วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจตั้ง 3 ปมสังหาร นายกอบต. สงขลา คาด มือปืนอาชีพลงมือตามใบสั่ง

ตำรวจตั้ง 3 ปมสังหาร นายกอบต. สงขลา คาด มือปืนอาชีพลงมือตามใบสั่ง

  • Share:

ตำรวจตั้ง 3 ประเด็นหลัก ปมฆ่า นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ สงขลา การเมืองท้องถิ่น ธุรกิจ และเรื่องส่วนตัว เบาะแสคนร้ายขับปาเจโร่หนี ตำรวจไล่เช็กกล้อง คาด คนร้ายเป็นมือปืนอาชีพ รับใบสั่งงาน จนท.เช็กความเคลื่อนไหว

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกยิง นายอุดม ขุนศรีหวาน อายุ 49 ปี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตภายในร้านกาแฟฅนเหล็ก ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนยนตรการกำธร พื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานนี้

ล่าสุดทาง พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า ได้ตั้งประเด็นการสืบสวนสวนกว้างๆ ไว้ 3 เรื่องคือ การเมืองท้องถิ่น เรื่องธุรกิจ และเรื่องส่วน แต่ยังไม่สามารถลงลึกไปในรายละเอียดได้ เพราะต้องรอสอบสวนภรรยาและผู้ใกล้ชิดอีกครั้งหนึ่งเกี่ยวกับปมความขัดแย้งเนื่องจากขณะนี้ญาติยังอยู่ระหว่างการรับศพจากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ซึ่งได้ส่งมาชันสูตรศพ และทางพนักงานสอบสวนจะประสานมาให้สอบสวนอีกครั้ง


ส่วนเบาะแสของคนร้ายซึ่งขับรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่ ในการก่อเหตุและหลบหนีพบว่าได้ขับผ่านตัวเมืองรัตภูมิ ซึ่งกำลังไล่ภาพกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่น่าจะจับภาพเอาไว้ได้ และจากลักษณะการก่อเหตุของคนร้ายเป็นมืออาชีพน่าจะเป็นมือปืนรับจ้างที่รับใบสั่งมาก และกำลังตรวจเช็กความเคลื่อนไหวของซุ้มมือปืนต่างๆ ทั้งในพื้นที่สงขลารวมถึงจังหวัดใกล้เคียงเช่นพัทลุง และนครศรีธรรมราช กล้องวงจรปิดภายในร้านซึ่งมีอยู่หลายตัวและมุมกล้องส่วนใหญ่เห็นภายในร้านทั้งหมดปรากฏว่าระบบมีปัญหายังไม่สามารถดูได้ต้องให้ช่างมาแก้ไขว่าจะสามารถกู้คืนได้หรือไม่


ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา กล่าวว่า สำหรับคดีนี้มีหลายหน่วยที่เข้าไปร่วมทำคดีทั้งชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ชุดสืบสวนของ สภ.รัตภูมิ รวมทั้งตำรวจกองปราบซึ่งเชื่อว่าน่าจะสามารถคลี่คลายคดีและสาวถึงตัวผู้ก่อเหตุและผู้บงการได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้