วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อปช่วยชาติเมืองอุดรฯ ไม่คึกคัก ลูกค้าไม่รู้ รัฐฯมีนโยบาย ลดหย่อนภาษี

ช็อปช่วยชาติอุดรธานีวันแรกยังไม่คึกคัก ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ทราบ รัฐฯมีนโยบายคืนภาษี พนักงานห้างรอส่วนกลางนำป้ายประกาศมาแปะติด เตรียมความพร้อมในการออกใบกำกับภาษี เพื่องานบริการที่รวดเร็วหากมีลูกค้าจำนวนมากในวันถัดไป  

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ถึงมาตรการลดหย่อน ภาษีช็อปช่วยชาติของรัฐบาล ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดยให้นำรายจ่ายการซื้อสินค้าและบริการในช่วงวันที่ 11 พฤศจิกายน-3 ธันวาคม สามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 15,000 บาท เป็นการกระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศ เพื่อให้เศรษฐกิจขยายได้ตามเป้าหมาย

ภายในห้างท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต สาขาเซ็นทรัลอุดรธานี ยังมีประชาชนมาหาซื้อสินค้าบางตา และส่วนใหญ่ไม่มีการขอออกใบกำกับภาษี เนื่องจากยังไม่ทราบว่ามีโครงการช็อปช่วยชาติ โดยทางห้างฯ ยังรอป้ายมาจากส่วนกลาง เพื่อที่จะมาติดให้ประชาชนรับทราบ และทั้งเตรียมความพร้อมในการออกใบกำกับภาษีให้กับลูกค้า ที่คาดว่าจะสามารถบริการลูกค้าได้ด้วยความรวดเร็ว เนื่องจากทางห้างฯ เคยดำเนินการมาแล้ว จากโครงการนี้เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งประชาชนจะออกมาจับจ่ายมาก ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และสิ้นเดือน

ช็อปช่วยชาติอุดรธานีวันแรกยังไม่คึกคัก ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ทราบ รัฐฯมีนโยบายคืนภาษี พนักงานห้างรอส่วนกลางนำป้ายประกาศมาแปะติด เตรียมความพร้อมในการออกใบกำกับภาษี เพื่องานบริการที่รวดเร็วหากมีลูกค้าจำนวนมากในวันถัดไป 11 พ.ย. 2560 17:35 11 พ.ย. 2560 18:05 ไทยรัฐ