วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูเตร์เตห้าวอีก อ้างเคยแทงคนตายตอนอายุ 16 เหตุแค่มองหน้า

โรดริโก ดูเตร์เต ประธานาธิบดีแห่งประเทศฟิลิปปินส์ บอกกับกลุ่มชาวฟิลิปปินส์ที่อาศัยอยู่ในประเทศเวียดนาม ว่าเขาเคยฆ่าคนมาแล้วสมัยที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โรดริโก ดูเตร์เต พบปะกับชาวฟิลิปปินส์ในเมืองดานัง ของประเทศเวียดนาม ก่อนที่เขาจะร่วมการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปก) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเขาเปิดเผยเป็นครั้งแรกว่า เขาเคยแทงคนตายมาแล้วตอนที่เขาอายุ 16 ปี

ผู้นำฟิลิปปินส์กล่าวหลังถูกถามเกี่ยวกับเสียงการละเมิดสิทธิมนุษยชนในนโยบายของเขา โดยระบุว่า เขาไม่กลัวติดคุก “คุก? โถ่เอ๋ย ตอนผมยังเป็นวัยรุ่น ผมเคยเข้าออกคุกมาแล้ว” ดูเตร์เตกล่าว “ในการต่อสู้ครั้งหนึ่ง ตอนอายุ 16 ผมฆ่าใครบางคน จริงๆ นะ เป็นการแทง เรื่องเกิดตอนผมอายุ 16 เพียงเพราะเราแค่มองหน้ากัน”

ดูเตร์เตกล่าวด้วยว่า กลยุทธ์ในการทำสงครามยาเสพติดของเขาสะท้อนถึงตัวตนของเขาตอนที่ยังหนุ่ม “คุณทำร้ายเพื่อนร่วมชาติของผม ผมจะไม่ปล่อยให้คุณรอดไปได้ ไม่ต้องสนเรื่องสิทธิมนุษยชน”

ที่มา: cnn

โรดริโก ดูเตร์เต ประธานาธิบดีแห่งประเทศฟิลิปปินส์ บอกกับกลุ่มชาวฟิลิปปินส์ที่อาศัยอยู่ในประเทศเวียดนาม ว่าเขาเคยฆ่าคนมาแล้วสมัยที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่... 11 พ.ย. 2560 14:45 11 พ.ย. 2560 14:56 ไทยรัฐ