของคนเป็นแม่ ทำให้ทุกคนร้องไห้ น้ำตาไหลออกมาเอง เป็นความซาบซึ้ง ร้องไห้เพราะความสุขจริงๆ เป็นความตื้นตัน เขาป่วยขนาดนี้ยังเดินทางมา ความรักของคนแม่”

คำมั่นสัญญา?
“คงไม่ต้องมีอะไร เรามั่นใจกันอยู่แล้ว มั่นคงกันอยู่แล้ว เราคบกันมาสักพักนึงแต่ก็อยู่กันแบบเงียบๆ มันก็มีแต่สิ่งที่ดี เรียนรู้กันคอยให้กำลังใจ เติมเต็มให้กันและกัน

ตัดสินใจจะทำให้เป็นเรื่องเป็นราวบอกผู้ใหญ่ และทำให้มันเรียบร้อย ในระหว่างทางที่มีน้องมาก็เป็นความโชคดีสองเด้ง เหมือนเราตั้งใจที่จะเดินไปข้างหน้า ทุกอย่างมันก็เซตให้เพอร์เฟกต์หมดเลย โชคดี”

แม่ทราบเรื่องมีหลาน มีปฏิกิริยายังไงบ้าง?
“ใช่ เวลาเจอแอนก็เข้าไปจับมือ ลูบท้อง หอมแก้ม อย่างที่พูดตลกกันอยู่เลยว่า คุณแอนถามว่าอยากได้ลูกสาวมั้ย หม่ามี้ แม่บอก ใช่ แปลว่าได้ ถามว่าอยากได้ลูกชายเหมือนพี่ชาคริตมั้ย แม่ทำหน้านิ่ง”

อาการแม่ดีขึ้น เพราะแอนเข้าไปช่วยดูแล?
“ผมว่าผู้ใหญ่มี่เซ้นส์นะ รู้ว่าใครอ่อนโยน คงบอกได้ว่าคนนี้คือคนที่ใช่ ทุกสิ่งทุกอย่างที่มันดีๆ ก็ตามมาหมด ขอบคุณคุณแอนและครอบครัว ที่คอยให้กำลังใจคุณแม่ตลอด"

ล่าสุดอัลตราซาวนด์ได้ลูกชาย?
"สรุปลูกชาย (หัวเราะ) เพิ่งทราบเมื่อวานนี้ คือจริงๆ แล้วเนี่ยมันยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะตรวจได้ แต่ด้วยคุณหมอที่มีความชำนาญมาก มันโผล่มานิดเดียวแหละ พอเห็นปุ๊บก็บอกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ผู้ชาย อีก 5 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือก็คงไม่เป็นผู้หญิง (หัวเราะ) ถ้าดูจากทรงแล้วลูกชายครับ"

เห็นว่ามีชื่อให้น้องแล้วด้วย?
"ก็ชื่อเล่นก่อน ชื่อโพธิ์ครับ คือเคยคิดมาตั้งแต่เด็กแล้ว จริงๆ ผมชอบชื่อโบดี้ ถ้าเขียนเป็นภาษาอังกฤษโบราณ ถ้าแปลเป็นไทยก็ต้องเป็นโพธิ์ หมายถึงต้นโพธิ์ แต่พอเป็น Bodhi มันก็เหมือนเวลาที่เราสะกดอะไรที่เป็นตัว P จะใช้ตัว B ใช่ไหม ในสมัยก่อน ถ้าโพธิ์ก็เป็นโพธิ แต่ภาษาอังกฤษก็คือโบดี้ (Bodhi) โบดี้แปลว่าต้นสาละ คือต้นที่พระพุทธเจ้าประสูติ ถ้าเป็นภาษาบาลีก็คือ Bodhisattva คือผู้ที่เจริญรอยตามคำสอนของพระพุทธเจ้าครับ แต่ถ้าเป็นเมืองนอกก็คือโบดี้ อยู่เมืองไทยก็จะเรียกโพธิ์ครับผม ส่วนชื่อจริงยังไม่บอก เดี๋ยวค่อยคิดก่อนครับ (หัวเราะ) เดี๋ยวคงต้องให้พระอาจารย์ช่วยดูครับ"

สมใจไหมที่ได้ลูกชาย?
"ผมได้หมดนะ เพราะจริงๆ แล้วตอนแรกอย่างที่บอกเราก็นึกว่าจะได้ทั้งคู่ทีเดียว แต่ในเมื่อเป็นแบบนี้ก็ไม่เป็นไร ถ้าเป็นผู้หญิงค่อยทำผู้ชายใหม่ ถ้าเป็นผู้ชายเดี๋ยวทำผู้หญิงใหม่ พูดเหมือนง่ายเนอะ (หัวเราะ) แต่พอน้องออกมาแล้วสักพัก คุยกันก็น่าจะมีต่อ อยากได้ผู้หญิงครับ"

แอนว่าไงบ้างที่ได้ลูกชาย?
"เขาพูดว่าสมใจเลยสิ (หัวเราะ) บอกทุกอย่างถูกสร้างมาให้คุณชาคริตจริงๆ แต่ผมก็บอกว่าแพ้ท้องแทนเธอแล้วนะ เพราะตอนนั้นช่วง 2 เดือนแรกจะมีเวียนหัว ถ้าทำงานเยอะๆ มันก็จะร่วง น็อกง่าย พอกินอะไรผิดนิดเดียวมันจะวิ้งเหมือนจะน็อกๆ เราก็แบบนี่คืออะไร รุ่นพี่บอกว่าเนี่ยแหละอาการแพ้ท้อง เราก็อ้าวเหรอ ส่วนเขาไม่มีอาการอะไรเลย นางแข็งแรงมาก แต่เป็นปกติที่เขาจะเดินมากแล้วเหนื่อยเร็ว เพราะน้องเขาจะดูดสารอาหารไปครับ"

