วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘สืบลำผักชี’ ล่อซื้อจับเอเย่นต์ยา ขายผ่านเฟซบุ๊ก สารภาพหาเงินเที่ยว

‘สืบลำผักชี’ ล่อซื้อจับเอเย่นต์ยา ขายผ่านเฟซบุ๊ก สารภาพหาเงินเที่ยว

  • Share:

ชุดสืบสวน สน.ลำผักชี ล่อซื้อยาเสพติดจากเอเย่นต์ ขายให้วัยรุ่นย่านหนองจอก-มีนบุรี ผ่านเฟซบุ๊ก สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง ส่วนเงินที่ได้นำมาแบ่งกันใช้เที่ยวเตร่และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 พ.ย.60 พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 พ.ต.ท.ศักยะ แสงวรรณ รอง ผกก.สส.สน.ลำผักชี พ.ต.ท.ประยูร ประกอบจันทร์ สว.สส. ตำรวจชปส.บก.น.3 และฝ่ายสืบสวน สน.ลำผักชี ร่วมกันจับกุม นายธนา หรือพจน์ สุวรรณประเสริฐ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/7 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ และนายเอกรินทร์ หรือซีด เทียนมณี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/1 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพฯ พร้อมของกลางยาบ้า 2,000 เม็ด รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีเขียวอ่อน ทะเบียน ฮต6102 กรุงเทพมหานคร และโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่กลางซอยสิทธิ์ประเสริฐ แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ เผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายธนามีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดอยู่ย่านหนองจอก มีนบุรี โดยมีการซื้อขายยาบ้าผ่านเฟซบุ๊ก “พจน์ สุวรรณประเสริฐ” โดยจะใช้วิธีรับเป็นเพื่อนก่อนแล้วจะโทรผ่านโปรแกรม เมสเซนเจอร์ (Messenger) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางแผน ติดต่อขอซื้อยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด ในราคา 30,000 บาท ก่อนมีการตกลงนัดส่งมอบยาบ้ากันที่บริเวณกลางซอยสิทธิ์ประเสริฐ ต่อมาพบรถตู้ตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับขับมาที่จุดนัดพบมีนายเอกรินทร์เป็นคนขับ และนายธนานั่งข้างคนขับ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบยาบ้า 1 ห่ออยู่ภายในรถเจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุม

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้รับยาบ้ามาจากนายบาส (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ก่อนหน้านี้เคยไปซื้อยาบ้ามาก่อนหน้านี้จำนวน 400 เม็ด โดยได้ลักลอบจำหน่ายยาบ้ามาหลายครั้งแล้วให้กลุ่มวัยรุ่นย่านหนองจอก มีนบุรี ลำผักชี ส่วนเงินที่ได้จะนำมาแบ่งกันเพื่อใช้เที่ยวเตร่และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สน.ลำผักชี ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้