วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมภาพย้อนความทรงจำในอดีตของ โจ และเพื่อน บอยสเก๊าท์

ถึงแม้ตัวจะจากไปแต่ความทรงจำและเรื่องราวดีๆ ก็ยังไม่จางหาย สำหรับนักร้องบอยแบนด์ชื่อดังในยุค 90 โจ บอยสเก๊าท์ หรือ โจ ธนัท ฉิมท้วม (ชื่อเดิม ธเนศ ฉิมท้วม) ที่ได้เสียชีวิตลงก่อนวัยอันควรเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ของคืนวันที่ 11 พ.ย. จากอาการกล้ามเนื้อหัวใจตาย ขณะที่กำลังขึ้นเล่นคอนเสิร์ต และกำลังจะร้องเพลงสุดท้าย โจก็ล้มฟุบไปต่อหน้าต่อตาแฟนคลับ และเพื่อนร่วมวงอีก 2 คนคือ ต๊ะ วินรวีร์ ใหญ่เสมอ และ ดิ๊พ ทรงพล คล้ายพงศ์พันธ์

แม้จะหมดสัญญาจากค่ายเดิมแล้ว แต่วงบอยสเก๊าท์ก็ยังรวมตัวกันร้องเพลง และทัวร์คอนเสิร์ตอยู่บ่อยๆ มีฐานแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นที่ตามไปทุกที ต๊ะและดิ๊พ ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "ไม่เคยมองว่าเป็นเพื่อนเลย โจคือพี่น้อง คือคนที่อยู่กับเราโดยตลอด เป็นคนที่ถ้าใครเกลียดมัน มันไม่ปกติแล้ว มันเป็นคนที่เทคแคร์เพื่อน เทคแคร์คนรอบข้าง มันไหว้ตั้งแต่พนักงานทำกับข้าว เด็กพร็อบ มันไหว้หมด เหมือนให้ความสำคัญของทุกคน เทคแคร์ความรู้สึกของทุกคน มันเป็นคนดีมาก

จากวันนั้นถึงวันนี้ที่คบกันก็ 25-27 ปีแล้ว คือเราก็ช่วยเหลือดูแลกันมาตลอดเวลา เราก็ไม่คิดว่าโจจะมีโรคประจำตัว เราก็พยายามช่วยกันดูแลให้ดีที่สุด เราก็คิดว่าเค้าก็แข็งแรง ก็พยายามไปเตะฟุตบอลออกกำลังกาย แต่เราก็ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ แล้วทุกคนในงาน แฟนคลับก็ไม่ได้คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น".

รวมภาพในอดีต เมื่อครั้งยังเด็กของ โจ และเพื่อนวงบอยสเก๊าท์... 11 พ.ย. 2560 15:34 11 พ.ย. 2560 17:14 ไทยรัฐ