วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวฟ ควง บุ้ง ใบหยก ในชุดเจ้าสาวสุดจ๊าบ!! แถลงวิวาห์ โต้ตกถังข้าวสาร

จัดงานแถลงข่าวก่อนที่จะมีพิธีวิวาห์ในวันพรุ่งนี้ สำหรับ เวฟ วิภพ หรือชื่อเดิม เวฟ สาริน บางยี่ขัน ที่ได้ฤกษ์ดีควงแฟนสาว บุ้ง สะธี ทายาทตึกใบหยก ลั่นระฆังวิวาห์ในวันที่ 12 พ.ย. ฤกษ์แห่ขันหมาก เวลา 07.00 น. ฉลองวิวาห์ 18.00 น. เย็นวันเดียวกัน แล้วมีพิธีเข้าหอตามฤกษ์ที่ดูไว้ ส่วนเรื่องจดทะเบียนสมรสนั้น รอให้ได้ฤกษ์จากผู้ใหญ่ก่อน 

ยังไม่มีแพลนฮันนีมูน เพราะทุกวันคือวันฮันนีมูนอยู่แล้ว ไม่มีคำมั่นสัญญาให้กัน ให้ดูจากการกระทำดีกว่า ด้าน เวฟ วิภพ โต้ข่าวตกถังข้าวสาร บอกถึงแต่งงานแล้วยังรับงานละครเหมือนเดิม เพราะต้องทำงานหาเงินเลี้ยงเมีย ส่วนเรื่องลูกก็ตั้งใจว่าจะมี แต่ต้องไปปรึกษาคุณหมอก่อน ตอนนี้ยังไม่มีการไปตรวจสุขภาพทั้งคู่ โดย เวฟ และ บุ้ง ได้เปิดใจว่า 

เวฟ "สำหรับวันนี้ที่เชิญพี่ๆ นักข่าวมาร่วมฟังการแถลงข่าวเพราะว่าในวันพรุ่งนี้จะมีงานมงคลสมรสระหว่างผมและน้องบุ้ง ซึ่งในวันพรุ่งนี้งานน่าจะวุ่นวายพอสมควรและอาจจะไม่สะดวกสำหรับพี่ๆ สื่อมวลชน เลยเรียนเชิญมาพูดคุยกันในวันนี้ดีกว่า(ยิ้ม) ถามถึงความรู้สึกของผมในตอนนี้ ผมเครียดมากกว่าครับ(หัวเราะ) เตรียมตัวไม่ทัน"

บุ้ง "รู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็ว เพราะตอนแรกคิดว่าเหลือเวลา 3 เดือนจะอีกนาน แต่ปรากฏว่าทำอะไรไม่ค่อยทันเลย ซึ่งทางพี่เวฟเขาจะเครียดกว่าเนื่องจากเขาเป็นคนดีลงานเอง ส่วนบุ้งจะไม่ค่อยได้ลงรายละเอียดเท่าเขา"

เวฟ "แต่งงานครั้งเดียวเนอะ(หัวเราะ) แต่จริงๆ ก็มีทีมช่วยครับ เป็นทีมงานของใบหยก และก็ทีมจากรุ่นน้องมาช่วยดูแล ซึ่งผมแค่เสนอสิ่งที่อยากได้ให้เขาไป ทางนั้นเขาก็ทำเป็นภาพกลับมาให้ตัดสินใจอีกทีว่าชอบหรือเปล่า ถามว่าได้รีเควสอะไรเป็นพิเศษไหม เอ่อ...ไม่มีเลยครับปกติธรรมดาเหมือนงานแต่งงานทั่วไป อาจจะมีตัดอะไรออกบางส่วน และก็เติมอะไรเข้าไปใหม่บางส่วนเท่านั้นเอง"

คอนเซ็ปต์ของงานเป็นยังไงบ้าง?
เวฟ "เน้นความสนุกสนานมากกว่าครับ พบปะเพื่อนฝูงปาร์ตี้สังสรรค์ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษเลย เป็นงานแต่งที่จัดกันแบบธรรมดาเพื่อให้ผู้ใหญ่รับรู้ว่าตอนนี้เราสองคนเป็นสามีภรรยากันแล้ว"

บุ้ง "มีคนถามถึงธีมงานด้วยเหมือนกัน แต่ว่างานเราไม่มีธีมนะคะ คือเราค่อนข้างขี้เกรงใจ เพราะถ้าชวนเขามางานแล้วยังไปบังคับเขาให้แต่งตัวนู่นนี่อีกมันก็ไม่สนุก ดังนั้นเอาที่เขาสะดวกกันดีกว่าค่ะ"

งานที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้จะเป็นยังไงบ้าง?
เวฟ "พรุ่งนี้จะมีพิธีขันหมากตอน 7 โมงเช้า และก็เป็นพิธีไทยยาวไปถึงเที่ยงเลย ทั้งพิธีหมั้น พิธีรับไหว้ และก็รดน้ำสังข์ ส่วนงานตอนเย็นจะเริ่มช่วง 6 โมง คือค่อนข้างเร็วนิดหน่อยเพราะเราจะจบเร็ว เนื่องจากว่าบ่าวสาวจะมีฤกษ์ส่งตัวหรืออะไรต่างๆ นานา ที่มันค่อนข้างกระชั้นชิดอีก"

