วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดระทึก! บินโดยสารล้อไม่กาง ลงจอดหน้าไถลกับรันเวย์ (คลิป)

สุดระทึก! บินโดยสารล้อไม่กาง ลงจอดหน้าไถลกับรันเวย์ (คลิป)

  • Share:

เครื่องบินโดยสารของสายการบินทุนต่ำ ฟลายบี ล้อหน้าไม่กาง ทำให้นักบินตัดสินใจนำเครื่องลงจอดโดยให้จมูกเครื่องบินไถลไปกับรันเวย์ และลงจอดได้สำเร็จโดยมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินใบพัด 2 เครื่องยนต์ ‘บอมบาร์เดียร์ แดช 8 คิว 400’ ของสายการบินต้นทุนต่ำ ‘ฟรายบี’ ล้อหน้าไม่กางขณะกำลังลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติเบลฟาสต์ ในเมืองหลวงของไอร์แลนด์เหนือ ทำให้นักบินตัดสินใจนำเครื่องลงจอดโดยให้จมูกเครื่องบินไถลไปกับรันเวย์ และหยุดเครื่องได้สำเร็จ

ข่าวระบุว่า นักบินประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินบนเที่ยวบิน บีอี 331 หลังจากพบความผิดปกติที่อุปกรณ์ลงจอดส่วนหน้า หลังจากเครื่องขึ้นบินเมื่อวันที่ 10 พ.ย. ทำให้เครื่องบินลำนี้ต้องบินวนอยู่ในน่านฟ้าของไอร์แลนด์เหนือ แทนที่จะเดินทางไปยังเมืองอินเวอร์เนสส์ ในสกอตแลนด์

นักบินต้องควบคุมเครื่องบินวนนานกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อแก้ปัญหาและผลาญน้ำมัน

อย่างไรก็ตาม หลังจากบินวนเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น นักบินก็ตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินทั้งที่ล้อหน้าไม่ยอมกางออกมา และสามารถนำเครื่องลงจอดได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงปรบมือชื่นชมจากผู้โดยสาร 52 คน ซึ่งในเบื้องต้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน

ขณะที่นาย อลัน ไวต์ไซด์ ผู้อำนวยการบริหารท่าอากาศยานนานาชาติ เบลฟาสต์ กล่าวชื่นชมเช่นกันว่า เป็นการนำเครื่องลงที่ดีมาก และปฏิบัติการอพยพหลังจากนั้นก็เป็นไปอย่างราบรื่น

ที่มา: the sun

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้