วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เนย น้ำตาคลอหลังเห็นหน้า น้องอคิณ เป็นห่วงมากตอนท้องวิ่งหาหมอทุกสัปดาห์ (คลิป)

เนย น้ำตาคลอหลังเห็นหน้า น้องอคิณ เป็นห่วงมากตอนท้องวิ่งหาหมอทุกสัปดาห์ (คลิป)

  • Share:

เป็นคุณพ่อคุณแม่ เห็นลูกเกิดมาน่ารักมีสุขภาพแข็งแรงดีมันก็ชื่นใจ ล่าสุด คุณแม่ป้ายแดง เนย โชติกา ได้มาพร้อมคุณพ่ออาร์ม จันทร์สิริ มณีฉาย มาเผยถึงลูกชาย น้องอคิณ ที่เพิ่งลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา ด้วยวิธีการผ่าคลอด มีน้ำหนักแรกเกิด 3.103 กิโลกรัม น้องอคิณแข็งแรงมาก และน่ารักมาก ฉายแววจะหล่อเหมือนพ่อซะด้วย

โดย แม่เนย ได้เผยว่า "ที่ตั้งชื่อว่า อคิณ ได้แอบตั้งเองมาระยะหนึ่งแล้ว เมื่อรู้เพศของลูกว่าเป็นลูกชาย ก็อยากได้ชื่อเท่ๆ ดูแข็งแรง ที่มีความเป็นพ่อและแม่ในชื่อเขาด้วย เนยเกิดวันอาทิตย์ อาร์มก็เกิดวันอาทิตย์ ก็พยายามหาความหมายเอง ผสมเอง ออกมาเป็น อคิณ ซึ่งแปลว่า พระอาทิตย์

เราก็มีเอาชื่อไปปรึกษาพระและอาจารย์ที่นับถือ ท่านก็เห็นด้วยนะคะ ก็สบายใจ และชอบชื่อนี้มาก เนยมีความตื่นเต้นตลอดเวลา ตั้งแต่มีเค้าอยู่ในท้อง เพราะเราไม่มีอาการแพ้ท้องเหมือนคนอื่นๆ ช่วง 3 เดือนแรก มาหาหมอทุกอาทิตย์เลย ทั้งๆ ที่หมอไม่ได้นัด ก็ขอมา เพราะอยากเห็นเขาว่าเรายังอยู่กับเราใช่มั้ย เราไม่แพ้เราผิดปกติหรือเปล่า มาส่องเค้าทุกอาทิตย์เลย

ยิ่งใกล้วันคลอดก็ยิ่งตื่นเต้น อยากอยู่ให้ครบอายุครรภ์ 38 สัปดาห์ เพื่อความสมบูรณ์ของเค้า คุณหมอบอกว่าลูกเราแข็งแรงดี แต่ก็อดกังวลและกลัวไม่ได้ บรรยากาศในห้องคลอด มันทำให้เราทั้งกลัว ทั้งตื่นเต้นผสมกัน จนกลั้นน้ำตาไม่ไหว น้ำตาก็ไหลๆ เข้าไปพร้อมคุณพ่อ คุณพ่อเห็นเราก็น้ำตาไหลด้วย

เค้าบอกว่าเค้าสงสารเรา รู้ว่าเราคงกลัว แค่แป๊บเดียวก็ได้ยินเสียงร้องของเค้า มันตื่นตันใจมากๆ ที่เค้าสมบูรณ์ ปลอดภัย และน้ำหนักตัวหนักกว่าที่เราคิดไว้

วันคลอดก็มีทั้งคุณแม่ของเนย เพื่อนๆ สนิทมาให้กำลังใจส่งถึงห้องผ่าคลอดเลย กำลังใจดี ตอนนี้ก็ต้องเรียนรู้การเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ด้วยกันทั้งคู่ มีต้องเรียนอาบน้ำเด็ก การให้นม ตื่นเป็นเวลา ทุกๆ 2 ชั่วโมงได้ ปรับตัวให้เข้ากับธรรมชาติของเค้า

รู้ว่าเค้าน่าจะเลี้ยงง่าย เพราะยังไม่งอแง มีร้องเสียงดังบ้าง เป็นธรรมชาติของเค้า เค้าออกมาสมบูรณ์แข็งแรง เนยกับอาร์มก็มีความสุขมากๆ แล้ว พยายามตั้งใจดูแลเอาใจใส่เค้าให้ดีที่สุด".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้