อันนี้อัพเดตมานานแล้วรึยัง?
"ยังๆ เพราะเพิ่งรู้เมื่อคืน แล้วไอ้เกลือก็เอาไปลง ผมเขียนไปด่าในไอจีว่าไอ้เกลือ มึง!! (หัวเราะ)"

ช่วงนี้ก็ยุ่งหนักมาก?
"ก็ทั้งคู่ครับ คือผมเองทำงานยังไม่ได้พัก เดินทางกลับมาจากลาวก็แต่งงาน แล้วไปถ่ายรายการต่ออีกวัน เมื่อวานก็ทำงานทั้งวัน ยังวิ้งอยู่เลย ตอนนี้ก็ต้องดูแลสุขภาพเราเป็นหลักเพราะสุขภาพของเราก็ส่งผลไปถึงน้องโดยเฉพาะคุณแม่ ตัวผมเองถ้าป่วยก็ดูแลเขาไม่ได้ กลายเป็นเขาเหนื่อยคนเดียวอีก มันก็ไม่ได้ มันต้องไปกันหมดทั้งแพ็กครับ"

กำหนดคลอดประมาณเมื่อไหร่?
"โห น่าจะประมาณเดือน พ.ค.ปีหน้าโน่นครับ ถามว่าจะผ่าคลอดหรือคลอดเอง คุยกับคุณหมอเหมือนกันว่าอะไรดีกว่า แต่ว่าคุณหมอบอกว่าด้วยยุคนี่เขาก็เลือกผ่าเอาง่ายกว่า แต่ผมเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนก็คงอยากจะคลอดธรรมชาติ แต่คุณหมอบอกว่าตอนนี้ยังพูดไม่ได้ ต้องดูมอนิเตอร์อาการไปเรื่อยๆ

เขาเป็นคนแข็งแรงมาก แต่ต้องยอมรับว่าด้วยอายุ ถึงหน้าเขาจะเด็ก แต่ด้วยวัยมันก็ไป ตอนนี้ออกกำลังกายไม่ได้ด้วย สิ่งที่เขาอยากที่สุดคือออกกำลังกาย ซึ่งต้องคอยระวัง ต้องดูด้วยว่าออกอะไรได้หรือไม่ได้ครับ ต้องคอยดูแลตัวเองอยู่เรื่อยๆ

พอถึงเวลาหมอก็บอกว่าต้องดูความแข็งแรง เพราะการคลอดมันไม่ใช่แค่อุ้มท้อง 9 เดือนแล้วคลอด บางทีมันก็มีอันตรายความเสี่ยงต่อตัวคุณแม่มากพอสมควรเหมือนกัน ฉะนั้นต้องคอยดูเรื่อยๆ อย่างใกล้ชิดครับ ถามว่ามีแนวโน้มผ่าคลอดไหมก็ยังไม่รู้ จริงๆ เราคงตอบแทนคุณแอนกับคุณหมอไม่ได้ มันเป็นสิ่งที่เขาต้องคุยกันและดูจากตรงนั้น"

มีดูฤกษ์คลอดไหม?
"ไม่ครับ ผมเป็นคนเอาฤกษ์สะดวก มันยากไปไหมที่จะต้องไปดูว่าต้องคลอดวันนี้เวลานี้ เราอาจจะได้เขาในแบบที่เราอยากได้ แต่เขาอาจจะไปเสียในสิ่งอื่นที่เราไม่รู้ก็ได้ อย่างมีคนถามว่าอยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย บางทีมันเลือกจากข้างนอกไงถูกปะ ฉะนั้นเขาเป็นยังไงเขาก็ลูกเรา ก็เลี้ยงเขาให้ดีที่สุด ให้เขาเป็นคนที่ดีที่สุดดีกว่า"

ตอนนี้แอนปรับตัวได้รึยัง เพราะคนจับจ้องเขาเยอะ?
"เขาจะช็อกอยู่ ยังงงอยู่เพราะในอินสตาแกรมในเฟซบุ๊กคือตกใจมากถึงขั้นปิดเฟซบุ๊กไปประมาณ 2 วัน เขาก็บอกว่าพี่ มันเกิดอะไรขึ้นกับหนู ตอนแรกคนตามอยู่ 100 กว่า คราวนี้มีคนมารีเควสท์เยอะเลย เขาก็ยังไม่ได้รู้สึกว่าเขาเป็นใครที่คนจะต้องมาสนใจ เขาก็รู้สึกว่าเขาก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนนึงที่กำลังทำหน้าที่คุณแม่ที่ดีที่สุด ทำหน้าที่ภรรยาที่ดีที่สุด เขาน่ารักมาก เขาเป็นคนโคตรติดดินเลยครับ (หัวเราะ)"

แล้วพาเขาไปฝากครรภ์ที่ไหน?
"ก็ รพ.ยอดฮิตครับผม แต่ว่าไม่ต้องบอกชื่อก็ได้ครับ (หัวเราะ)".

ชาคริต เฮ! ได้ลูกชายสมใจ ตั้งชื่อเล่นว่าน้องโพธิ์ กำหนดคลอด พ.ค. 2561 ส่วนบรรยากาศงานแต่งเป็นไปอย่างราบรื่น ซึ้งใจคุณแม่นั่งรถเข็นมาร่วมงานด้วย เผยตอนนี้แอน ภัททิรา ยังช็อกอยู่ที่มีคนติดตามชีวิตเยอะ... 11 พ.ย. 2560 17:54 11 พ.ย. 2560 19:16 ไทยรัฐ