สินสอดสำหรับงานวิวาห์ครั้งนี้พอจะระบุได้ไหม?
เวฟ "พอสมควรเท่านั้นเองครับ แต่ก็ไม่ได้เยอะและก็ไม่ได้น้อย ซึ่งส่วนตัวผมเองผมมองว่าจริงๆ แล้วความสำคัญมันอยู่ที่เรารักกันหรือเปล่ามากกว่า และคุณพ่อคุณแม่อนุญาตให้เราแต่งงานกันไหม ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ของน้องบุ้งท่านกรุณามากเพราะท่านไม่ได้เรียกสินสอดอะไรอะไรเลย แต่ผมก็จัดให้เหมาะสมพิธีตามประเพณีไทย คืออย่าไปตีค่าคนเป็นราคา เราตีค่ากันที่ความรู้สึกดีกว่าครับ"

แพลนฮันนีมูนของเราทั้งคู่เป็นยังไงบ้าง?
บุ้ง "ยังไม่มีเลยค่ะ"

เวฟ "ทุกวันนี้ก็เหมือนฮันนีมูนอยู่แล้ว คือเราไม่ได้คิดว่าพอแต่งเสร็จเราจะต้องไปฮันนีมูนที่ไหนหรือยังไง เพราะพอแต่งงานเสร็จปุ๊ปเช้าวันต่อไปเราก็ยังคงทำงานกันเหมือนปกติ"

ตั้งใจจะมีทายาทเลยหรือเปล่าหลังจากนี้?
เวฟ "ก็ตั้งใจว่าถ้าหากมีลูกได้หรือมีโอกาสเหมาะสมก็อยากจะมีเลยครับ"

บุ้ง "อยากมีค่ะ บุ้งชอบเล่นกับเด็กอยู่แล้ว ทุกวันนี้เวลาอยู่บ้านก็เล่นแต่กับหลาน ถ้าหากมีลูกมาอีกคนก็จะได้อยู่เป็นเพื่อนกันได้ (ยิ้ม) ส่วนจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้หมดค่ะ บุ้งอยู่กับเด็กได้หมดเลย"

เวฟ "เรื่องการเลี้ยงเด็กไม่ต้องห่วงเขาเลยครับ เขาเป็นคนรักเด็กมาก เขาเป็นคนที่ดูแลลูกๆ หลานๆ ตลอด หรือแม้ไม่ใช่ลูกคนที่รู้จักหากเขาเห็นเขาก็จะต้องเข้าไปจับเข้าไปเล่นด้วยให้ได้ คือถ้าหากเขามีลูกเองเขาต้องสปอยด์มากแน่นอน"

ความประทับใจที่เราสองคนมีในตัวของอีกฝ่ายคืออะไร?
บุ้ง "พี่เขาดีขึ้นทุกวัน ช่วงแรกๆ อาจมีทะเลาะบ้างในช่วงปรับตัว แต่พอนานวันเข้าเขาก็เข้าใจในตัวเรามากขึ้น และเราก็ไม่มีอะไรที่ขัดแย้งกันเลย พี่เขาเป็นคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ

เวฟ "คือเราอยู่กันมารู้จักกันมา 5 ปี น้อยวันมากครับที่เราจะไม่ได้เจอกัน นับได้เลย ยกเว้นแต่เขาไปต่างประเทศหรือผมทำงานจนดึก ซึ่งการที่เราได้อยู่ด้วยกันตลอดแบบนี้ มันทำให้ผมรู้ว่าเวลาเขาเป็นแบบนั้นแบบนี้ คือเขากำลังรู้สึกยังไง เหมือนเราเข้าใจกันมากขึ้น มากกว่าปีแรกๆ"

มีคำมั่นสัญญาให้กันบ้างไหมกำลังจะแต่งงานกันแล้ว?
บุ้ง "เราไม่ได้สัญญาอะไรกันเลยค่ะ บางคู่สัญญากันตั้งแต่ปีแรก แต่การกระทำมันไม่ใช่มันก็ไม่มีค่า ดังนั้นบุ้งกับพี่เวฟเราจึงไม่มีสัญญากันเลย เราไม่เคยมีเซอร์ไพรส์ ไม่เคยมีสวีต ไม่เคยหวานกันเลย"

มุมอ่อนหวานของผู้หญิงของคนนี้คืออะไร?
เวฟ "เขาจะเป็นคนที่ถ้าอยู่ด้วยกันสองคนเขาจะต่างจากที่เป็นตรงนี้ เขาจะดูเป็นเด็กมากกว่านี้ เหมือนเราเป็นเด็กสองคนอยู่ด้วยกัน เขาจะไม่ใช่คนที่ซีเรียสตลอดเวลา เขาซีเรียสแค่เฉพาะเวลาทำงาน ก็จะประมาณนั้นครับ"

