วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านดินจี่ กาฬสินธุ์ ผวาวิญญาณร้าย เดือนเดียว ตาย 13 ราย

ชาวบ้านดินจี่ กาฬสินธุ์ ผวาวิญญาณร้าย เดือนเดียว ตาย 13 ราย

  • Share:

ชาวบ้านดินจี่ จ.กาฬสินธุ์ ทำพิธีปัดเป่าวิญญาณร้ายลงจากเขา เข้ามาในหมู่บ้าน หลังผ่านไปเดือนเดียว มีคนตายต่อเนื่องแล้ว 13 ราย ...

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางไปที่บ้านดินจี่ ต.ดินจี่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีวิญญาณร้ายลงมาจากเขา ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านเสียชีวิตต่อเนื่อง 13 ราย จนต้องทำพิธีปัดเป่าวิญญาณร้าย พร้อมนำหญ้าแฝกถักเป็นเชือกผูกไว้ทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อป้องกันวิญญาณร้ายเข้ามาอีก

จากการสอบถามหลวงตาทอก พระสงฆ์จากวัดไชยดินจี่ ทราบว่า สาเหตุที่ต้องทำพิธีปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากหมู่บ้านก็เนื่องจากภายใน 1 เดือนมีชาวบ้านในหมู่บ้านดินจี่ ทั้ง 5 หมู่บ้านได้เสียชีวิตประมาณ 13 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ชาวบ้านจึงเกิดความหวาดกลัวว่าอาจจะมีวิญญาณร้ายเข้ามาภายในหมู่บ้าน จึงทำให้มีชาวบ้านเสียชีวิตติดต่อกัน ซึ่งจะไม่เคยเกิดเหตุการณ์ชาวบ้านเสียชีวิตติดต่อกันเป็นจำนวนมากแบบนี้มาก่อน

จากนั้นชาวบ้านจึงได้รวมตัวกันทำพิธีปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากหมู่บ้าน โดยมีพระสงฆ์ 9 รูปมาทำพิธี นำหินกรวดมาทำพิธี จากนั้นก็นำไปหว่านตามหลังคาบ้าน เพื่อชำระสิ่งไม่ดีออกจากหมู่บ้าน จากนั้นก็จะนำหลักไม้ไปปัก แล้วนำหญ้าแฝกที่ถักเป็นเชือกไปผูกทางเข้าหมู่บ้านทุกจุดเพื่อป้องกันวิญญาณร้ายเข้ามาในหมู่บ้าน

โดยหลังจากทำพิธีเสร็จชาวบ้านทุกคนก็สบายใจขึ้น แต่ก็ยังมีชาวบ้านบอกว่าหลังจากเสร็จพิธียังได้ยินเสียงอีการ้องรอบหมู่บ้าน เห็นแสงประหลาดอยู่บนยอดภูเขาและเห็นลิงตัวใหญ่สีดำเดินลงมาจากภูเขา จึงทำให้ชาวบ้านยังหวาดกลัวว่าวิญญาณร้ายจะเข้ามาอีกรอบ ซึ่งหากมีชาวบ้านเสียชีวิตอีก ก็คงจะทำพิธีให้เซียงค่อง หรือร่างทรง มาไล่จับวิญญาณร้ายออกจากหมู่บ้านอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามชาวบ้านยังอยากให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาช่วยตรวจสุขภาพชาวบ้านในพื้นที่ทุกคน เพื่อที่จะได้ทราบว่าชาวบ้านได้มีอาการป่วยมากน้อยเพียงใด ส่วนเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณร้ายชาวบ้านในหมู่บ้านยังเชื่อว่ามีจริง ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้