วางแพลนอนาคตชีวิตคู่ไว้ยังไงบ้าง?
เวฟ "ผมต้องขอชี้แจงก่อนสำหรับหลายๆ คนที่มองผมภายจากข่าวหลายๆ ข่าวในด้านลบ คือเรื่องข่าวระหว่างเราสองคนไม่มีผลกระทบหรอกครับ แต่ผมจะห่วงความรู้สึกของคนใกล้ชิดผม ของครอบครัวผมมากกว่า เพราะพอมันเป็นข่าวที่เป็นผลลบ ผลลบนั้นมันก็จะส่งต่อไปยังความรู้สึกของคนรอบข้างผมด้วย"

บุ้ง "จริงๆ เราโชคดีนะพี่ เพราะทางครอบครัวบุ้งเขาไม่ได้สนใจข่าวอะไรพวกนี้เลย แต่เขาดูที่การกระทำของเราสองคนมากกว่า โอเคช่วงปีแรกๆ มันอาจจะมีคำถามเข้ามาว่า "จะดีเหรอ" แต่เมื่อเราได้รู้จักกันจริงๆ รู้จักกันนานเข้า ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย"

เคยมีข่าวที่ทำให้เราเครียดบ้างไหม?
เวฟ "จริงๆ เราจะไม่เอาความเครียดใส่กันมากกว่าครับ แต่เราจะให้กำลังใจกันและกันแทน ซึ่งสำหรับข่าวพวกนี้ที่มีเข้ามา พอเขาบอกเราว่าเขาไม่ได้ใส่ใจ เราเองก็จะไม่ใส่ใจเหมือนกัน"

บุ้ง - "ตัวบุ้งเองคือเราไม่ได้คิดอะไรเลย"

เวฟ - "หลายคนอาจจะมองว่าถ้าผมแต่งงานไปแล้ว ผมจะต้องมาทำงานที่นี่ มาใช้ชีวิตในครอบครัวที่หลายคนก็พอจะทราบกันดีว่าเป็นครอบครัวแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งผมต้องบอกก่อนว่า ถึงผมแต่งงานไปผมก็ยังต้องรับงานละคร เพราะผมต้องดูแลภรรยา ผมยังรับงานนะครับ แถมรับซ้อนกันหลายๆ เรื่องได้ด้วย"

ตั้งใจจะจดทะเบียนสมรสเลยหรือเปล่า?
บุ้ง "เราเคยคุยกันเองสองคนค่ะว่าจริงๆ แล้วเรื่องการจดทะเบียนมันไม่ใช่สิ่งสำคัญ มันเป็นแค่กระดาษแผ่นหนึ่งที่เราต้องเซ็นชื่อ ดังนั้นแล้วแต่ทางผู้ใหญ่เลยค่ะ"

เรือนหอของเราทั้งคู่เตรียมไว้แล้วหรือยัง?
เวฟ "เตรียมไว้แล้วครับ คือซื้อบ้านไว้ที่นวมินทร์ แต่อย่างที่บอกทางคุณพ่อยังไม่ปล่อย"

บุ้ง "คือไม่ใช่ว่าคุณพ่ออนุญาตให้แต่งงานแล้วเราจะไปอยู่นอกบ้านได้เลย แต่การอนุญาตก็คือการให้โอกาสพี่เวฟในการพิสูจน์ตัวเองอีกระดับ ซึ่งท่านก็ยังคงคิดถึงลูกๆ อยู่ ดังนั้นมันก็จะมีบ้านที่ถูกสร้างเอาไว้ในพื้นที่เดิม"

เวฟ "คุณพ่อท่านเคยบอกกับผมไว้ว่า ถึงแต่งงานไปแล้วก็อยากให้เข้ามาอยู่ในครอบครัวเดียวกัน ในรั้วเดียวกัน อยากจะมีความอบอุ่นเหมือนปกติเหมือนช่วงที่ลูกสาวยังไม่แต่งงาน เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่น้องบุ้งท่านเป็นคนที่รักลูกมาก ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ในครอบครัวแต่งงานไปก็จะต้องอยู่ร่วมกัน ดังนั้นคุณพ่อท่านก็จะสร้างบ้านให้ในรั้วเดียวกันอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเราก็จะไปๆ มาๆ ระหว่างสองหลังนี้"

ถามถึงแหวนแต่งงานเป็นยังไงบ้าง?
เวฟ "เป็นแหวนแต่งงานตั้งแต่รุ่นคุณย่าครับ ที่ท่านได้มอบให้คุณพ่อผมเพื่อให้คุณแม่ในวันแต่งงาน และพอถึงวันนี้คุณแม่ท่านก็ให้ผมนำมามอบให้กับน้องบุ้ง ซึ่งมันตีมูลค่าไม่ได้ ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ว่าใหญ่ทางใจครับ".

เวฟ สาริน ควงทายาทตึกใบหยก บุ้ง สะธี แถลงแต่งงานในวันพรุ่งนี้ หลังดูใจกันมา 5 ปี โต้ตกถังข้าวสาร ถึงแม้แต่งงานแล้วยังรับงานละครเหมือนเดิม... 11 พ.ย. 2560 15:54 11 พ.ย. 2560 17:08 ไทยรัฐ